BỒ ĐỀ TỔ SƯ TÔN NGỘ KHÔNG

Thật ra trong cả hai bộ Phong Thần và Tây Du Ký đều ko nói rõ lai kế hoạch vị này. Chỉ cho biết sư phụ của lão Tôn là Bồ Đề Tổ sư. Vậy người yêu Đề tổ sư là ai ? 

*

Phủ định cái thương hiệu “Bồ Đề Tổ Sư”:

– Bồ-Đề tổ tiên là để có một vị “thầy” thường xuyên tịnh tu bên gốc cây bồ-đề.

Bạn đang xem: Bồ đề tổ sư tôn ngộ không

– nhân tình Đề xuất xắc Bodhi có nghĩa là “Giác Ngộ”=> nhân tình Đề thánh sư là bậc thầy đã giác ngộ. Thầy nghỉ ngơi trong Tà Nguyệt Tam Tinh Động, là chiết tự trường đoản cú chữ trọng điểm của tiếng Trung

Có lẽ, “Bồ-Đề” cũng chỉ là loại danh vì dân gian đặt ra và hotline cho ông ấy.

Có 3 mang thuyết hay được bàn luận trên mạng :

1. Tiếp Dẫn

2. Chuẩn Đề

3. Thông Thiên Giáo chủ

Lùi lại 1 chút. Theo thuyết Phong Thần, Tây Du ký và 1 số ít bộ khác cùng nhà đề, thì “Bố già của những bố già” là Hồng Quân Lão Tổ , coi như đấng về tối cao, chí tôn, trần gian vô địch. Hồng Quân có 6 đệ tử gồm: Lão Tử (Thái Thượng Lão Quân), Nguyên Thủy Thiên Tôn, Thông Thiên Giáo chủ, Tiếp Dẫn, Chuẩn Đề và nữ giới Oa. 

– Tiếp Dẫn là Giáo chủ Tây Phương, tương truyền là hóa thân của ham mê Ca Mâu Ni(cũng có chủ kiến cho Phật mê thích Ca là đời sau của Tiếp Dẫn).

– chuẩn chỉnh Đề là sư đệ của Tiếp Dẫn.

*

Cũng nói thêm, tất cả thuyết nói Ngọc chúa thượng Đế là do Nguyên Thủy Thiên Tôn chỉ định. Cơ mà trong Tây Du ký kết thì Nguyên Thủy và Thái Thượng Lão quân lại là cấp cho dưới của Ngọc Đế. Nói tầm thường chỉ là giả thuyết thôi.

Quay lại nhà đề. Theo Tây Du Ký, sư phụ của Tôn Ngộ Không rõ ràng là fan của Đạo Giáo. Bởi vậy khó rất có thể là 2 vị Tiếp Dẫn, chuẩn Đề. 

Khi thầy trò Đường-tăng chuẩn bị bước vào quanh vùng núi Linh-Sơn để chạm chán Phật Như-Lai, nên băng qua một con sông, thì bao gồm 2 ông lão chào thuyền độc mộc xuất hiện chở qua sông. Đó là ông Tiếp-Dẫn đạo nhơn với Chuẩn-Đề đạo nhơn. Như vậy, làm cho họ có cảm giác rằng ông Chuẩn-Đề chưa hẳn là ông Bồ-Đề tổ sư, thầy của Tôn Ngộ Không.

Từ đó, đa phần đều cho rằng vị sư phụ bí mật của Tôn Ngộ Không thiết yếu là Thông Thiên Giáo chủ của Triệt Giáo.

Có nhiều bởi chứng cho biết điều này, như :

1. Về đụng cơ : Thông Thiên ao ước dùng Tôn Ngộ Không nhằm đại náo Thiên Đình, gây nên thiên hạ đại loạn, để báo thù thất bại năm xưa. Vào Tây Du Ký, Thái Thượng Lão Quân và toàn bộ đệ tử Xiển Giáo (Dương Tiễn, na Tra, Lý Tịnh…) phần lớn là địch thủ của Tôn Ngộ không và chiến đấu long trời lở đất. Thái Thượng còn cần sử dụng lửa chén bát quái định thiêu chết Tôn Ngộ Không, càng cho thấy thêm anh Tôn Ngộ Không không hẳn là đồ đệ 4 vị tê (đồng minh của Thái Thượng), mà lại chỉ rất có thể là Thông Thiên – sự đệ và là địch thủ của Thái Thượng.

Thật ra, so đẳng cấp, chỉ việc Thái Thượng hay Nguyên Thủy Thiên Tôn, thậm chí là môn sinh 2 ông này như Thái Ất,… cũng trị được Tôn Ngộ Không, vậy nguyên nhân phải chứa công mời Phật Tổ ? làm thịt khỉ phải phải tới dao mổ trâu ? ví dụ Thái Thượng Lão quân biết sau sườn lưng Tôn Ngộ không tồn tại cao thủ “bảo kê”, chưa phải dễ đối phó.

2. Vì sao khi Tôn Ngộ ko ‘quậy’ thiên đình, những vị thần (Phong Vân Lôi Vũ, Nhị Thập chén Tú, …v.v) đều né mặt, khiến cho dân Xiển Giáo đối phó ? khả năng là các vị thần này (đa số phần đa là đệ tử của Thông Thiên, do tử vong mà lên Bảng Phong Thần) biết rõ Tôn Ngộ ko là đái sư đệ của chính bản thân mình nên kị mặt, sợ buộc phải cảnh con gà nhà đá nhau.

3. Trong những vị Giáo chủ, riêng Thông Thiên thừa nhận đệ tử cực kỳ thoáng. Không xét lý lịch. Trường đoản cú dân lông bông, lông lá, có sừng tua vảy mọi nhận. Bởi vì vậy lông lá như Tôn Ngộ không là phù hợp (Các Giáo nhà khác nhấn đệ tử cực kỳ nghiêm, làm sao là lý định kỳ trong sạch, căn nguyên đạo hạnh, …v.v).

4. Tôn Ngộ Không có nhiều điểm tương đương Viên Hồng, tín đồ đứng đầu Mai đánh Thất quỷ quái và cũng chính là đệ tử Triệt Giáo.

Xem thêm: Trở Thành Fashionista Nhờ Cách Phối Đồ Với Giày Boot Cổ Ngắn Mùa Đông Nữ

 Có thể Tôn Ngộ không là Viên Hồng tái sinh, bay ra tự “Sơn hà buôn bản tắc đồ” của Thái Thượng thời trước.

5. Trên đường đi thỉnh kinh, khi gặp yêu quái trang bị dữ (vốn là thiết bị cưỡi của các vị Tiên trong Xiển Giáo, nhưng mà cũng chính là đệ tử của Thông Thiên bị đánh bị tiêu diệt trong bộ Phong Thần) thì gần như là Tôn Ngộ Không hầu như … tấn công thua. Đơn giản bởi vì anh khỉ vốn là sư đệ của họ. Làm sao đánh lại các sư huynh tu luyện trước y cả nghìn năm.

***

Tây phương giáo chủ có tông giáo là Phật giáo, không chỉ có thế là người lãnh đạo, từ đầu đã cố định rồi. Thích ca mâu ni, A Di đà phật, Dược Sư giữ Li quang quẻ vương phật là ba nhân vật số 1 số 2 số 3 công ty Phật, cùng Phật giáo không còn có chuyện thành phật rồi mà lại đi ẩn cư. Hơn nữa, Phật giáo thu đồ gia dụng đệ hết sức nghiêm, căn cốt xuất thân hết sức trọng yếu, nhiều phần đều là phần đông bậc đại hiền tốt quốc vương thiên tử, cùng lắm cũng là gã đồ gia dụng tể phóng dao quay đầu có tính giáo dục và đào tạo cao như vậy, chứ đâu đi thu một con khỉ làm học trò?

Hơn nữa, Phật giáo lừng danh là đối đãi và quản chế đệ tử cực kỳ nghiêm khắc, Kim thiền tử chỉ phạm một tội nhỏ đã bị rước đi toàn thân pháp lực, bị vạc nhập dương gian tu lại mười kiếp, còn Tôn Ngộ không thì tội hạnh ngất trời, Phật môn tổ sư làm thế nào mà dung đến được? giả dụ như tình nhân Đề là Phật giáo đại giáo công ty hóa thân, thì Tôn Ngộ Không đã sớm bị tước đoạt pháp lực rồi.

***

Vậy chúng ta lần lượt hỏi:

Tiếp Dẫn là ai?

Ông ta là A Di Đà Phật nắm trong tay Tây thiên rất lạc cầm giới! Tiếp Dẫn gồm nghĩa là tiếp dẫn linh hồn tiến nhập vào trái đất cực lạc.

Vậy chuẩn Đề là ai?

Ông ta là Dược sư giữ li quang vương phật chưỡng quản thế giới lưu li ở Đông phương! Nhân vày ông ta khai tích ra khu vực ở Đông thổ, cho nên công danh mới to dày như vậy! Sao lại trở thành Bồ đề lão tổ được?

Trong điển tịch của Phật giáo, Thích ca mâu ni khôn cùng ít khi rời khỏi tây thiên đi truyền giáo, cùng mọi công tác truyền giáo cụ thể đã do Đông Tây phương nhì vị giáo chủ phụ trách rồi.

Như vậy tiến thêm một cách nữa nói, mặc dù Tiếp Dẫn là Như Lai, vậy chuẩn Đề là nhân vật sản phẩm hai chẳng còn nghi ngại gì nữa chính là A Di Đà Phật. Và hai vị này hầu như là người duy trì trơ tráo tự của Phật giáo, cấp thiết truyền loạn pháp lực mang lại một nhỏ khỉ.

Cho nên, Bồ Đề lão tổ chẳng thể là nhân đồ vật trong Phật giáo!

Vậy ông ta là ai?

***

Sư phụ của Tôn Ngộ ko – đúng là người trong Đạo giáo!

Sư phụ của bé khỉ Tôn Ngộ ko xuất thân từ Đạo giáo, vì võ công của Tôn Ngộ Không cụ thể là võ công của Đạo giáo! Bảy mươi hai phép thần thông chuyển đổi là hay học Đạo giáo, chuẩn chỉnh Đề làm thế nào mà gồm được?

Như vậy, nếu như muốn tìm sư phụ của Tôn Ngộ Không, chỉ có thể hướng vào Đạo giáo mà tìm!

Và Đạo giáo có 3 vị giáo chủ:

Lão tử

Tức Thái thượng Lý lão quân. Ông ta là đại đệ tử của Hồng quân lão tổ, chưởng quản Nhân giáo. Ông ta vẫn 3 lần hạ sơn giúp sức Xiển giáo tiến công lui Triệt giáo. Cùng ông ta đang từng nhất lúc hóa tam thanh, đánh bại Thông Thiên giáo chủ. Trong Tây Du Ký, ông ta ở Ly Hận thiên cung, là một trong bố vị giáo chủ của tam thanh giáo – lếu láo nguyên giáo tổ thái thượng đạo tổ, điện thoại tư vấn tắt là Thái thượng lão quân.

Nguyên thủy thiên tôn

Nguyên Thủy thiên tôn là nhị đồ vật đệ của Hồng Quân lão tổ, chưởng quản Xiển giáo. Đệ tử của ông ta siêu nhiều, trong đó có rất nhiều kỳ danh dị sĩ, lấy ví dụ như Văn Thù, Phổ Hiền, quan liêu Âm tía vị người yêu tát, cùng cầm cố lưu tôn phật trong thừa khứ thất phật đã có lần là môn nhân môn đồ của ông ta. Còn Dương Tiễn, mãng cầu Tra, Lý Tịnh mọi là đồ gia dụng tôn của ông ta. Sau đó, ông ta thành chủ chốt của Tam thanh giáo. Trong Tây Du ký, ông ta là Ngọc thanh thánh địa tiên thiên giáo tổ.

Thông thiên giáo chủ

Thông thiên giáo nhà là đồ đệ máy ba của Hồng quân lão tổ, chưởng quản Triệt giáo. Đệ tử của ông ta các nhất trong bố người, và phần lớn là chú ý đến lượng, không để ý đến chất. Dẫu vậy ông ta cũng chính là người hiến đâng không ít mang đến cung đình, ví như 28 vị tinh tú thủ hạ của ngọc đế, Lôi công năng lượng điện mẫu, các vì tinh tướng… trong khi đều là môn đồ của ông ta. Thông thiên giáo chủ nghe lời sàm ngôn; của bọn chúng đệ tử, lập ra Tru tiên cùng Vạn tiên trận, ngăn đường tiến của Khương Tử Nha, tiếp nối phải nhờ đến tứ đại giáo nhà đồng trung tâm hiệp lực mới phá trận này. Ông ta là vị giáo chủ cuối cùng trong cha vị Tam Thanh giáo chủ, tên gọi tương đối đầy đủ là Thượng thanh thánh địa thông thiên giáo tổ Linh bảo thiên tôn.

Trong Tây Du Ký, Nguyên Thủy thiên tôn với Thái thượng lão quân lộ diện trong bốn thế đối lập cùng với Tôn Ngộ Không, như vậy cho thấy thêm hai người này không thể nào là sư phụ của Tôn Ngộ không được. Như vậy, kĩ năng duy độc nhất còn lại, vị giáo chủ ở đầu cuối của Tam thanh giáo – Linh Bảo thiên tôn – chính là sư phụ của nhỏ khỉ thích đánh cắp này!

*
Nguyên nhân làm sao Linh Bảo thiên tôn thu Tôn Ngộ Không làm đồ đệ?

Tuyệt đại âm mưu đằng sau nhân trang bị Mỹ hầu vương!

Trong Phong Thần bảng, hoàn toàn có thể thấy Linh Bảo thiên tôn là 1 kẻ kiệt ngạo bất tuần, với pháp lực cực kỳ cao thâm. Vào cuộc quyết chiến về tối hậu, bên cạnh đó một mình ông ta đối địch với tứ đại giáo nhà cùng tấn công hội đồng. Hơn nữa, đồ đệ của ông ta vô cùng đặc biệt, pháp lực cao cả cũng nhiều. Cùng điểm quan trọng đặc biệt tượng trưng mang lại nhân đồ dùng này bao gồm là quan niệm Hữu giáo vô loại: bất kỳ đệ tử bao gồm xuất thân với phẩm tính gì, chỉ cần phải có chút linh tính là ông ta có thể dạy được, cụ thể là một ông thầy xuất sắc còn hơn hết Vạn ráng sư biểu Khổng thần tiên – Đây là đặc điểm đột xuất rất khác biệt của vị giáo công ty này so với những vị giáo chủ khác, bất kỳ đệ tử nào, từ rùa black thỏ đế voi già sư tử ông ta phần đa dạy được. Cho nên vì vậy giáo chúng đệ tử của Triệt giáo siêu nhiều, dẫu vậy cũng là nguyên nhấn khiến cho tố chất của môn đồ không đều, thiện ác láo lếu tạp, bổ sung cho đủ số mà quality bị hạ thấp.

Trong lúc ấy khi xét cho 4 giáo nhà khác, thì Thái thượng lão quânNguyên thủy thiên tôn chỉ dạy tổng cộng có 12 đồ dùng đệ. Còn Tây phương giáo phái, quy củ thu đệ tử quá nghiêm, số lượng hạn chế. Cùng trong vấn đề phân tranh của ba vị giáo công ty của Đạo giáo trong chiến vô phong thần bảng thực tế là bắt nguồn từ quan niệm bất đồng về hữu giáo vô một số loại (dạy được thì không khác nhau ai xuất thân tự đâu cả, thu có tác dụng đồ đề tất) cùng nghiêm giải pháp tuyển lựa chọn (Muốn có tác dụng đồ đệ của ta buộc phải xuất sắc, đề nghị hợp quy cách new được chọn!). Sau này, khi hai vị Thái Thượng cùng Nguyên Thủy bị lâm vào hoàn cảnh thế hạ phong, cho nên vì vậy phải móc ngoặc với Tây Phương giáo vừa đến trung hoa truyền giáo, mượn nước ngoài lực để đánh bại sư đệ của mình!

Để cả tư vị giáo chủ bao gồm hiềm khích này đi dạy 1 nhỏ khỉ, có công dụng không? mới hỏi là đã bao gồm ngay câu trả lời.

Còn Thông thiên giáo chủ thua trận quy ẩn, thì án chiếu cá tính của ông ta, ông ta có chịu đựng phục không? tốt là ngầm làm một vấn đề gì đó, lấy ví dụ như như dạy con khỉ tất cả linh tính trời sinh này chẳng hạn, để chứng minh ông ta vẫn tồn tại?

Hơn nữa, đem võ lực với phép thần thông ban cấp cho cho một nhỏ khỉ còn đầy dã tính, ông ta có nghĩ đến hậu quả gì không?

Kỳ thật ông ta sớm suy nghĩ ra rồi, và đó chính là điều ông ta muốn: ông ta ước ao Tôn Ngộ ko quậy mang lại thiên hạ đại loạn! Ông ta mong muốn báo phục, báo phục sự bất công đã khiến cho ông ta diệt giáo, báo phục và phá nát cái cô quạnh tự của Thiên giới kia!

Việc làm này cũng giống như giao một cây súng chuyên dùng để xung phong đầy uy lực cho 1 đứa nhỏ nhắn con, kết quả thật cực kì nghiêm trọng. Rộng nữa, không dạy đạo đức phẩm chất, không luận xuất thân, không giảng đạo lý nhân sinh, chỉ dạy pháp lực… thì ví dụ là quan niệm mang tính đặc sắc của Thông thiên giáo chủ khi thu vật dụng đệ! Và bên cạnh dụng trọng điểm này của ông ta, ai lại đi làm việc cái chuyện cực kỳ nguy hiểm đó?

Còn Như Lai cần sử dụng trụ đè Tôn Ngộ Không trong cuộc chiến cuối cùng, thực ra là bề nổi của tảng băng ngầm phía sau: chính là cuộc đại chiến lần máy hai giữa bốn vị giáo nhà liên thủ đối phó và áp dụng Thông thiên giáo chủ! bởi vì với điểm đạo hạnh của Tông Ngộ Không, Thái thượng hay Nguyên thủy tinh quân tùy luôn tiện ra tay là đã tích lũy hắn rồi, còn đi thỉnh Như Lai làm gì? Chỉ có Thông thiên giáo công ty ngấm ngầm phía sau, mới khiến cho đất trời nghiêng ngả như thế, mới khiến hai vị sư huynh cảm giác không đầy đủ sức phòng trả, phải cần phải có viện binh!

Và Tôn Ngộ Không hoàn toàn có thể tung hoành thiên giới, nguyên nhân là sau lưng con khỉ này còn có hậu đài! Uy phong của sư phụ Thông Thiên giáo công ty vẫn còn, đến nên hai mươi tám vì tinh tú, Lôi công điện mẫu, phổ thiên tinh tế cùng các chiến tướng thiên giới đều phân biệt vị tè sư đệ này, và mọi tín đồ đều nhắm mắt… chuyển tay nhường mang lại cậu em nhận tới!

Nếu không, Tôn Ngộ không khi rối loạn thiên cung, kẻ xuất lực chưa hẳn chỉ là những chiến tướng mạo xuất thân bên cạnh Triệt giáo, ví như Nhị lang thần Dương Tiễn và phụ thân con Thác tháp Lý Tịnh cùng Tam thái tử na Tra? Thông Thiên giáo chủ mượn thời điểm Tôn Ngộ Không khiến cho thiên hạ đại loạn, nói ko chừng đang nhân cơ hội đó liên kết các đệ tử cũ lại nghỉ ngơi trong giáo, toan tính làm cho thiên hạ loạn hơn, lật đổ trơ trọi tự thiên giới! Và bởi vì Thiên giới kịp thời phát hiện đại âm mưu này, cho nên vì vậy Thái Thượng cùng Nguyên Thủy mới quả đoán bỏ lỡ mặt mũi, đi thỉnh ngay viện binh tương hỗ từ tây thiên giáo, với trấn áp sự bạo loàn này khi nó vừa manh nha!

Nếu không, Tôn Ngộ Không mặc dù có quá lợi hại, thuộc không phải Như Lai cần dẫn theo chư phật đầy trời cho tiếp viện? Lực lượng võ trang cường đại này chính là dùng để uy hiếp những cựu tín đồ kiệt ngạo bất tuần của Triệt giáo! Là để đặc trưng lực lượng để cho Thông Thiên giáo nhà biết cạnh tranh mà lui!

Chúng ta rất có thể thấy trong chuyến hành trình thỉnh kinh, dọc đường Tôn Ngộ Không gặp phải nan đề, đi tìm sư phụ mà sư phụ chẳng chịu đựng ra mặt? (Đoạn Tôn Ngộ Không làm đổ cây nhân sâm). Sư phụ của Tôn Ngộ Không thuở đầu chẳng qua là thực hiện hắn như một nhỏ cờ, với ông ta rút cuộc chỉ là kẻ thất bại sau một đại âm mưu lật trời khuấy đất mà thôi!

Một số điểm cũng cần phải nói thêm để bằng chứng cho nhận định và đánh giá trên, đó là khi đọc Tây Du Ký, mọi fan đều rất nhiều cảm thừa nhận và kinh ngạc vì sự tiền hậu bất nhất trong võ thuật của Tôn Ngộ Không. Thời điểm đại náo thiên cung, Tề Thiên đại thánh dường như là vô địch thiên hạ, nhưng vì sao khi đối địch với những tiểu hồ ly tinh trong quá trình đi thỉnh gớm lại xấu hổ thủ ngại cước, khoanh tay bó chân? Thường phải bị tiến công te tua rồi chạy đi cầu cứu viện. Thực tế của chuyện này là gì?Chúng ta tổng kết cùng liệt kệ một số lý do như sau:

1. Đa số võ thuật của Tôn Ngộ không có lực đả kích thuộc hàng rất cao, tốc độ siêu cấp, thiên về cận chiến chứ không ưu tiền về ma pháp. Thủ đoạn pk của Tôn Ngộ Không hầu hết là thủ đoạn võ thuật du kích. Trong khi đó, dòng Đường Tăng bắt buộc chẳng qua là mẫu nhục thuẫn gồm lực che chở cao. Về góc nhìn này Tôn Ngộ không căn phiên bản là một bảo tiêu chưa phù hợp cách!

2. Thực lực chân thực của Tôn Ngộ ko chẳng nên là tiến công khắp dương thế không đối thủ, lý do chủ yếu để hắn rất có thể quậy tưng bừng là những sư huynh sư tỷ trên thiên giới nể tình đồng môn, nể mặt sư phụ đứng sau sống lưng hắn, vì vậy không nỡ ra tay hạ sát.

3. Sau 500 năm bị núi đè, bị rộp dầu; cùng bị nung trong lò bát quái, bị đủ phần lớn khốc hình sau thời điểm bị bắt đã khiến Tôn Ngộ Không ảnh hưởng tới võ công!

4. Yêu quái đều rất lợi hại, có lẽ rằng là do xuất thân của bọn chúng bất phàm. Nếu phát âm kỹ chiến vô phong thần diễn nghĩa, quý vị đang thấy đồ cưỡi của ý trung nhân tát thật ra là sư huynh đệ của người, chỉ là do chiến bại bắt đầu khuất phục cầu được gia công vật cưỡi nhằm sống… Mấy con hồ ly này pháp lực tất nhiên tương đồng với các vị tình nhân tát này, đương nhiên là hơn nhiều con tiểu hồ ly tinh Tôn Ngộ không những có ko tới một ngàn năm đạo hạnh. Hình như còn có siêu cao cấp thủ ví dụ như đại bàng tương tự với pháp lực của Như Lai, thì Mỹ Hầu vương vãi không làm miếng mồi ngon là tốt lắm rồi!