QUÀ CƯỚI CHO CON GÁI

Các mái ấm gia đình truyền thống thường tặng kèm cả bộ trang sức vàng 24K đến cô dâu trong thời gian ngày vu quy.

Bạn đang xem: Quà cưới cho con gái

Trong đám cưới truyền thống Việt Nam, ngoài đôi nhẫn cưới để đôi uyên ương treo trọn đời và trang sức làm đẹp đến cô dâu, mái ấm gia đình hai mặt phải sẵn sàng mỗi đơn vị một bộ trang sức đẹp để bộ quà tặng kèm theo cô dâu chú rể như món xoàn cưới để đôi tân lang tân nương chuẩn bị cho cuộc sống thường ngày mới. Cùng với từng gia đình, câu hỏi sắm sửa bộ trang sức quý là điều quan tiền trọng, cần quan tâm đến sao đến tiết kiệm, phải chăng mà vẫn trang trọng. Tùy phong tục từng vùng miền, gia đình hai bên có thể tặng kèm nữ trang cưới mang đến cô dâu trong ngày đám cưới hoặc lúc rước dâu.

1. Tặng kèm trang sức trong thời gian ngày ăn hỏi

Với những gia đình có kinh tế tài chính dư dả, ngoài những mâm tráp truyền thống cuội nguồn mà công ty gái yêu thương cầu, người mẹ chú rể sẽ chuẩn bị thêm một món phái nữ trang để tặng ngay cô dâu với ý nghĩa bộ quà tặng kèm theo sự giàu sang, sung túc cho đôi uyên ương. Phong tục này được nhiều gia đình khu vực miền bắc ưa thích hợp và đặc trưng phổ phát triển thành ở miền Nam.

Quà tặng ngay trang mức độ trong đám hỏi thường đơn giản, đa số là một dòng vòng tay nhỏ, một đôi bông tai hoặc một mẫu nhẫn gắn hôn, toàn bộ đều là xoàn 24K. Vào đám hỏi, khi cô dâu chú rể xuống ra mắt gia đình hai họ, bà bầu chú rể sẽ khuyến mãi ngay nữ trang cùng tự tay đeo mang đến cô dâu.

Xem thêm: Máy Ép Chậm Unold 3 In 1 Model 78265, Máy Ép Chậm Unold 3 In 1 78265

2. Tặng kèm trang sức trong thời gian ngày đón dâu

Nếu nhiều mái ấm gia đình bỏ qua thủ tục tặng nữ trang vào ngày ăn hỏi thì việc tặng trang sức trong thời gian ngày đón dâu là thủ tục gần như bắt buộc. Thời điểm này, không chỉ gia đình nhà trai khuyến mãi quà cưới đến cô dâu mới, mà nhà gái cũng chuẩn bị sẵn một bộ thiếu phụ trang để gia công của hồi môn cho con gái về công ty chồng. Cỗ trang sức tặng ngay cô dâu trong ngày vu quy thường phức tạp hơn, bao gồm 1 chiếc kiềng, vòng cổ, một cái vòng tay, răn dạy tai với cặp nhẫn cưới, tất cả đều là quà 24K.

Sau lúc được bộ quà tặng kèm theo trang sức, cô dâu sẽ đeo những mặt hàng nữ trang ngay trong thời gian ngày rước dâu và đãi tiệc nhằm mục đích thể hiện tại sự quý phái trọng của mình và gia đình. Khi ăn hỏi kết thúc, phần nhiều quà khuyến mãi ngay này được nhìn nhận như của cải làm cho vốn của đôi uyên ương, tuy vậy các cặp vợ ông chồng đa số không bán thanh nữ trang cưới được tặng kèm vì sợ chạm chán điều ko may.

*

Mẹ ông xã sẽ từ bỏ tay đeo phụ nữ trang đến cô dâu trong ngày cưới. 

3. Phần đa “biến tấu” trong cách tặng ngay trang sức ngày cưới

Theo phong tục truyền thống nữ trang khuyến mãi trong ngày cưới đầy đủ là quà 24K, khó sử dụng trong cuộc sống thường ngày cơ mà chỉ mang tính chất lưu niệm, nên thay vì tặng vàng, nhiều mái ấm gia đình chuyển sang tặng tiền mặt nhằm đôi uyên ương hoàn toàn có thể sử dụng thiết yếu quà tặng đó chi trả mang lại đám cưới. Hình thức tặng kim cương hiện đại hoàn toàn có thể là một quyển sổ huyết kiệm hay là một chiếc phong bao lì xì đỏ may mắn với số chi phí tượng trưng.

Ngoài ra, những mái ấm gia đình vẫn muốn tặng bộ nữ trang hoàn toàn có thể chọn phương án đi thuê trang sức. Tuy nhiên, nàng dâu chú rể đề nghị nói rõ với cha mẹ về ý tưởng thuê trang sức đẹp để tránh hầu như phát sinh ko đáng có khi nàng dâu về bên chồng. Món quà bộ quà tặng kèm theo ngày cưới bộc lộ sự yêu thương tương tự như chúc phúc của gia đình dành riêng cho đôi uyên ương dẫu vậy giá trị vàng cũng nên phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình, để sau ngày cưới, nàng dâu chú rể không phải “đau đầu” vị lo đưa ra trả cho gần như bộ trang sức đắt tiền.