HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẶT MẬT KHẨU CHO MÁY TÍNH WINDOWS CHI TIẾT

Nhiều khi bạn thường hay để mật khẩu mang lại máy để có thể bảo đảm khả năng bảo mật, dẫu vậy đôi lúc chúng ta sẽ muốn thay đổi mật khẩu đó vì mong cho dễ dàng nhớ hơn xuất xắc là tăng cường bảo mât. Vậy có tác dụng sảo để đổi mật khẩu thường xuyên một giải pháp dễ dàng? Hãy cùng Hoàng Hà PC sẽ bật mí đến bạn ngay tại bài viết này về đổi mật khẩu máy tính Win 10, 7 một bí quyết hiệu quả, cấp tốc chóng? 

Đổi Mật Khẩu laptop Windows 10 bởi Settings

Việc cài để mật khẩu mang lại máy tính là điều rất quan trọng để giúp bạn cũng có thể đảm bảo an ninh dữ liệu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn quên password đăng nhập, đừng lo lắng. Bởi bởi Settings, chúng ta có thể đổi mật khẩu máy tính xách tay Win 10 một cách dễ dàng, hiệu quả. Bạn thực hiện đổi mật khẩu theo trình tự quá trình sau:

Bước 1: Ở bên dưới góc trái màn hình bạn bấm chọn biểu tượng Start. Sau đó, các bạn click vào hình tượng hình người rồi lựa chọn Change account settings. Hoặc chúng ta có thể kết hợp tổ hợp phím tắt Win+I để khởi hễ Settings.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho máy tính windows chi tiết

*

Bước 2: Một hành lang cửa số giống Control Panel trên Windows 10 hiện lên. Bạn tìm tới mục Accounts ( Phần này để giúp đỡ bạn quản lý tất cả số đông thứ tương quan đến tài khoản trên máy vi tính ).

*

Bước 3: Tại bối cảnh Accounts, chúng ta click vào mục Sign-in options sẽ xuất hiện các tùy chọn bao gồm Password, Privacy, Related settings. Bạn bấm chọn Change tại mục Password.

*

Bước 4: Hệ thống đang yêu cầu chúng ta nhập lại mật khẩu hiện tại vì tính bảo mật. Nếu bạn còn lưu giữ thì nhập vào kia nhé. Sau đó nhấn Next.

*

Bước 4: Phần này bạn sẽ nhập mật khẩu new và lưu ý mật khẩu ( chẳng may sau này còn có quên ).

- New password: các bạn nhập mật khẩu mới.

- Reenter password: các bạn nhập lại mật khẩu bắt đầu lần nữa.

- Password hint: gợi ý về mật khẩu nhỡ chúng ta quên.

*

Bước 5: bạn nhấn lựa chọn Next trên ô dưới thuộc rồi chọn Finish. Như vậy, việc đổi mật khẩu laptop Win 10 bởi Settings của công ty đã được hoàn thành.

Đổi Mật Khẩu máy vi tính Windows 7 bằng Control Panel

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng phần mềm Windows 7, chúng ta cũng có thể đổi mật khẩu nhanh lẹ qua các thao tác sau:

Bước 1: Khởi đụng Start bằng cách bấm chọn hình tượng ở góc bên dưới cùng bên trái màn hình máy tính. Tiếp nối bạn click chuột chọn Control Panel làm việc phía bên cần như hình minh họa.

*

Bước 2: Trong hình ảnh tiếp theo, người dùng tìm cùng click vào nhóm cấu hình thiết lập User Accounts.

*

Bước 3: Chọn “Change your password

*

Bước 4: Một cửa sổ hiện ra. Người dùng có thể thấy 3 ô trống.

- trên ô Current password chúng ta nhập vào mật khẩu hiện tại

- tại ô New password các bạn nhập vào mật khẩu mong mỏi thay đổi.

- tại ô Confirm new password bạn gõ lại mật khẩu mới một đợt nữa để xác nhận.

*

Bước 5: các bạn chọn ô Change password để hoàn thành việc đổi mật khẩu máy vi tính Win 7.

Xem thêm: Kem Trị Sẹo Aderma Có Tốt Không ? Giá Bao Nhiêu? Kem Trị Sẹo Aderma Epitheliale A

Đổi Mật Khẩu laptop Win 10, 7 bởi Computer Management

Thêm một giải pháp khác giúp chúng ta cũng có thể đổi mật khẩu laptop Win 10, 7 chính là việc thực hiện Computer Management. Các bạn thực hiện quá trình như sau:

Bước 1: Tại hình tượng This PC bạn click chuột phải rồi lựa chọn Manage. Lúc đó, cửa sổ Computer Management sẽ lộ diện trên màn hình. Các bạn click vào Local Users và Groups rồi liên tiếp chọn Users.

*

Bước 2: các tài khoản user vẫn hiển thị phía mặt phải. Chúng ta tìm chọn tài khoản muốn chuyển đổi, tiếp đến chọn Set password.

*

Bước 3: Trên màn hình hiển thị hiển thị các lưu ý khi mật khẩu của công ty thay đổi. Chúng ta cũng có thể đọc qua và lựa chọn Proceed.

*

Bước 4: trên ô New password các bạn nhập mật khẩu bắt đầu và chứng thực một đợt tiếp nhữa vào ô Confirm password. Tiếp đến bạn nhấn vào vào ô OK nhằm hoàn tất.

*

Đổi mật khẩu đăng nhập PC bởi Netplwiz

Một gợi ý khác sẽ giúp bạn trong việc đổi mật khẩu máy tính Win 10, 7 được triển khai dễ dàng, kia là phụ thuộc vào Netplwiz. Chúng ta cũng có thể tham khảo bí quyết làm cụ thể dưới đây.

Bước 1: các bạn nhấn phối kết hợp tổ đúng theo phím Win+R để mở ra hộp thoại Run. Sau đó, bạn tiến hành lệnh Netplwiz rồi lựa chọn Enter.

Bước 2: hành lang cửa số User Accounts hiển thị với những tài khoản người dùng. Các bạn sẽ chọn vào thông tin tài khoản mà bạn muốn đổi mật khẩu. Tiếp đó, bạn click vào nút Reset Password.

*

Bước 3: Tại hộp Reset Password, các bạn nhập mật khẩu new vào ô New password. Sau đó, bạn xác thực mật khẩu một lượt nữa bằng cách gõ lại vào ô Confirm password.

*

Bước 4: chúng ta chọn vào OK để xong xuôi các bước.

Bạn có thể kiểm tra việc biến hóa mật khẩu của mình bằng phương pháp thoát ra rồi singin lại theo mật khẩu mới.

Đổi Password máy tính xách tay Bằng Command Prompt

Bên cạnh những cách đổi mật khẩu máy vi tính Win 10, 7 mà shop chúng tôi vừa trình làng ở trên, bạn hoàn toàn rất có thể sử dụng Command Prompt. Để thay đổi mật khẩu bạn tiến hành tiến hành các thao tác làm việc như sau:

Bước 1: chúng ta sử quyền admin để mở cmd

*

Bước 2: Sau đó, chúng ta nhập lệnh net user để hiển thị tất cả các thông tin tài khoản hiện gồm trên máy tính xách tay rồi bấm Enter

*

Bước 3: Để thay đổi mật khẩu tài khoản, bạn tiến hành nhập net user USERNAME * và lựa chọn Enter.

Tại đây, bạn đổi USERNAME sang thông tin tài khoản có mật khẩu phải thay đổi. Ví dụ sống đây bạn thích đổi mật khẩu cho tài khoản ADMIN, lệnh đang thành: net user ADMIN * như dưới đây:

*

Bước 4: các bạn gõ lại password mới cho người dùng với kết thúc bằng phương pháp bấm Enter.

Để kiểm tra, bạn triển khai đăng nhập lại theo mật khẩu bắt đầu vừa bắt đầu thay đổi.

Vậy là bạn đã nắm rõ được cách  đổi mật khẩu máy tính Win 10, 7 dễ dàng dàng, công dụng mà Hoàng Hà PC muốn chỉ cho bạn. Công ty chúng tôi hy vọng chúng ta cũng có thể áp dụng thành công cũng tương tự vận hành xuất sắc hơn.