Sodium lauryl ether sulfate là gì

Mỹ phẩm chứa các chất hóa học tạo hại mang lại sức khỏe là một vấn đề vẫn rất nghiêm trọng ở các nước phát triển, tuy nhiên, tại Việt Nam, vấn đề này vẫn không được dư luận và người tiêu dùng vồ cập đúng mức. Trong số những chất phổ biến trong các loại mỹ phẩm, sản phẩm quan tâm cá nhân chính là Sodium Lauryl Sulfate.

Bạn đang xem: Sodium lauryl ether sulfate là gì

Sodium Lauryl Sulfate (SLS) là gì?

Sodium Lauryl Sulfate (SLS) là hóa học tẩy rửa, hóa học làm sệt và chất nhũ hóa. Các bạn sẽ dễ dàng phát hiện thành phần SLS trong sản phẩm loạt thành phầm tẩy rửa gia đình, các sản phẩm vệ sinh cá nhân (như kem tấn công răng), chăm lo tóc và các sản phẩm âu yếm da. Chất này được thực hiện để xáo trộn và bất biến hỗn phù hợp mỹ phẩm với được áp dụng trong một thời gian dài. Nhưng điều này không có nghĩa là nó giỏi cho làn da của bạn. Mặc dù có rất nhiều tuyên bố không có căn cứ trên internet rằng SLS rất có thể gây ra sự xôn xao hormone và có thể là ung thư, nhưng không có khoa học vừa lòng lệ nào chứng tỏ điều này.

*
Sodium Lauryl Sulfate là hóa học tẩy rửa chế tác bọt

Tại sao tránh việc dùng mỹ phẩm có Sodium Lauryl Sulfate?

Điều khiến chúng ta cần quan tâm là SLS được chứng minh là hóa học gây kích thích da. Bên trên thực tế, kia là một trong những thành phần gây khó tính nhất được sử dụng trong số sản phẩm chăm sóc da. Một nghiên cứu năm 2003 của Đức 1 phát chỉ ra rằng SLS khiến mất nước đến da. Năm 2008, một nghiên cứu được ra mắt trên Tạp chí da liễu 2 cho thấy SLS phá vỡ tính năng hàng rào tự nhiên của da, và nghiên cứu vừa mới đây hơn 3 đã xác thực điều này.

SLS là thành phần phổ biến trong nhiều một số loại mỹ phẩm làm sạch cùng dưỡng ẩm, nhưng nó rất có thể không hỗ trợ sức khỏe khoắn làn domain authority của bạn, đặc biệt quan trọng nếu bạn bị bệnh dịch chàm, viêm domain authority hoặc nhọt trứng cá. Những trường đúng theo viêm da này phá vỡ tác dụng rào cản của da, tạo ngứa, bong tróc, khô với đỏ. Và khi bạn sử dụng những loại mỹ phẩm âu yếm da, kem dưỡng ẩm có cất Sodium Lauryl Sulfate – hóa học gây kích ứng da sẽ được hội chứng minh, sẽ càng quấy rồi loạn chức năng rào cản của da. Một chất làm mềm domain authority lý tưởng sẽ chữa lành hàng rào đảm bảo an toàn da, gia hạn sự trơn mịn và trẻ trung và tràn trề sức khỏe của da, bớt mất nước qua da (TEWL) và khôi phục tài năng hấp thu, giữ và trưng bày lại nước của lipid. Tuy nhiên, sự phong phú của thị trường các hóa học làm mềm domain authority khác nhau, từ truyền thống cuội nguồn đến những sản phẩm mới toanh làm cho việc lựa chọn một sản phẩm hài lòng trở nên trở ngại hơn.” 4

Lời khuyên răn của Living Nature là các bạn hãy luôn luôn đọc bảng yếu tắc của ngẫu nhiên sản phẩm chăm sóc da, sữa rửa mặt hoặc kem dưỡng da nào và tránh giảm các thành phầm có cất SLS, nhất là nếu bạn bị dịch chàm, bệnh hồng ban, viêm da, nhọt trứng cá hoặc dịch vẩy nến.

Nếu bạn có làn domain authority thiên khô, nhạy cảm cảm, dễ kích ứng thì không nên dùng các sản phẩm tẩy rửa chứa SLS còn ngược lại nếu khách hàng có làn da nhiều dầu, ưng ý các sản phẩm tạo bong bóng thì có thể lựa chọn. Số đông sữa rửa khía cạnh tạo bọt bong bóng đều cất SLES hoặc SLS, dẫu vậy SLS bị xếp vào hội “Poor Ingredients” nên rất tốt cần tránh. Dòng sản phẩm làm sạch mát Living Nature được triệu chứng nhận tự nhiên sử dụng chất tạo bọt và làm sạch tự nhiên từ cây Kumerahou thay thế cho SLS, giúp thải trừ sạch vết mờ do bụi bẩn, tạp hóa học trên da, đồng thời cân bằng độ ẩm thoải mái và tự nhiên của da.

*
Living Nature sử dụng Kumerahou sửa chữa thay thế cho SLS

Ngoài ra, không thực hiện SLS vào bảng yếu tắc ở tất cả các sản phẩm, Living Nature tương thích cho mọi một số loại da, quan trọng là quan tâm da mụn, nhạy cảm.

Xem thêm: 101+ Ảnh Hot Girl Gợi Cảm Khó Cưỡng, Bộ Sưu Tập Ảnh Hot Girl Việt Nam Nóng Bỏng

Tham khảo

Löffler H, Happle R. Profile of irritant patch testing with detergents: sodium lauryl sulfate, sodium laureth sulfate and alkyl polyglucoside.

Contact Dermatitis 2003 Jan;48(1):26-32.

Torma H, Lindberg M, Berne B. Skin Barrier Disruption by Sodium Lauryl Sulfate-Exposure Alters the Expressions of Involucrin, Transglutaminase 1, Profilaggrin, and Kallikreins during the Repair Phase in Human Skin In Vivo

Journal of Investigative Dermatology, Vol 128, Issue 5, May 2008, Pages 1212-1219

Schwitulla J, Brasch J, Löffler H, Schnuch A, Geier J, Uter W. Cutaneous Allergy Skin irritability lớn sodium lauryl sulfate is associated with increased positive patch test reactions.

British Journal of Dermatology. March 05 2014

Criton S, Gangadharan G. Nonpharmacological Management of Atopic Dermatitis.

Indian Journal of Paediatric Dermatology. 2017. Vol 18:3 166-173.