CÁC TỔNG THỐNG MỸ BỊ ÁM SÁT

Nhiều yếu tố đã góp phần dẫn mang lại vụ ám sát Tổng thống Mỹ John F. Kennedy diễn ra thành công, trong những số ấy có sự sơ suất bình yên của lực lượng Mật vụ tương tự như của thiết yếu nhà lãnh đạo.


Bạn đang xem: Các tổng thống mỹ bị ám sát

*
Tổng thống Kennedy trước thời tự khắc bị ám sát

Ngày 22.11.1963, Tổng thống Mỹ John F. Kennedy bị ám sát khi đi vận tải cử tri bên trên một mẫu xe mui nai lưng tại thành phố Dallas, bang Texas. Sự con kiến chấn cồn này đã trở thành nỗi ám hình ảnh và là điều dằn vặt của không ít thành viên Mật vụ Mỹ trong suốt những năm về sau.

trong cuốn sách Zero Fail: The Rise và Fall of the Secret Service (tạm dịch: Không được sai sót: Sự thăng trầm của Mật vụ) xuất bản ngày 18.5, nhà báo Carol Leonnig của tờ The Washington Post kể lại lịch sử hào hùng qua lăng kính của lực lượng Mật vụ. Trong đó, bà Leonnig cho rằng việc thiếu ngân sách, những đấu đá chính trị, sự phản chống của nhân thứ được bảo vệ… đã khiến cho các mật vụ thiếu sẵn sàng cho những nhiệm vụ quan liêu trọng, theo New York Post.

Sự coi thường suất nguy hiểm

Ngày 18.11.1963, ngay trong chuyến đi vận động tranh cử, Tổng thống Kennedy nói với ông Floyd Boring, người thống kê giám sát của Mật vụ, rằng những đặc vụ không nên đi trên mẫu xe của ông nhằm bảo vệ. “Điều chính là thừa thãi, Floyd. Nó tạo tuyệt vời sai cho tất cả những người dân. Họ có một cuộc bầu cử sắp đến đến. Điểm cốt yếu là nhằm tôi được tiếp cận với người dân”, Tổng thống Kennedy nói.

Theo tác giả Leonnig, những nhân viên Mật vụ chú ý thấy đằng sau vẻ lôi cuốn của Tổng thống Kennedy là 1 trong người đã thu hút cả côn trùng hiểm họa. Từ khi nhậm chức vào khoảng thời gian 1961, ông Kennedy là tổng thống có rất nhiều chuyến đi bên phía ngoài Nhà trắng nhất.

Tổng thống Kennedy được mang đến là luôn không dễ chịu với lực lượng Mật vụ với sự hiện diện của họ là không giúp được gì bởi vì ông cho rằng “nếu bao gồm kẻ nào điên đến cả muốn giết một tổng thống Mỹ, hắn có thể làm điều đó”.


Xem thêm: Chia Sẻ Mẫu Hình Xăm Chữ Thái Ở Tay Xamnghethuat88, Hình Xăm Bùa Thái


Mật vụ Mỹ đi trên chiếc xe đằng sau xe chở Tổng thống Kennedy

Ảnh chụp màn hình hiển thị Daily Mail


Theo người sáng tác Leonnig, quánh vụ Tim McIntyre nói rằng từng chứng kiến hàng loạt cô bé “được gửi vào phòng ngủ cá nhân của tổng thống tại các khách sạn lẫn bên riêng” với Mật vụ không được phép hỏi thương hiệu của họ.

“Ông Kennedy cực kỳ khinh suất với an ninh của phiên bản thân ông. Những hành vi của ông ấy khiến cho một số người đảm bảo an toàn thấy không an tâm và một trong những người tương đối giận dữ. Về siêng môn, ông ấy là thách thức khó nhằn nhất với họ”, bà Leonnig viết.

Tiệc thâu đêm trước ngày ám sát

Vào thời gian đó, team Mật vụ Mỹ chỉ gồm 34 người, chia ra thành các nhóm khoảng chừng 6 người làm việc xoay tua từng ca 8 giờ. Để bảo vệ lịch trình um tùm của tổng thống, những đặc vụ thường làm xuyên suốt 2 ca.

khi Tổng thống Kennedy sẽ trong chuyến vận động kéo dài 1 tuần tại Florida với Texas trong thời điểm tháng 11.1963, Mật vụ sẽ trong tình cảnh non sức sau không ít tháng di chuyển trước đó với thường chỉ cử một fan lên kế hoạch bình an cho một chuyến đi thay vì chưng 2 người như thường lệ.

Ngày 21.11, các đặc vụ của ông Kennedy làm suốt trong gần 24 giờ, đi dạo hoặc chạy rộng 16 km. Tối đó, thay vì đi ngủ, 9 người tiệc tùng tại hộp tối tại tp Fort Worth dù việc uống rượu trong các chuyến đi này là bị cấm. Vào buổi tiệc, thêm 3 tín đồ nữa nhập hội cùng có người về khách sạn vào tận 5 giờ đồng hồ sáng trong những lúc ca sáng ban đầu vào cơ hội 8 giờ.

Sau đó, những đặc vụ lại đi trên dòng xe vùng sau xe chở tổng thống khiến cho việc bít chắn cùng phản ứng trở bắt buộc vô ích. Phân phát súng thứ nhất ghim vào cổ Tổng thống Kennedy. Tài xế Bill Greer tưởng rằng kia là tiếng nổ lớn của pô xe nên đã chạy lừ đừ lại, vô tình tạo đk cho sát thủ Lee Harvey Oswald tiện lợi hơn trong số phát súng kế tiếp. Phát súng trang bị 3 trúng đầu của ông Kennedy.