Anh Hùng Xạ Điêu Bản Nào Hay Nhất

"Anh hùng xạ điêu" là cỗ tiểu thuyết tìm hiệp được gửi thể những lần trên màn ảnh. Tuy nhiên, không hẳn lần cải biên nào thì cũng khiến khán giả hài lòng.

Bạn đang xem: Anh hùng xạ điêu bản nào hay nhất


Mới đây, nhà phân phối Tencent cho trình làng trailer của bộ phim Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cốt trảo. Trong đó, nhì nhân vật chính là Hoàng Dược Sư và Mai vô cùng Phong. Phim đề cập về cuộc đời Mai khôn xiết Phong và tình ái thầm kín đáo nàng dành riêng cho sư phụ của mình.

Sự cải biên của thành tựu gây tranh cãi. Theo Sina, trước Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cốt trảo, đái thuyết tìm hiệp lừng danh này cũng có vài lần bị biến tấu tới trở thành dạng.

Mai rất Phong yêu sư phụ trong bạn dạng 2021

Qua trailer Cửu âm bạch cốt trảo người theo dõi nhận thấy thầy trò Hoàng Dược Sư (Nghiêm Khoan) và Mai khôn cùng Phong (Nguyễn Cự) tất cả sự gắn kết như tình nhân. Trên hòn đảo Đào Hoa có khá nhiều nam sinh dành tình cảm cho Mai siêu Phong nhưng bạn nữ chỉ phía mắt về sư phụ.

Hoàng Dược Sư còn dạy dỗ Mai vô cùng Phong thổi tiêu. Cô bé đem lòng yêu thích thầy và từng hỏi: "Ta bại do Phùng Hành (vợ Hoàng Dược Sư) hay vì Cửu âm chân kinh". Theo Sohu, đấy là mối tình oan nghiệt.

*

Nghiêm Khoan vai Hoàng Dược Sư hơn thiếu nữ chính Nguyễn Cự (đóng Mai cực kỳ Phong) đôi mươi tuổi. Ảnh: Tencent.

Tuy nhiên, khán giả và chính những nhà sản xuất hồ hết không ủng hộ tình tiết này. Biên kịch Sử hàng của phim Anh hùng xạ điêu 2003, phiên bạn dạng do Châu Tấn và Lý Á bởi đóng chủ yếu cũng từng chia sẻ: "Tôi dường như không xem phiên bản chỉnh sửa năm 2003. Bởi đó, với chúng tôi Mai hết sức Phong đơn thuần chỉ là sự việc ngưỡng tuyển mộ sư phụ Đông Tà".

Không phân biệt nguyên tác trong "Đông Tà Tây Độc" với "Đông Thành Tây Tựu"

trình làng năm 1994, Đông Tà Tây Độc mượn các nhân đồ trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu của Kim Dung. Tuy nhiên, đạo diễn vương vãi Gia Vệ không sử dụng gì khác ko kể tên với thân vắt của họ, rồi sáng tạo nên diễn biến riêng biệt, gần như hòa bình với tiểu thuyết nguyên tác.

Bộ phim chủ yếu tập trung vào những quan hệ tình cảm tinh vi giữa team nhân vật, thay bởi vì mảng hành động. Trải qua đó thể hiện tương đối nhiều "triết lý tình yêu" thường trông thấy trong phim vương Gia Vệ.

Trong phim, Âu Dương Phong (Trương Quốc Vinh) sau khi rời ngoài núi Bạch Đà, đã dừng chân tại một sa mạc, dựng cửa hàng và trở nên một kẻ môi giới chuyên xử lý mọi vấn đề rắc rối của người khác.

*

Âu Dương Phong (Trương Quốc Vinh) vào Đông Tà Tây Độc. Ảnh: Vogue Đài Loan.

Xem thêm: (6) Món Sữa Chua Và Mật Ong Giúp Trắng Da Trị Mụn An Toàn Tại Nhà

Những người sử dụng lần lượt mang lại tìm tửu cửa hàng của Âu Dương Phong, không chỉ để mang ra gần như yêu cầu đặc trưng hay nghỉ ngơi ngơi 1-1 thuần, ngoài ra để nói về những chuyện tình của họ... Thậm chí, phim còn xây dựng tình yêu tay cha giữa tuyển mộ Dung im - Hoàng Dược Sư - Âu Dương Phong.

Sự khác hoàn toàn quá lớn về mặt thể loại khiến cho Đông Tà Tây Độc thảm bại tại phòng vé, dù bộ phim quy tụ dàn sao nổi tiếng thuở bấy giờ bao gồm Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, giữ Gia Linh, Trương học tập Hữu, Trương Quốc Vinh, Lâm Thanh Hà, Lương Gia Huy.

Tuy nhiên, sau này bộ phim được báo chí đánh giá là tác phẩm kinh khủng của điện ảnh Hong Kong.

Theo HK01, trong quy trình quay phim Đông Tà Tây Độc, đạo diễn vương vãi Gia Vệ mất nhiều thời gian thành lập kịch bạn dạng khiến chiến lược sản xuất bị chậm trễ. Nhà chi tiêu thúc giục ông, vào khi những nghệ sĩ cũng lo ngại vì đợi đợi.

*

Các lịch sử một thời của màn ảnh Hong Kong bao gồm Trương học tập Hữu, vương Tổ Hiền, Trương Mạn Ngọc (từ trái quá) trong Đông Thành Tây Tựu. Ảnh: Vogue Đài Loan.

Cuối cùng, vương Gia Vệ và đạo diễn lưu lại Trấn Vỹ viết ra một kịch phiên bản mang xu hướng giễu nhại (parody), sử dụng chính dàn diễn viên ngôi sao sáng của Đông Tà Tây Độc. Bộ phim truyện này sở hữu tên Đông Thành Tây Tựu.

Phiên bạn dạng hài này cũng đều có các nhân đồ vật trong hero xạ điêu như Âu Dương Phong, Hồng Thất Công, Hoàng Dược Sư. Tuy nhiên, tính cách, hành động của họ trọn vẹn khác cùng với nguyên tác.

Phiên bạn dạng thần tượng của "Anh hùng xạ điêu 2008"

Năm 2008, doanh nghiệp điện ảnh Đường Nhân thêm vào phiên phiên bản Anh hùng xạ điêu cùng với dàn diễn viên trẻ, đẹp bao gồm Hồ Ca (vai Quách Tĩnh), Lâm Y Thần (đóng Hoàng Dung), Viên Hoằng (diễn Dương Khang), lưu lại Thi Thi (đảm nhận vai Mục Niệm Từ).

chiến thắng pha các yếu tố lãng mạn, hiện đại, tăng những cảnh tình cảm, giảm phân đoạn võ thuật. Thoại bị chê dài cái và ướt át loại ngôn tình.. QQ reviews đây là "Xạ điêu phiên bản ngôi sao thần tượng".

*

Quách Tĩnh bởi vì Hồ Ca đóng điển trai quá mức. Hoàng Dung của Lâm Y Thần thiếu đường nét cổ quái. Ảnh: Weibo.

Anh hùng xạ điêu 2008 có tương đối nhiều cải biên khiến cho những tình nhân thích nguyên tác cội không đồng ý. Ví dụ như nhân trang bị Dương Khang có rất nhiều đất diễn, luôn luôn đứng bên lằn ranh giữa ác và thiện, sau cuối cải tà quy chính, trở về nắm hương Ngưu gia xã sống cùng với Mục Niệm từ bỏ và bé là Dương quá được mấy tháng.

Kết viên Dương Khang chết để bảo đảm vợ con, ra đi điềm tĩnh dưới chưởng của Âu Dương Phong, chứ không xẩy ra trúng độc cùng bị quạ mổ như trong truyện.

*

Dương Khang được chế tạo quá xuất sắc trong phiên phiên bản Anh hùng xạ điêu 2008. Ảnh: Weibo.

bên cạnh ra, biên kịch phim còn sáng chế mối tình tay bố giữa Âu Dương khắc - Mục Niệm Từ và Dương Khang. Trong lúc đó làm việc tiểu thuyết gốc, Âu Dương Khắc ham mê mê Hoàng Dung.

Phiên bạn dạng này còn bị mang đến là cố ý gây hiểu lầm về quan hệ của Dương Khang cùng Quách Tĩnh. Lúc Quách Tĩnh luôn dính đem Dương Khang khiến nhiều khán giả thậm chí nghĩ về họ có tình cảm trên mức bạn bè.