Cách nuôi bồ câu nhanh đẻ

Mô hình nuôi chyên tình nhân câu làm cho tài chính hiện giờ đang được nhiều bà nhỏ quan tâm. Ở một vài tỉnh giấc như Thái Ngulặng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thành Phố Hải Dương, Quảng Trị, Đắk Lắk… những bà nhỏ đang mạnh dạn đầu tư chi tiêu nuôi chyên người thương câu với quy mô Khủng, đem về thu nhập cá nhân cao. Nhằm giúp bà bé quan tâm, phát triển lũ người yêu câu kết quả, bài viết tiếp sau đây đang giới thiệu tới bà bé kỹ năng cơ phiên bản về chuyên môn nuôi chyên ổn tình nhân câu tạo nên mang đến năng suất cao.

Bạn đang xem: Cách nuôi bồ câu nhanh đẻ

1. Chọn tương tự chyên bồ câu

Chyên ổn ý trung nhân câu bao gồm quá trình nuôi đơn giản, nhu yếu thị phần lớn. Thịt chim bồ câu gồm tính năng bổ dưỡng cơ thể, quan trọng giỏi đến sức mạnh của người già, trẻ nhỏ, tín đồ bệnh với sản phụ… Trứng chyên bồ câu cũng chính là các loại thực phđộ ẩm nhiều bổ dưỡng.

Con như thể xuất sắc là điều kiện thứ nhất để giúp bài toán chnạp năng lượng nuôi công dụng, thuận lợi. Bà bé nên mua chim như thể đã có được ghép đôi, một ổ chlặng bắt buộc một trống và một mái. Lúc chọn chlặng giống như yêu cầu chú ý chọn chyên ổn trẻ trung và tràn trề sức khỏe, ko bệnh tật, lông bụng dày mượt, đuôi nhọn, mỏ ngã, lanh lợi… Con trống đầu to, tất cả sự phản xạ gù mái, khoảng cách giữa nhì xương chậu nhỏ nhắn. Com làn tóc nhỏ và tkhô giòn rộng, khoảng cách thân nhị xương chậu rộng. Trung bình, một cặp chyên ổn người yêu câu tương tự có mức giá khoảng chừng 600.000 VNĐ/cặp, chyên ổn ý trung nhân câu ra ràng có giá 1trăng tròn.000/cặp.

Trong điều kiện nuôi phù hợp, chlặng mái có thể đẻ 12 – 14 lứa/năm, khoảng cách thân 2 lứa khoảng 40 ngày. Do chyên người yêu câu là chim solo phối hận nên những khi nuôi chế tác bà bé cần nuôi riêng rẽ từng cặp. Mỗi bồ bịch câu chế tạo vào 5 năm, mặc dù sau 3 năm đẻ, kỹ năng tạo ra sút, bà nhỏ phải sa thải với rứa chim phụ huynh mới.

Để sở hữu được chim như là tốt, bà con buộc phải tìm sở hữu trên những đơn vị, trại chăn uống nuôi có uy tín, bài bản bự với tay nghề cao vào vấn đề chăn uống nuôi chlặng ý trung nhân câu. Tại đó bà con cũng rất có thể được hỗ trợ gần như kỹ năng và kiến thức quan trọng mang đến việc nuôi tình nhân câu để đã đạt được tác dụng cao. 


*

Chọn tương đương giỏi sẽ tạo công dụng chăn nuôi cao.


2. Chuồng nuôi chyên nhân tình câu

Để chim cách tân và phát triển mạnh khỏe, mau Khủng, môi trường thiên nhiên nuôi nhốt cần phải thoáng mát, bao gồm ánh nắng khía cạnh trời, thật sạch sẽ, tách gió lùa, rời ồn ã và có ổ đẻ trứng. Nếu nuôi thả thì chuồng buộc phải có thêm mái đậy mưa, nắng nóng. Bà bé rất có thể có tác dụng chuồng bằng phên tre, nứa hoặc mộc, lưới kẽm… Chia chuồng thành các ô bé dại cùng với kích cỡ sâu 60 centimet, rộng lớn 50 cm và cao 40 centimet cho mỗi cặp chlặng tạo ra (từ bỏ 6 mon tuổi trở đi).


*

Chuồng nuôi người tình câu nên đạt trải nghiệm chuyên môn và dọn dẹp vệ sinh, giúp chyên cải cách và phát triển tốt


Trong mỗi chuồng đặt nhì ổ: một ổ đẻ với ấp trứng đặt bên trên, một ổ nuôi bé đặt ở bên dưới. Ổ đẻ thường có 2 lần bán kính 20 – 25 cm, cao 7 – 8 cm, được thiết kế được làm bằng gỗ, nhựa. Bà nhỏ đề nghị dọn dẹp vệ sinh với nắm cọ ổ tiếp tục cho tình nhân câu.

Máng đựng thức ăn cho một song chyên ổn phụ huynh bao gồm kích thước: Chiều nhiều năm 15 centimet, rộng lớn 5centimet, sâu 5 -10cm. Nên đặt tại vị trí tránh chyên ổn ỉa vào, chim dễ mổ lấy thức ăn, hạn chế hàng và rơi vãi thức ăn. 

Máng đựng đồ uống cho 1 đôi chyên ổn bố mẹ tất cả đường kính 5 – 6 cm, cao 8 – 10 centimet. Máng uống yêu cầu chứa nước sạch mát, lau chùi và vệ sinh liên tục, có thể có tác dụng bằng vỏ lon xuất xắc ly vật liệu nhựa. 

Trong khi, bà nhỏ cần có máng đựng thức ăn uống bổ sung cập nhật nlỗi chất khoáng, sỏi, muối nạp năng lượng (size tương tự như máng uống).

3. Dinh chăm sóc với thức ăn uống nuôi chim

Các các loại thức ăn: Thức ăn uống mang đến chyên ý trung nhân câu là những nhiều loại phân tử ngũ cốc nlỗi đỗ xanh, độ Black, đỗ tương (buộc phải rang chín), ngô, thóc, gạo… với rất có thể bổ sung cám viên tổng thích hợp mang đến chlặng. Thức nạp năng lượng cho chyên ổn bắt buộc đạt unique giỏi, không xẩy ra tân hận hỏng, nấm mốc.

Bà bé rất có thể áp dụng Máy nghiền đổ vỡ ngô hạt 3A2,2Kw nhằm đập vỡ vạc nhỏ ngô, giúp chim dễ mổ thức nạp năng lượng cùng dễ dàng tiêu hóa hơn. Hoặc sử dụng sản phẩm ép cám viên nhằm từ bỏ tiếp tế cám con số béo mang đến chyên ổn tại nhà.

Dường như nên bổ sung một lượng sỏi giúp chyên tiện lợi tiêu hóa hơn, chọn sỏi tất cả form size đường kính 0.3 – 0.4 milimet, nhiều năm 0.5 – 0.8 milimet, rất có thể trộn thêm muối nạp năng lượng với khoáng Prephối.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Tủ Quần Áo Bằng Thùng Giấy Đơn Giản Và Siêu Tiết Kiệm

Cách pân hận trộn thức ăn:

+ Thức ăn chính: 25 – 30% đậu đỗ, 70 – 75% ngô với thóc gạo. Thức nạp năng lượng luôn luôn có sẵn vào máng.

+ Thức nạp năng lượng bổ sung: 85% khoáng Premix, 5% NaCl, 10% sỏi. Để một lượng vừa đề xuất thức nạp năng lượng bổ sung, tránh tồn đọng thức ăn uống lâu ngày sẽ ảnh hưởng biến hóa hóa học.

Chế độ ăn: Có thể mang đến chyên ăn uống 2 – 3 lần/ngày. Nên mang lại lấn vào thời gian cố định trong ngày, thường thì lượng thức nạp năng lượng cho chim bởi 1/10 trọng lượng khung người. Đối cùng với chyên ổn sản xuất (6 tháng tuổi trngơi nghỉ đi) bà con có thể xem thêm lượng thức nạp năng lượng như sau:

+ khi nuôi con: 125-130g thức ăn/đôi/ngày

+ Không nuôi con: 90-100g thức ăn/đôi/ngày

Nước uống: Cần bảo đảm an toàn máng nước của chuồng nuôi cần luôn đầy nước sạch mát và được núm mỗi ngày. Thường xuim rửa cọ máng uống. cũng có thể bổ sung cập nhật vào nội địa Vitamin với phòng sinch để chống bệnh Khi cần thiết, mức độ vừa phải mỗi chyên ý trung nhân câu đề xuất 50-90ml/ngày.


*

Phối hận trộn các các loại thức nạp năng lượng tương xứng cùng với yêu cầu bổ dưỡng của chim


4. Cách nuôi dưỡng và chăm lo chim ý trung nhân câu

Sau khi ghxay song, quen cùng với chuồng cùng ổ thì chyên mái vẫn đẻ. bà bé đề xuất chuẩn bị ổ bằng phương pháp sử dụng rơm khô, sạch mát, dài để lót. Bệnh một vòng rơm lót vừa đẹp 2 lần bán kính của ổ. Nơi ấp tách ầm ĩ, bớt trung bình chú ý, âm thanh hao, ánh nắng nhằm chyên chăm tâm ấp trứng.

Chyên bé nsống sau 18 – trăng tròn ngày ấp. Trong thời gian nuôi bé (từ lúc nsinh sống tới 28 ngày tuổi), bà con buộc phải chũm lót ổ thường xuyên (2 – 3 ngày/ lần hoặc 1 tuần/lần), bảo đảm an toàn ổ nuôi luôn luôn sạch sẽ, giảm bớt mầm bệnh cách tân và phát triển. 

lúc chyên ổn non được 7-10 ngày bắt đầu thực hiện cho ổ đẻ đồ vật hai vào. Sau khi tách mẹ, ổ đẻ tương xứng được ném ra cọ sạch mát, phơi thô để sắp xếp lứa đẻ tiếp sau. Sau Khi được 28-30 ngày tuổi bọn họ tiến hành bóc tách chyên ổn non ngoài người mẹ.

Sau Lúc rời ổ, chim non đưa sang một tiến trình mới nên từ di chuyển, từ bỏ ăn uống. Giai đoạn này chyên ổn còn yếu hèn, năng lực đề chống với kĩ năng tiêu hoá kém nhẹm dễ sinh bệnh. Khi đó, bà nhỏ nên để ý bổ sung cập nhật Vi-Ta-Min cùng các dưỡng chất vào nước để chống mượt xương, tăng kĩ năng hấp thụ và chống phòng bệnh dịch lây lan. 

*Nuôi vỗ lớn chyên lấy thịt: 

Tiến hành bóc tách người mẹ thời điểm 20-2một ngày tuổi (cân nặng khung hình đạt 350-400g/con) sử dụng nhồi vỗ lớn cùng với mật độ: 45-50 com/mét vuông, không nhằm không gian mang lại chim hoạt động nhiều, đảm bảo an toàn ngoài giờ đồng hồ nạp năng lượng, uống thì thời hạn ngủ là chính.

Thức ăn dùng để làm nhồi: Ngô: 80%, đậu xanh 20%. Cách nhồi: Thức ăn được nghiền nhỏ, viên thành viên nhỏ dại ngâm cho mềm đi rồi sấy khô đảm bảo an toàn tỷ lệ thức ăn/nước: 1:1. Định lượng: 50-80 g/con; nhồi 2-3 lần/ngày; dùng tay nhét thức lấn sâu vào miệng chyên ổn hoặc sản phẩm công nghệ nhồi nhỏng vịt; khoáng vẫn được bổ sung cập nhật thoải mái, những các loại Vi-Ta-Min, thuốc bửa khác được bổ sung trong đồ uống.


*

Thay ổ lót tiếp tục trong tiến độ chim nuôi bé.


6. Phòng với trị căn bệnh mang lại chyên ổn ý trung nhân câu

Chim người thương câu là loại bao gồm sức khỏe xuất sắc nhưng nếu điều kiện nuôi nhốt không phải chăng nhỏng không khí nhỏ bé, dọn dẹp kém thì chyên ổn có tác dụng mắc bệnh cao. Vì thay, nhằm chim phát triển trẻ khỏe, bà con cần chú ý chuồng nuôi, cung cấp thức ăn, nước uống khá đầy đủ, thật sạch sẽ.


*

Phòng trị căn bệnh mang lại chlặng ý trung nhân câu


Để phòng rời dịch bệnh lây lan mang đến ý trung nhân câu, bà nhỏ cần triển khai tiêm vắc xin 3 lần/năm. Thường xuyên dọn dẹp và sắp xếp chuồng trại (khoảng 2 tháng/lần): Dọn phân, thay ổ đẻ, xịt dung dịch ngay cạnh trùng chuồng, sửa chữa và cố gắng mới các vật dụng lỗi.

Vệ sinh máng nạp năng lượng, máng uống: Thường xuim cọ rửa máng nạp năng lượng với máng uống đến chim, rời đến chlặng uống nước bẩn, ăn đề nghị thức ăn uống đóng góp cặn nhiều ngày. Lồng chuyển động chlặng cũng phải được lau rửa, sát trùng nhằm mục đích rời mầm bệnh dịch lây nhiễm. 

Hạn chế đến chyên ổn lạ vào chuồng. Phòng rời loài chuột, mèo, chó… tiến công chim. Tránh nhằm phân chim vương vãi ra phần đa khu vực. 

Một số bệnh dịch hay chạm mặt sống chyên người tình câu như: Bệnh kẹt trứng, trứng vỏ mượt, bệnh dịch cầu trùng, dịch đậu mùa, dịch herpes vi khuẩn con đường thở,… Cần yêu cầu theo dõi và quan sát kỹ nếu như chyên ổn bị mắc những dịch kia thì nên mang đến những đại lý cung cấp chăn nuôi để được support phương thuốc tương xứng.