7 Đại Tội Trong Kinh Thánh

Trong cuộc sống luôn có hai mặt. Nơi nào có ánh sáng sẽ xuất hiện của bóng tối, nơi trái ngược với thánh thiện sẽ là tội lỗi. Bài viết sau nói lên 7 đại tội trong thế giới loài người và nó cũng là tượng trưng cho 7 quỷ của địa ngục.Bạn đang xem: 7 đại tội trong kinh thánh

Bạch Dương: Sự Phẫn Nộ (Wrath)Kim Ngưu: Sự Phàm Ăn (Gluttony)Song Tử: Sự Trụy Lạc (Lust)Cự Giải: Sự Lười Biếng (Sloth)Sư Tử: Sự Kiêu Ngạo (Vanity)Xử Nữ: Sự Đố Kỵ (Envy)Thiên Bình: Sự Phàm Ăn (Gluttony)Hổ Cáp: Sự Phẫn Nộ (Wrath)Nhân Mã: Sự Trụy Lạc (Lust)Ma Kết: Sự Kiêu Ngạo (Vanity)Bảo Bình: Sự Tham Lam (Avarice)Song Ngư: Sự Đố Kỵ (Envy)
*

*

*

*

*

Lust – Dục vọng – Con người – Đa màu sắc Quỷ Asmodeus

Tội gì vậy???

Sự trụy lạc là sự khát khao về những niềm vui thú của cơ thể.

Bạn đang xem: 7 đại tội trong kinh thánh

Vì sao lại mắc tội đó???

Bản tính có sẵn trong mỗi người

Hình phạt của bạn duới âm phủ:Bạn sẽ bị ngột ngạt trong lửa và lưu huỳnh. Không phải những nụ hôn.

Những biểu tuợng liên quan tới tội này:Sự trụy lạc đuợc gắn liền với con bò và màu xanh nước biển.

 vẫn chưa tìm thấy một hình phạt nào dành cho tình dục dưới âm ty địa phủ và một màu sắc hay con vật nào đại diện cho “Lust”. Có lẽ là vì tình dục luôn mang nhiều màu sắc, ở trong nhiều cá thể và bị trừng phạt dưới nhiều hình thức?

Vậy tự bản thân chính mình bạn có nhận ra mình đã và đang mắc phải đại tội nào? 


Bạn có biết rằng bảy tội lỗi chết người có thể được phép loại bỏ như là sự định hướng đối với tội lỗi và sự xa cách với Đức Chúa Trời không? Sắc dục, một trong 7 Đại Tội, để minh họa, có thể ảnh hưởng đến sự không chung thủy, đó là một tội trọng.


Những tội lỗi chết người là một chủ đề phổ biến trong đạo đức vở kịch, văn học và nghệ thuật của thời kỳ Trung kỳ ở Châu Âu.

Theo truyền thống Cơ đốc giáo, bảy tội lỗi chết người là lòng tham, háu ăn, sự tham lam hoặc hám lợi, ham muốn, kiêu hãnh, lười biếng và phẫn nộ. Bạn có thể tìm thấy danh sách và ý nghĩa của bảy tội lỗi chết người dưới đây.

ĐỌC CŨNG ĐƯỢC !!!

7 đại tội và hình phạt của họ

Dưới đây là Bảy tội lỗi chết người được liệt kê và các tài liệu tham khảo trong kinh thánh đính kèm.

1. Ham muốn2. Tham ăn3. Tham lam4. Con lười5. Phẫn nộ6. Tính tham lam7. Kiêu hãnh

1. Ham muốn

Kinh thánh nói về dục vọng trong 2 Ti-mô-thê 222, “Hãy chạy trốn những dục vọng chưa trưởng thành; nhưng hãy theo đuổi lẽ phải, đức tin, tình yêu (và) hòa bình. ”

Kinh thánh cũng đề cập đến dục vọng trong các câu sau đây Gióp 311, Ma-thi-ơ 528, Phi-líp 48, Gia-cơ 114-15, 1 Phi-e-rơ 211 và 1 Giăng 216.

Trinh tiết hoặc kiểm soát giọng điệu chữa khỏi ham muốn bằng cách kiểm soát đam mê và sử dụng năng lượng đó vì lợi ích của người khác.

2. Tham ăn

1 Cô-rinh-tô 1031 nói: “Vậy, dù anh em ăn uống, hay làm việc gì, hãy làm tất cả cho sự vinh hiển của Đức Chúa Trời”.

Các tài liệu tham khảo Kinh thánh mới bao gồm Thi thiên 7817-19, Phi-líp 319-20, Châm ngôn 231-3, Châm ngôn 2319-21 và 1 Cô-rinh-tô 316-17.

Tính cách chữa bệnh háu ăn bằng cách nuôi dưỡng mong muốn được khỏe mạnh, do đó làm cho một người thích hợp để phục vụ người khác.

ĐỌC CŨNG ĐƯỢC !!!

3. Tham lam

Kinh Thánh nói như sau trong Hê-bơ-rơ 135, “Hãy để hạnh kiểm của bạn không có tính tham lam; hài lòng với các hiệu ứng tương tự như bạn có. Vì chính Ngài đã nói, "Bây giờ ta sẽ bỏ ngươi cũng không bỏ ngươi. "”

Các sách giáo khoa Kinh thánh khác đề cập đến sự thô thiển bao gồm Xuất Ê-díp-tô Ký 2017, Châm ngôn 1124, Châm ngôn 2825, Truyền đạo 510, Phi-líp 46 và 1 Ti-mô-thê 69-10.

Tổ chức từ thiện chữa khỏi chứng tật nguyền bằng cách đặt mong muốn giúp đỡ người khác lên trên việc tích trữ kho báu cho giọng điệu của một người.

4. Con lười

Kinh thánh cũng đề cập đến sự nhàn rỗi trong các câu sau đây Châm ngôn 134, Châm ngôn 2433-34, Rô-ma 1211-13, Cô-lô-se 323 và 2 Tê-sa-lô-ni-ca 310.

Xem thêm: Kem Sứ Tiên Màu Cam - Kem Dưỡng Trắng Da 7 Ngày Ngừa Mụn Sứ Tiên 3G

Siêng năng hoặc nhiệt thành chữa khỏi bệnh lười bằng cách đặt sự quan tâm của người khác lên trên một cuộc sống thoải mái và thư giãn.

5. Phẫn nộ

Kinh thánh nói về cơn thịnh nộ trong Rô-ma 1219, “Hỡi người yêu dấu, bây giờ hãy tự trả thù mình, nhưng hãy để nó cho cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời, vì có chép rằng:“ Sự trả thù là của tôi, tôi sẽ trả lại, ”Chúa nói. "”

Những câu Kinh thánh mới bao gồm Thi thiên 378, Châm ngôn 1429, Châm ngôn 151, Ê-phê-sô 426-27, Cô-lô-se 38 và Gia-cơ 119-20.

Sự khoan dung chữa khỏi cơn thịnh nộ bằng cách hiểu rõ yêu cầu và lời mời mọc của người khác trước khi hành động hoặc nói.

ĐỌC CŨNG ĐƯỢC !!!

6. Tính tham lam

Kinh Thánh cho biết điều sau đây trong Châm ngôn 1430, “Lòng tốt là sự sống cho thân thể, Nhưng lòng tham là sự thối rữa cho xương.”

Các sách giáo khoa Kinh thánh khác đề cập đến sự thèm muốn bao gồm Gióp 52, Thi thiên 371, Châm ngôn 2419-20, Truyền đạo 44, Ga-la-ti 526 và Gia-cơ 314-16.

Lòng tốt chữa khỏi lòng tham bằng cách đặt mong muốn giúp đỡ người khác lên trên nhu cầu giải tỏa của họ.

7. Kiêu hãnh

Kinh thánh cho biết điều sau đây trong Giê-rê-mi 923-24, “. Chớ để kẻ quyền năng kiêu hãnh về toàn năng của mình, nhưng hãy để kẻ kiêu hãnh về điều này, rằng người ấy hiểu và biết Ta. "

Sự kiêu ngạo cũng được đề cập trong các câu sau đây Châm ngôn 813, Châm ngôn 1618, Rô-ma 1216, 1 Cô-rinh-tô 134, Ga-la-ti 63 và Gia-cơ 46-7.

Sự khiêm tốn chữa khỏi sự kiêu ngạo bằng cách loại bỏ sự kiêu ngạo và khoe khoang của một người, do đó cho phép trạm phục vụ.

ĐỌC CŨNG ĐƯỢC !!!

Những câu hỏi thường gặp về 7 đại tội và những hình phạt của chúng

Dưới đây là một số câu hỏi được đặt ra liên quan đến 7 tội lỗi chết người và sự sửa chữa của chúng? Xem câu trả lời có hiệu quả!

Các loại tội lỗi là gì?

Thomas Aquinas, họ (1) ham muốn, hoặc kiêu hãnh, (2) ham muốn, hoặc thèm muốn, (3) ham muốn, hoặc ham muốn tình dục ma quỷ hoặc vô pháp, (4) ham muốn, (5) háu ăn, thường được hiểu là bao gồm say rượu, (6) thịnh nộ, hoặc phẫn nộ, và (7) lười biếng hoặc lười biếng.

Bảy tội lỗi chết người theo thứ tự là gì?

Theo thần học Công giáo La Mã, bảy tội lỗi chết người là bảy hành động hoặc đam mê truyền cảm hứng cho tội lỗi xa hơn. Chúng thường được sắp xếp theo thứ tự là tự hào, bạo dạn, ham muốn, thèm muốn, háu ăn, phẫn nộ và lười biếng.

Ví dụ về tội lỗi chết người là gì?

1. Con lười2. Ham muốn3. Tham lam4. Kiêu hãnh5. Tham lam hoặc đố kỵ6. Phẫn nộ7. Tham ăn

Tội lỗi chết người nhất là gì?

Trong số bảy tội lỗi chết người, các nhà thần học và những người ủng hộ dành một vị trí đặc biệt cho niềm tự hào. Các chuyên gia nói rằng, ham muốn, thèm muốn, phẫn nộ, thô bạo, háu ăn và biếng nhác đều xấu, nhưng kiêu ngạo là điều nguy hiểm nhất, là cội rễ của mọi điều sai trái, và là buổi sáng của tội lỗi.

4 tội trọng là gì?

Họ tham gia vào những điều trái đạo đức lâu đời của sự thèm khát, háu ăn, hám lợi, lười biếng, phẫn nộ, tham lam và kiêu hãnh như những tội lỗi trọng đại - loại nặng nề nhất, treo cổ linh hồn với sự trừng phạt vĩnh viễn trừ khi được tha bổng trước khi chết thông qua sự nhượng bộ hoặc ăn năn.

3 tội lỗi nặng nhất là gì?

Những “điều ác học” này có thể được phân chia thành ba loại ham muốn phóng đãng (háu ăn, tình dục và hám lợi) nghịch ngợm (phẫn nộ) tha hóa tâm trí (ham muốn, đau khổ, kiêu hãnh và chán nản).

Những tội lỗi nào không thể được Chúa tha thứ?

Đó là tội từ chối Ngài và từ chối lời đề nghị tha thứ và sự sống mới của Ngài trong Chúa Giê Su Ky Tô (xin xem Lu-ca 12:10).

Chúng tôi tin rằng bài viết này có lợi cho bạn, nếu có hãy vui lòng bấm vào nút chia sẻ bên dưới để gửi thông tin này đến bạn bè của bạn.