Bề nổi của tảng băng chìm

“Nếu bạn nghĩ rằng mình rất có thể thay vắt cấp trên và làm công việc của họ xuất sắc hơn thế, thì hoàn toàn có thể bạn không thực sự biết rõ các bước của họ là gì, và điều đó tức là bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng trở thành đơn vị lãnh đạo”.


Chắc hẳn không ít người dân trong bọn họ từng ít nhất một lần quan sát vào cung cấp trên của bản thân mình và thầm nghĩ: "Mình cũng hoàn toàn có thể làm được các bước của anh ấy".

Bạn đang xem: Bề nổi của tảng băng chìm

Kể cả khi họ yêu quý tín đồ ấy vắt nào đi nữa thì cũng có đôi lúc cảm xúc mình làm việc quá xuất sắc mà lại ko được công ty tạo cơ hội để thể hiện bạn dạng thân, bạn có thể nghĩ rằng: "Mình còn hoàn toàn có thể làm quá trình ấy giỏi hơn anh ta".

Về khía cạnh cá nhân, tôi có thể thừa dìm là mình đã nghĩ như vậy nhiều hơn thế một lần. Cùng ai nhưng biết được tất cả bao nhiêu người thao tác cho tôi cũng từng nhìn vào tôi cơ mà tự nhủ: "Gã đó đang làm cái gi vậy? Mình hoàn toàn có thể ngồi vào địa điểm ấy và làm giỏi hơn thế".

Những lưu ý đến đó không làm cho họ trở đề xuất kiêu căng xuất xắc ngạo mạn, nhưng hoàn toàn có thể đánh bay sự kiên nhẫn và hiểu biết nhiều hơn chúng ta tưởng. Trớ trêu thay, dòng nhìn thâm thúy về chủ đề này của tớ lại đến từ một bạn từng thao tác dưới trướng mình, cùng đã sửa chữa vị trí của tớ khi tôi bong khỏi công ty. Giờ đồng hồ đây, dựa trên kinh nghiệm "đau thương" của bạn dạng thân, anh ấy luôn nhắc nhở mọi người: "Nếu các bạn nghĩ rằng mình rất có thể thay cụ cấp trên cùng làm công việc của họ xuất sắc hơn thế, thì rất có thể bạn không thực thụ biết rõ các bước của chúng ta là gì, và điều đó tức là bạn chưa sẵn sàng chuẩn bị trở thành bên lãnh đạo".


*

Những gì chúng ta nhìn thấy chỉ với "bề nổi của tảng băng chìm"

Một trong những sai lầm lớn số 1 mà chàng trai ấy phân biệt là nghĩ về rằng rất có thể làm công việc của tôi - phần "bề nổi" của quá trình mà anh ta hoàn toàn có thể nhìn thấy.

Xem thêm: Đường Nhuệ Mạnh Có Nào - Đại Gia Đường Nhuệ Có Được 'Chống Lưng'

Điều mà thằng bạn nhận ra ngay tiếp đến không lâu là "phần chìm" cạnh tranh có thời cơ thấy được – đó là các vấn đề liên quan đến chính trị, những cuộc họp lãnh đạo cấp cho cao, yêu cầu đa zi năng và đầy đủ thứ không kém phần độc đáo khác.

Điểm chủ quản là những nhà lãnh đạo tốt không lúc nào "phô bày" toàn bộ công việc mà sẽ làm thế nào để cấp cho dưới lầm tưởng rằng mình cảm thấy không được khả năng giải quyết chúng. Bằng cách ấy, nhân viên sẽ yêu cầu "động não" hơn, công ty động cải thiện nhận thức và khả năng giải quyết và xử lý vấn đề của họ hơn.Vậy bạn nên làm những gì trong trường vừa lòng này?

Nếu các bạn cảm thấy bị mắc kẹt vị không có thời cơ thử sức với các bước của một lãnh đạo, điều quan trọng đặc biệt nhất mà chúng ta có thể làm trong trường thích hợp này là nỗ lực học hỏi và tìm hiểu về quá trình thực sự từ cấp trên của chính bản thân mình càng các càng tốt.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo hồ hết cố vấn nắm giữ vai trò lãnh đạo tương đương trong hoặc không tính công ty, họ hoàn toàn có thể cung cung cấp nhiều thông tin hữu ích về hồ hết gì các bạn ít có thời cơ nhìn thấy.

Khi làm được hầu hết điều đó, một cách từ từ, các bạn sẽ dần phân biệt mình trở nên kiên trì hơn trên nhỏ đường cải tiến và phát triển sự nghiệp. Biết đâu khi bạn biến đổi suy nghĩ, không dĩ nhiên liệu mình rất có thể thực sự làm tốt các bước lãnh đạo bởi sếp của chính bản thân mình hay không, lại là lúc bạn đã sẵn sàng chuẩn bị cho địa điểm ấy.


Muốn "thành nhân" cần các bạn bè, muốn thành công xuất sắc cần đối thủ, vậy nên muốn nâng "cúp vàng", đừng hợp tác và ký kết làm ăn kèm bè bạn

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/inc-asean.com


Theo Trí thức trẻ/inc-asean.com

Copy liên kết
links bài gốc Lấy links
http://inc-asean.com/the-inc-life/heres-what-to-do-if-you-think-you-can-do-your-bosss-job-better-than-he-or-she-can/