Có nên mua bánh sinh nhật cho người đã mất

Bạn đã khi nào thắc mắc lý do sinh nhật phải tất cả một cái bánh kem, hay vì sao qua tuổi mới bạn ta lại thổi nến? Nếu có thì bài viết này đó là dành đến bạn.

Bạn đang xem: Có nên mua bánh sinh nhật cho người đã mất

*

Ngày nay, phần đông tất cả các buổi tiệc sinh nhật đều luôn luôn có sự hiện hữu của một chiếc bánh kem. Có hàng ngàn kiểu bánh kem không giống nhau được áp dụng cho ngày sinh nhật, từ bánh kem truyền thống, đến bánh kem lấp ngập chocolate, tuyệt bánh kem được tô điểm với fondant cực kì bắt mắt. Toàn bộ đều là món quà lắng đọng cho ngày sinh nhật của bất kỳ ai.

Bánh sinh nhật có xuất phát từ đâu?

Theo một trong những ghi chép thì các chiếc bánh sinh nhật có xuất phát từ Ai Cập cổ đại. Người Ai Cập cổ đại chính là những người sáng tạo ra lễ đáng nhớ ngày sinh nhật, cũng chính là “cha đẻ” của không ít chiếc bánh sinh nhật. Chúng ta tin rằng, giây lát ra đời đó là giây phút họ được Pharaoh trao vương miện để khiến cho họ biến một vị thần. Cũng chính vì thế, đó là khoảnh tương khắc thiêng liêng mà lại bất kì ai cũng nên ghi nhớ và kỷ niệm nó mỗi năm. Những người này cũng nhận định rằng một món bánh tráng mồm sẽ khiến ngày đáng nhớ này trở buộc phải có ý nghĩa sâu sắc hơn. Từ đó bánh sinh nhật ra đời.

Đến giữa vậy kỉ 19, bánh kem sinh nhật mới chủ yếu thức thành lập với cốt bánh gato cùng với lớp kem trang trí đã mắt bên trên. Đây là 1 đặc trưng trong văn hóa truyền thống Tây Âu. Việc cắt bánh sinh kem, thổi nến cùng hát bài xích hát chúc mừng thay đổi một nghi thức không thể không có trong ngày sinh nhật của người phương Tây. Thời hạn đầu, các loại bánh này một món tiến thưởng xa xỉ chỉ giành riêng cho tầng lớp thượng lưu lại trong làng hội Tây Âu cơ hội bấy giờ. Cho tới khi cuộc cách mạng công nghiệp nổ ra, các vật liệu làm bánh kem rẻ cùng dễ tìm hơn giúp chi tiêu bánh bớt xuống rất nhiều và bánh kem dần trở nên thông dụng trên toàn thế giới.

Xem thêm: Những Pha Đi Bóng Của Cr7 Và Ro Béo, Cristiano Ronaldo

Tại sao bánh sinh nhật có hình tròn trụ và được thắp nến?

*

Món bánh tráng mồm mà bạn Ai Cập cổ đại mong muốn làm vào đợt nghỉ lễ sinh nhật của bản thân cũng chính là chiếc bánh được nướng nhằm cống nạp cho thần phương diện trăng Artemis. Bởi vì thế, cái bánh được gia công theo hình trạng tròn trịa của phương diện trăng. Không tính ra, các cái bánh này còn được thắp nến nhằm tỏa sáng.

Cho mang đến cuối cầm kỉ 18, những buổi tiệc sinh nhật văn minh xuất bây giờ nước Đức, có nguồn gốc từ tiệc lưu niệm của trẻ em em mang tên gọi là “Kinderfest” thì câu hỏi cắm nến theo số tuổi mới bắt đầu được phổ biến. Phần đông ngọn nến này chính là ánh sáng của sự việc sống, cũng là thay mặt đại diện cho niềm mong muốn về 1 năm tuổi tiếp theo được sinh sống vui vẻ, hạnh phúc.

Ngày nay, bánh sinh nhật thuộc nghi thức thổi nến, hát bài xích hát chúc mừng sinh nhật cũng đã thông dụng trên toàn cố giới. Các chiếc bánh cũng càng ngày được cải tiến đa dạng, nhiều dạng hình và bí quyết trang trí hơn trước. Ráng nhưng, ý nghĩa sâu sắc của chúng ngoài ra vẫn chưa hề vắt đổi.