Bằng cân nặng chuẩn của trẻ sinh non

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Mỹ Linh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế dvdtuhoc.com Đà Nẵng. Bác có 12 năm kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Nhi, đặc biệt là hồi sức sơ sinh và điều trị sơ sinh bệnh lý. Ngoài ra, bác sĩ có thế mạnh trong trong lĩnh vực tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ cũng như khám, tư vấn và can thiệp dinh dưỡng ở trẻ em.

Bạn đang xem: Bằng cân nặng chuẩn của trẻ sinh non


Trẻ sinh non cần được chăm sóc kỹ về vấn đề cân nặng, thông thường tiêu chuẩn tăng cân của trẻ sinh non là ít nhất 5 gram mỗi ngày ở trẻ sinh cực non, hoặc 20 gram mỗi ngày với bé sinh rất non.


Nguyên tắc phát triển của trẻ sinh non là 1 tháng nuôi ngoài bằng 1 tháng bình thường nuôi trong bụng mẹ là đạt yêu cầu, còn nếu tăng trưởng nhiều hơn là tốt.

Xem thêm: Đặt Vòng - Chị Em Có Biết Quy Trình Tránh Thai Như Thế Nào

Nếu bé tăng cân chỉ bằng 1/3 chỉ số theo yêu cầu thì là trẻ sinh non chậm phát triển, người mẹ cần sự hỗ trợ của các nhân viên y tế có chuyên môn.

Nhìn chung, trẻ sinh non cần được chăm sóc kỹ về vấn đề cân nặng trước khi cho xuất viện, thông thường một trẻ sinh non phải được ít nhất 2kg trước khi sẵn sàng rời lồng ấm và tiêu chuẩn tăng cân là ít nhất 5 gram mỗi ngày ở trẻ sinh cực non, hoặc 20 gram mỗi ngày với bé sinh rất non. Và trong bất cứ trường hợp nào, trẻ sơ sinh cũng cần tăng lên 15 gram mỗi ngày.


*

Chủ đề: Trẻ sinh non Cân nặng trẻ sinh non Trẻ sinh cực non Trẻ sinh non 24 tuần Sức khỏe của trẻ Vàng da LaminKid nhi khoa
*

*

Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Quy định Chính sách quyền riêng tư

Các thông tin trên website dvdtuhoc.com chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. dvdtuhoc.com không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.


*
Số đăng ký kinh doanh: 0106050554 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 30 tháng 11 năm 2012
*
Địa chỉ công ty: số 458, phố Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tất cả dvdtuhoc.com Times City dvdtuhoc.com Central Park dvdtuhoc.com Đà Nẵng dvdtuhoc.com Nha Trang dvdtuhoc.com Hải Phòng dvdtuhoc.com Hạ Long dvdtuhoc.com Phú Quốc
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Quy định Chính sách quyền riêng tư