Tiếp viên hàng không emirates

Từ hồi bản thân thi đậu tới giờ có tương đối nhiều bạn quen tất cả – lạ bao gồm inbox hỏi thăm, nhưng lại thật sự là mình không thể vấn đáp hết được. Tùy thuộc vào mối quan tiền hệ với tùy thời khắc nên bao gồm khi mình ko trả lời cho chính mình nào đó, thì chúng ta cũng chớ có ai oán mình nha (chắc ghét thôi không có buồn đâu!). Mấy lúc này nghe đâu là máy bảy cuối tuần này bao gồm đợt thi tuyển của Emirates, cũng có lai rai mấy các bạn hỏi thăm, cần thôi nhằm tiết kiệm thời hạn mình xin chia sẻ qua bài blog này, mong muốn hữu ích cho các bạn nào sẽ cần.

Bạn đang xem: Tiếp viên hàng không emirates

(*) lưu giữ ý: Những thông tin mình share là những kinh nghiệm tay nghề của phiên bản thân mình sau thời điểm thi tuyển vào tháng 6 năm 2014, mang tính chất chất tham khảo. Cho tới nay hình thức và phương thức thi tuyển có thể có sự nắm đổi.Tool tự động tìm vé rẻ ( quan trọng vé 0 VND ):http://timvere.dvdtuhoc.com

*

1. Vòng sơ tuyển với GMAS

– Đầu tiên nhằm xem thông tin tuyển dụng của hãng, chúng ta truy cập tranghttp://gmas.com.vn/ . Đây là đơn vị chức năng duy nhất cung ứng Emirates tổ chức thi tuyển TVHK trên Việt Nam. Chúng ta xem thời hạn tổ chức những đợt thi tuyển chọn (thường thì Emirates tuyển liên tục, hầu như đặn, cách vài tháng tuyển 1 lần), tiếp đến đăng ký theo hướng dẫn, rất đối chọi giản.

– Vòng sơ tuyển ra mắt tại văn phòng công sở Gmas – quận Tân Bình, chúng ta được kiểm tra tổng thể về chiều cao, về thái độ, tiếng Anh, ý thức đội nhóm.

– Hình thức: theo thứ tự 6 – 7 các bạn sẽ được lên chống kín, ngồi vào trong bàn họp, vào phòng có 2-3 giám khảo. Họ vẫn chia chúng ta thành cặp hoặc nhóm 3 bạn và phát cho các bạn 1 chủ đề bất kỳ, ví như là “What vì chưng you think about team-work?”, họ đang cho các bạn 3-4 phút nhằm trao đổi đàm luận với nhau. Bây giờ họ vẫn quan sát các bạn, coi từng thành viên trong nhóm tiếp xúc với nhau như vậy nào, chúng ta có chỉ dẫn được quan điểm của chính bản thân mình hay ko và đón nhận quan điểm của người khác ra sao.

Tip 1: các bạn nhớ luôn phải tươi, ngồi thẳng lưng, mỉm cười đẹp (nhưng nhưng mà nhớ cười đúng lúc nha, chứ cười hoài bị đơ mà quan sát giả lắm ý) –> Đây biểu đạt được sự từ bỏ tin của các bạn. Nhớ xin chào hỏi biết thương hiệu nhau trước khi luận bàn nha, làm nhanh gọn thôi, ví như “hi, my name is A, nice to meet you, what’s your name?”, cùng nhớ lưu ý xem chúng ta cùng nhóm của chính mình nói dòng gì, cũng chính vì có thể giám khảo đang hỏi “bạn thuộc nhóm của chúng ta tên gì? ý kiến của công ty ấy như thế nào?”, mình mà lại không vấn đáp được thì chứng minh mình thiếu tài năng lắng nghe – một yếu ớt tố đặc trưng trong giao tiếp.Tip 2: mình gợi ý các bạn thêm một số câu biểu đạt được tính liên kết và làm cho mình trở nên lịch sự và trang nhã hơn,như “thank you for your idea/ It’s a good idea/ I agree with you + chủ kiến của mình”.

– sau thời điểm hết giờ đồng hồ thảo luận, các giám khảo đã mời lần lượt từng chúng ta đến rỉ tai với họ, họ đang hỏi ý kiến của mình, của chúng ta cùng đội về chủ đề lúc nãy, có thể sẽ bao gồm các câu hỏi khác như “Why do you want lớn be a cabin crew? What helps you lớn be a cabin crew?”. Trả lời tự tin, rõ ràng, ghi nhớ tươi cười.

Note: dịp thi mình tất cả thấy mấy bạn thể hiện như sau: 1 là nói lí nhí rụt rè, hay cười tuy nhiên mà kiểu mỉm cười trừ mỉm cười sượng chứ không phải cười tự tin duyên dáng; 2 là giờ Anh chưa xuất sắc nên nói ngắc ngứ không rõ hoặc ko hiểu câu hỏi nên trả lời sai; 3 là nói rất mạnh bạo miệng, mặt bộc lộ sự quyết liệt, lấy ví dụ như “I want to be a cabin crew since i was a child and i know that i will be a cabin crew!” cố nhiên động tác cầm đấm hoặc “fighting”, gương mặt thì nhíu mày đầu lắc lắc – mấy bạn cứ nhớ tớicác thanh niên đa cấp cho tuyên ba sẽ trở thành tỷ phú trong mấy clip gần đây thì đã tưởng tượng ra được… –> Rớt!

– Đo chiều cao: Ở đây bạn ta không buộc chúng ta phải cao hơn 1m6, 1m7 gì gì mới cho mình làm TVHK đâu! Miễn sao chúng ta đứng cùng với tay quá mức 212 centimet là ok – đó call là “chiều cao trung bình với”. Có các bạn cao dưới 1m6 cơ mà mà vị tay dài yêu cầu vẫn qua được phần này!;)

– kiểm soát sẹo và hình xăm: Sẹo rất có thể có mà lại chỉ được phép nhỏ dại và nặng nề phát hiện, mình có 1 cái sẹo nhỏ dại ở lông mày phải, tuy vậy make up hoàn toàn có thể che được, do đó bạn nào có sẹo nhỏ tuổi ở các nơi quan sát thấy thì cần tìm cách ngụy trang đi nhé! Hình xăm thì cấm rồi, tuy vậy bạn nào gồm hình xăm bé bé nằm tại vị trí nơi quần áo bịt kín không thể tìm tòi thì vẫn ok! Họ không tồn tại bắt lột đồ ra để soát sổ đâu, im tâm!

– hoàn chỉnh phần sơ tuyển chọn này các bạn được xuống dưới ngồi ngóng kết quả, họ đang phát cho từng bạn một tờ giấy báo đậu hoặc rớt. Rớt thì về, đậu được sống lại điền giấy, nộp lệ giá tiền để sẵn sàng đi thi tiếp cùng với nhân sự của Emirates.

2. Chuẩn bị cho vòng thi tuyển chọn với nhân sự Emirates

– Ăn sáng trước khi đi thi hoặc không tồn tại thời gian thì bạn đặt hàng xôi hay bánh mỳ theo để mấy lúc mong chờ thì lấy ra gặm. Bởi vì bạn rớt mau chóng thì về sớm, còn đậu sâu thì ngơi nghỉ càng lâu, mong chờ càng mòn mỏi. Cho nên nhớ đem theo thức điểm tâm để đói còn tồn tại cái nhưng mà ăn, nước thì nghỉ ngơi đó người ta phân phát cho. Đem theo kẹo bạc đãi hà, bàn chải tiến công răng nếu như bạn kỹ, bởi vì sẽ có lúc bạn mặt đối mặt với giám khảo và fan ta không thích biết các bạn đã nên ăn gì đâu!

– make up đối với các bạn nữ: trường đoản cú nhiên, solo giản, đừng làm cho lố nhé! TVHK Emirates được hướng dẫn trang điểm như sau: kẻ chân mày, mắt đánh tông nâu, kẻ eyeliner, chuốt mascara, má đào nhẹ và môi sơn đỏ.

– Tóc đối với nam: gọn gàng, không lòa xòa, vuốt keo duy trì nếp chỉnh chu; Nữ: búi thấp, nếu như được nên bao gồm tấm lưới mỏng bọc phần tóc búi lại (hồi kia mình download ở chợ Bến Thành), phun keo đến tóc bé nằm gọn gàng.

– Trang phục so với nam: Sơ mi trắng gồm thắt cravat, quần âu đen, giầy tây đen , gồm vest đen bên phía ngoài thì càng rất đẹp (lúc mình đi thi mấy các bạn nam mặc vest các lắm); Nữ: sơ mi trắng, váy black ngắn chấm gối, giầy cao gót nín mũi đen, có áo blazer đen khoác bên cạnh càng tốt, đẹp, đỡ lạnh.

– Như cũ: trường đoản cú tin, mỉm cười đẹp, đi thẳng liền mạch lưng, nói to rõ, thân thiện! ^^

– Emirates tuyển người cân xứng với địa điểm họ search kiếm chứ không hề tuyển người giỏi hay tất cả kinh nghiệm, cho nên vì thế bạn đừng bao gồm hồi hộp hay nao núng! Giữ tâm lý nhẹ nhàng, đậu thì mừng, ko thì rút kinh nghiệm tay nghề lần sau thi tiếp! ^^ Hồi dịp mình thi bao gồm nhiều cả nhà đang làm cho TVHK cho những hãng như VNA, VJA tốt JS, nhưng rớt sạch mát hết, đợt đó qua Dubai toàn mấy các bạn làm kiểm toán, bản thân thì làm cho MC, rồi có chúng ta thì còn sinh viên đi học.

Xem thêm: Top 15 Cách Làm Trắng Da Bàn Chân Tại Nhà Hiệu Quả Cấp Tốc, Cách Làm Trắng Da Tay Chân Tự Nhiên Tại Nhà‎

– sáng ngày thi các bạn nhớ đi đúng giờ. Vào đó sẽ được BTC đang phát mang đến phiếu báo danh dính lên áo, mang lại xem video đoạn clip nói về các bước TVHK của Emirates, video này bạn tìm kiếm trên youtube cũng có. Kế tiếp cô nhân sự tuyển chọn dụng TVHK của Emirates (cô này bạn nước ngoài, từ bên UAE sang) sẽ ra mắt về hãng, về công việc, về bạn dạng thân cổ, về Dubai… Nghe thích hợp lắm! Rồi ai có thắc mắc thì đặt cho cổ trả lời, là xong! Cổ sẽhướng dẫn thi vòng 1, mọi người cứ việc làm theo.

3. Vòng 1

Vòng này chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm khoảng tầm 30 người. đội 1 vào thi trước, những nhóm không giống ngồi không tính chờ thi lần lượt. Khi vào thi các bạn được ngồi thành 1 vòng tròn to.

Hình thức: phân tách nhóm 3 người, giám khảo phát mỗi nhóm 1 tấm card A4, trên đó tất cả hình hình ảnh của một đồ vật hoặc là tên của 1 thành phố trên gắng giới, cô ấy sẽ cho những nhóm luận bàn câu hỏi “Bạn sẽ làm những gì khi được đi phượt tại tp đó?” hoặc “Bạn nghĩ ngoài tính năng thông thường của sản phẩm đó thì nó còn có chức năng gì khác?”, sau khi bàn bạc xong, từng nhóm đã lên trình bày cho toàn bộ mọi người trong khoảng 1 phút. Vào lúc các bạn luận bàn thì cô sẽ hotline từng fan đến để đo chiều cao tầm với 1 lần nữa, xem chúng ta có cùng với tay qua khỏi gạch được dán sẵn trên tường tuyệt không, nếu không qua các bạn sẽ bị loại và về ngay, ví như qua được bạn sẽ ngồi lại trả lời 1 số câu hỏi nhanh gọn gàng lẹ mà cô đưa ra như là: bao gồm sẹo, tất cả xăm không? các bước trước đây hoặc các bước hiện tại? mô tả ngắn gọn công việc đó? vì sao nghỉ việc?. Thời điểm vấn đáp với cô bạn nên lưu ý nói ví dụ rành mạch, gọn ghẽ súc tích, đừng cầm cố tạo quan hệ hay nói màu sắc mè cành hoa hẹ làm mất đi thời gian, cô ý sẽ không thích đâu, có khi còn cắt ngang các bạn với khuôn mặt không cảm xúc, thời điểm đó canh chừng vừa quê vừa mất tinh thần đó nhe!

Quay trở lại với phần thao tác làm việc nhóm đã nói dở dịp nãy. Chúng ta nhớ mấy cái xem xét ở phần thi sơ tuyển trên nha. Tuy nhiên đặc biệt xem xét các điểm sau đây:

Nhóm nhớ phân chia ý ra nhằm nói lần lượt cùng dợt trước khi lên thuyết trình.Khi lên diễn đạt nhớ thể hiện tinh thần đội nhóm, bản thân ví dụ vậy thể:

A: Hi everyone, my name is A, this is B & C (đưa tay reviews 2 bạn bên cạnh), we got “a heel” (đưa tấm card của mình lên đến mọi người xem), for me, heels are not only used by women khổng lồ walk nicely, they are also weapons. When you are walking alone và followed or attacked by a pervert, you can take your heel off and knock him out with it! (làm hễ tác gỡ giầy ra rồi chọi tên biến thái trước mặt), that’s my idea, now let’s listen khổng lồ Ms.B!

B: Thanks A, it’s a cool idea. My idea is…(trình bày ý tưởng). Now, let’s move on lớn the last member of our group, Mr.C!

C: Thank you, B. (Trình bày). Hope you lượt thích our presentation & thank you very much for your attention. Good luck to you all!

Lưu ý về thời hạn nhé! Nhóm các bạn nói dài cái quá đang mất điểm đó. Cô giám khảo đang đứng quan ngay cạnh và chấm điểm, chú thích lại phần trình diễn của những bạn.

Sau khi thi hoàn thành vòng này các bạn ra bên phía ngoài ngồi chờ, sau khi tất cả các nhóm thi dứt hết thì sẽ có kết quả, BTC đã đọc tên các số báo danh vào được vòng 2. Đợt mình thi ngừng vòng 1 cũng chính là lúc sát nửa số thí hiện ra về…:(

4. Vòng 2

Vòng này làm demo tiếng Anh đó những bạn. Chúng ta cũng được chia đợt, rồi vào chống ngồi chờ phát đề rồi có tác dụng bài. Toàn bộ đều là trắc nghiệm nhé, bản thân thấy không khó lắm đâu, đặc trưng là bạn hiểu với tick vào câu trả lời thôi. Ví dụ đề thi thế nào mình quan trọng nhớ được, nhưng bình thường đợt cùng với mình có một chị sau thời điểm đi thi về gồm viết đánh giá lại khá chi tiết, mình hiểu được và trích dẫn cho chúng ta xem qua nhé:

“1. Có một đoạn văn tương quan đến mặt hàng không, vào đo thi thoảng lại có chữ in đậm, chữ gạch men chân. Đoặn văn này sẽ có 3 loại bài, trả lời câu hỏi, kiếm tìm từ đồng nghĩa, và nối từ với nghĩa của nó.

2. Cho những biển báo, mẩu tin nhắn… Sau đó câu hỏi liên quan cho nội dung đại dương báo.

3. Mang lại đoạn văn còn thiếu 1 vài câu, tìm câu cân xứng và điền vào đoạn văn kia (sẽ có một câu dư ra không dùng đến nha)

4. đến dạng đúng của từ trong ngoặc. Lấy một ví dụ từ vary thì thành variety, …”

Đừng dại khờ mà hỏi bài ai nhé, bị loại thẳng tay ko thương nuối tiếc không đề nghị nghe phân tích và lý giải gì nhiều đâu!

Làm bài xong chúng ta cũng ra bên ngoài và mong chờ kết quả. Dường như là mọi cá nhân được phân phát một tờ giấy, trong số đó một là “congratulations”, hai là “sorry”… Sau vòng này còn 19 thí sinh.

5. Vòng 3

Lúc đó khoảng tầm 5h chiều, vòng này chia làm 2 nhóm, từng nhóm vào được ngồi thành 1 vòng tròn. Cô tất cả sẵn 1 tấm card ghi đề bài xích và dựa vào 1 các bạn xung phong đọc, mình sẵn làm MC nên cũng lau chau mấy vụ này lắm, giơ tay xin phép phát âm luôn. :”>

Trước khi vào đề cô bao gồm nhắc là các bạn không được take lưu ý lại.Đại khái đề bài là 1 trong những tình huống, theo bản thân nhớ mài mại là như sau:

“Tại 1 bang của Mỹ, mỗi năm vào mùa hè có 1 chiếc tàu du ngoạn biển cập cảng đón khác nước ngoài mua tour đi chơi. Năm nay do sai sót kỹ thuật nhưng tàu bị book quá tải, số lượng khách còn lại được cho phép lên tàu là 2 tuy nhiên trong danh sách đã book còn mang lại 5 khách. Bọn họ là:

1/ Blogger

2/ Thị trưởng thành và cứng cáp phố

3/ Bà cụ to tuổi được nhỏ trai tặng kèm quà sinh nhật là tour du lịch này

4/ phóng viên tạp chí du lịch

5/ … (là gì đấy mình bỏ quên rồi T~T)

Các chúng ta có 10 phút để thảo luận và lựa chọn ra 2 hành khách được thâm nhập chuyến tàu này, kế tiếp báo mang đến giám khảo biết sự sàng lọc đó. Lưu lại ý các bạn không được thực hiện cách thức bầu lựa chọn ý kiến để mang ra quyết định.”

Trong lúc các bạn thảo luận, hãy tưởng tượng mình là một trong những nhóm cùng thao tác làm việc với nhau, địa điểm ngang nhaunhau, bởi vì đó các bạn hãy mạnh dạn đưa ra suy xét và sự chắt lọc của mình. Hãy nhờ rằng nêu rõ bạn chọn 2 fan nào và nguyên nhân vì sao nhé. Bạn cũng có thể phản biện lại chủ kiến của bạn khác nhưng đề xuất nhẹ nhàng, không thực sự kịch liệt. Chúng ta nên ôn hòa, khéo léo, biết lắng nghe, biết tuyên bố đúng lúc, đừng chặt chém đừng chiếm diễn đàn, cô giám khảo đang take note lại toàn bộ đó! À, một điểm nữa là bạn chỉ đàm đạo và giao tiếp mắt với những thí sinh tê thôi nhé, đừng quan tâm chăm chú đến cô giám khảo đã đi xung quanh. Bạn chỉ việc nhìn cổ thôi là cổ ra hiệu đừng chú ý cổ với tỏ cách biểu hiện ngay, dịp đó chỉ hại làm ảnh hưởng tinh thần của người tiêu dùng thôi.

Hôm đó trước lúc mình nêu chủ ý thì gồm một chị nói trước, chị lựa chọn blogger với thị trưởng thì phải. Sau đó đến mình, bản thân nhớ rõ mình nói như vậy này:

” For me, when i need to lớn choose something i will use both my heart and my mind to lớn decide. My heart wants khổng lồ choose the old lady because it’s very sweet of her son to give her this gift, we don’t know if this is gonna be her last trip in her life since she is very old now, this trip must be very meaningful to lớn her. My mind wants lớn choose the Journalist of the travel magazine, because he will help a lot when he writes và promotes to lớn other people that interested in travelling, if we don’t let him in, maybe he will write something not good about us, and people read his magazine might not travel with us in the future.”

Sau đó các anh chị và các bạn khác cũng chuyển ra ý kiến của riêng rẽ họ. Và cuối cùng khi ngay sát hết thời gian mà mọi fan vẫn sẽ say mê thảo luận, tất cả một chị chủ động nói “Sorry guys but we are running out of time, we need khổng lồ decide now!”, một chị không giống nói “As what we see, everyone here seems lớn choose person A & person D a lot, so let’s decide A and D, vì chưng you agree?”. Mọi bạn “I agree”. Vậy là chị đó trình cùng với cô giám khảo về đưa ra quyết định đó, xong!

Trong khi những bạn trao đổi thì cô giám khảo đang take chú ý lại rất nhiều đó, nên chúng ta cố gắng mô tả cho tốt nhé. Bản thân thi team sau, nhóm trước nghe đâu bao gồm thêm phần giải quyết và xử lý tình huống. Vắt chọn các bạn ngẫu nhiên để làm khó làm dễ dàng tùm lum, yêu mong mình phải giải quyết, quay chúng ta như dế luôn, nhưng không hiểu biết nhiều sao team mình cô bỏ qua mất phần này.

Sau lúc thi kết thúc các các bạn sẽ chờ kết quả. Tương đối phũ phàng mà lại mà như cũ nhe: đậu vô, rớt về…

6. Demo trên máy với Final Interview

Các bạn đậu sẽ được vào chống ngồi cùng với cô giám khảo.Cô vẫn hướng dẫn các bạn cách thức truy vấn vào website có bài xích test rồi tiến hành test như vậy nào. Nói chung cô giải đáp rất cố gắng thể, ai thiếu hiểu biết gì thì hỏi lại. Kế tiếp cô sẽ cho các bạn book ngày giờ nhằm tham gia final interview với cô.

Phần thử nghiệm trên máy chúng ta chỉ có thời hạn đến nửa vào tối hôm kia để chấm dứt thôi. Các bạn cần bao gồm máy vi tính bàn/ laptop (không dùng được bởi ipad nhé), internet ổn định. Bài xích test này dưới bề ngoài trắc nghiệm chủ yếu hỏi về những thông tin cá nhân của chúng ta rồi test về tính cách/ thái độ/ cách tiến hành làm việc của người tiêu dùng thôi, quan trọng là bạn phải trả lời thật trung thực, chính vì kết trái của bài xích test này sẽ được dùng làm cửa hàng để cô giám khảo vấn đáp bạn ngơi nghỉ vòng final interview đó, phải là nói dối sẽ lòi ra ngay!

Vòng Final Interview theo mình thấy là khá choáng váng nhức đầu. Bạn sẽ có khoảng 1 tiếng để trả lời phỏng vấn. Không phải phỏng vấn theo dạng thân tình đâu, mà lại là thuộc dạng bị tra khảo, bắt đưa thông tin ý! hic… Cô đã liên tục đề ra các thắc mắc xoay xung quanh một vụ việc nào đó, lấy ví dụ hồi trước đi học có tham gia chuyển động nào kỷ niệm (hoặc nếu đi làm thì hỏi quá trình có gì đặc biệt), rồi khi chúng ta vừa trả lời chấm dứt câu đó cô sẽ bắt bớ một việc gì đó mà tiếp tục xoáy sâu, ví như “cụ thể là gì? Nói gì không hiểu biết nhiều gì hết! Nói lại, phân tích và lý giải rõ rộng đi!….”, nói phổ biến là không cho mình thời gian để suy nghĩ ra lời tuyệt ý đẹp hay là một câu trả lời hoàn mỹ đâu, sự thật như thế nào thì chúng ta trả lời như vậy đó thôi, và cô cũng hay ra những đòn tâm lý làm mình hoang mang lo lắng lắm nhé! mình thuộc dạng thông minh nói xuất sắc rồi nhưng mà bị cô quay xong còn thấy mệt mỏi lã bạn nữa ý T~T…

7. Kết

Sau lúc thi hết các vòng bên trên các bạn sẽ chờ tác dụng thôi! Đó là 1 trong những chuỗi ngày nhức tim với ám ảnh: đề xuất chi mình trả lời như này, đề xuất chi bản thân tô son màu kia, đề nghị chi mình đừng tất cả hỏi lẩn thẩn như thế… haha… người ta nói đợi chờ là hạnh phúc mà đám tụi mình toàn thấy chờ đợi là bất hạnh thôi.

Rồi cái gì tới cũng tới, cho đến một ngày chúng ta nhận được Golden call từ Emirates báo đậu cho nên BẠN ĐÃ ĐẬU, còn nếu thấy mọi người được điện thoại tư vấn hết mà ngóng hoài vẫn không đến lượt bản thân thì hoàn toàn có thể mình đã rớt. (Các bạn vào vòng FI sẽ được cấp thông tin tài khoản trên trang của Emirates để theo dõi status của mình, nó sẽ thay đổi theo quá trình người ta xét tuyển nên có thể cần kiểm tra thì các các bạn sẽ biết thôi).

Phần share của mình đến đây là hết! Hy vọng sẽ giúp đỡ được phần nào cho các bạn đang nuôi cầu mơ thay đổi TVHK Emirates! Chúc các bạn may mắn nèeeee :*

P/s: Rớt ngoài ra thích thì cứ thi lại thi lại thi lại nhaaa!!! có không ít bạn rớt đợt mình hóng đợt không giống thi lại cơ mà đậu luôn luôn đó, hiện thời đang bay tung trời tê kìa!!! Keep trying!!!Trich share của bạn Nghi Lam.

*