Cách Nuôi Cá Betta Con Mới Sinh Ít Bị Chết

Đối với các bạn bè chơi cá betta, kề bên việc mua một hoặc các chú cá betta (lia thia, xiêm) đẹp đúng chuẩn, thì vấn đề lai chế tác và nhân giống những chú cá betta cũng thú vị cùng hào hứng ko kém.

Bạn đang xem: Cách nuôi cá betta con mới sinh ít bị chết

Đặc biệt, nếu như cá betta bột ko những sống sót mà còn phân phát triển xuất sắc và sở hữu bộ vây mềm dịu nữa thì quả tình là cực kì sung sướng. Và đây chính là thành tựu không nhỏ tuổi của các anh em chơi cá betta.

Vậy làm nỗ lực nào nhằm nuôi cá betta new sinh ít bị chết nhất, nuôi cá betta bột thế nào cho công dụng nhất?

Lưu ý khi đến cá betta thụ tinh

*
Lưu ý khi mang đến cá betta thụ tinh

Sau khi cá trống nghiền hết trứng, trứng được gửi lên tổ bọt, các bạn nhìn thấy cá mái ở một góc thành hồ với bụng kẹ xuống thì nhanh lẹ vớt cá mái ra. Sau thời điểm cá nhỏ nở tầm khoảng tầm từ 3 mang lại 4 ngày, bạn cũng vớt cá trống ra.

Bên cạnh đó, trong khoảng 3 ngày đầu sau khoản thời gian nở, cá betta bột có kích thước rất nhỏ, chỉ tầm khoảng tầm 1mm, cùng sống phụ thuộc vào khối noãn hoàng bên dưới bụng đề nghị không cần nguồn thức ăn từ bên ngoài.

*
bettavn

Tuy nhiên, sau đó, khối noãn hoàng teo lại, đồng nghĩa với việc nguồn bổ dưỡng dự trữ của chúng sắp đến cạn kiệt. Điều này cho mình biết rằng cá betta bột bắt đầu cần mối cung cấp thức nạp năng lượng từ bên ngoài và bạn hãy chuẩn bị đến cá betta bột mối cung cấp thức ăn uống phù hợp.

Xem thêm: Cách Tìm Tai Nghe Bluetooth Bị Mất Thật Dễ Dàng, Cách Tìm Thiết Bị Bluetooth Bị Mất

Thức nạp năng lượng cho cá betta bột

Ở quá trình này, cá betta bột vẫn còn đấy khá nhỏ để có thể ăn được những nguồn thức ăn uống tươi sinh sống như trùn chỉ, bo bo… dvdtuhoc.com nhắc nhở cho các anh em một nguồn thức ăn cân xứng cho các betta bột đó là thảo trùng. Anh em thực hiện nay theo công việc sau:

Lấy một chén bát nhựa nhỏ và bỏ vào một ít lá xà lách, để khoảng 3 ngày sẽ mở ra những bé thảo trùng nhỏ mà mắt thường không nhận thấy được.Mỗi giọt nước trong bát xà lách đó có nhiều thảo trùng, và bạn nên lấy khoảng 2 muỗng cà phê nước trong chén xà lách đó, bỏ vào cho cá betta bột ăn.
*
Thức ăn cho cá betta bột

Sau đó, bạn có thể cho cá ăn uống thêm trùn chỉ, cá được 1 tuần tuổi thì cho nạp năng lượng ấu trùng tôm. Khi cá ăn uống no, phần phía trong bụng cá sẽ lớn lên và bao gồm màu hồng, vấn đề này rất khả quan và tức là các chú cá betta bột của chúng ta đang lớn hơn theo từng ngày. Tuy nhiên, nên xem xét không mang lại cá nạp năng lượng quá nhiều, cách tốt nhất có thể là mang lại cá nạp năng lượng một ít tiếp đến tăng dần lên.

Được khoảng tầm 4-5 tuần tuổi, chúng ta có thể vớt không còn cá nhỏ ra một hồ khác. Cùng với thể tích từ 4 cho 5 lít có thể nuôi được tầm 25 cá con. Khi cá được 2,5 tháng thì bạn nên chuẩn bị nhiều hũ nhựa khác nhau để tách bầy đàn cho chúng. Cá trống đề xuất được tách bóc riêng, như vậy để giúp cá trống phạt triển xuất sắc và nhanh hơn.

*
bạn hoàn toàn có thể cho cá ăn thêm trùn chỉ

Theo kinh nghiệm từ dvdtuhoc.com, các bạn cũng đề nghị thay nước trong hồ nước tối thiểu 1 lần/tuần, thải trừ hết những chất cặn, quan trọng giữ đến hồ nuôi luôn luôn sạch sẽ để những chú cá betta tự phát triển giỏi nhất nhé!