CÁCH TÍNH TUỔI THAI THEO NGÀY KINH

Cách tính tuổi thai chính xác dựa vào kỳ gớm nguyệt cuối hoặc ngày rụng trứng giúp mẹ bầu tính ngày dự sinh. Mặc dù nhiên, thai phụ buộc phải nhớ được đúng đắn ngày thứ nhất của kỳ ghê nguyệt cuối hoặc các bạn phải nhớ ngày quan hệ + ngày rụng trứng. Quanh đó ra, bác bỏ sĩ còn hoàn toàn có thể siêu âm hoặc đo chiều cao tử cung để xác minh tuổi thai với ngày dự sinh chính xác hơn.

Tuổi thai nhi thường được tính theo số tuần có thai khoảng chừng 40 tuần (tức là khoảng tầm 266 ngày)

Cách tính tuổi thai nhi đúng đắn nhất cho bà bầu bầu


*

Hiện nay bao gồm 5 cách tính tuổi thai nhi thường được sử dụng nhưng tính được đúng đắn tuần tuổi của bầu nhi là điều không thể đơn giản. Phái nữ không thể biết được chính xác kỳ kinh nguyệt cuối. Một số trong những thai phụ còn phụ thuộc vào những dấu hiệu mang thai nhằm tính nhưng phương pháp này có lại công dụng không cao cùng cũng không cho hiệu quả chính xác.

1. Cách tính tuổi bầu nhi phụ thuộc vào kỳ tởm nguyệt cuối

Đây là phương pháp có độ đúng đắn và đối kháng giản được người mẹ bầu tự vận dụng hiện nay. Để có thể tính tuổi thai dựa vào phương pháp này thì bà mẹ phải lưu giữ được ngày thứ nhất của kỳ kinh sát nhất.

Tuổi thai sẽ được tính tự ngày thứ nhất của kì kinh sau cuối (gọi tắt là KC) đến thời điểm mang thai hiện tại. Ví dụ chúng ta có kinh từ thời điểm ngày 1/1 thì cho tới ngày 28/2 thì bạn đã sở hữu thai được 8 tuần rồi.

Bạn đang xem: Cách tính tuổi thai theo ngày kinh

2. Cách tính tuổi bầu theo ngày quan tiền hệ cùng ngày rụng trứng

Nếu như thiếu phụ giới hoàn toàn có thể nhớ đúng mực được ngày quan hệ tình dục có chức năng thụ thai thì dựa vào đó công thêm được tuổi thai nhi. Vì vì, trứng chỉ có thể tồn trên trong tử cung khoảng chừng 24h, tinh dịch chỉ có thể kết phù hợp với trứng chế tạo thành phôi bầu trong khoảng thời hạn này.

Kể từ ngày rụng trứng mang lại ngày kết thúc thì bầu nhi sẽ phát triển trong tử cung 266 ngày tương đương với 38 tuần, mẹ bầu trả toàn hoàn toàn có thể dựa vào phương pháp tính tuổi bầu để xác định ngày dự sinh. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng được trong trường hợp nữ giới có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt gần như và nhớ được đúng chuẩn ngày rụng trứng với ngày quan hệ tình dục tình dục.

3. Cách tính tuổi bầu nhi theo hết sức âm

Dựa vào hình ảnh siêu âm bác sĩ sản khoa sẽ xác minh được tuần tuổi của thai nhi ̣(thường áp dụng từ tuần lắp thêm 5 - 12 của thai kỳ). Cố kỉnh thể, thai khoảng 5 - 6 tuần tuổi sẽ bắt đầu làm tổ vào tử cung, bầu 7 - 8 tuần tuổi sẽ sở hữu được tim thai. Hình như còn phát hiện tại được đều dị tật phi lý của bầu nhi (nếu có).

Siêu âm là phương pháp tính tuổi thai đúng chuẩn hơn đối với các phương pháp truyền thống, phụ nữ mang thai không đề nghị nhớ ngày khiếp cuối hoặc ngày rụng trứng. Nhược điểm: rất âm chỉ xác định đúng mực tuổi thai làm việc 3 tháng thứ nhất tiên. Trường đoản cú tuần thứ 20 phải dùng cách thức "Đo chiều cao tử cung" để khẳng định tuổi thai.

4. Phương pháp tính tuổi thai nhờ vào đo chiều cao tử cung

Khi tuổi thai khoảng tầm 20 mang đến 30 tuần, những bác sĩ vẫn đo đường kính lưỡng đỉnh nhằm tính tuần tuổi thai: bằng phương pháp đo độ dài từ phía bên trên lớp mu mang lại đáy tử cung sẽ xác định được tuổi bầu nhi. địa thế căn cứ vào khoảng cách về chiều cao không những đưa ra được tính toán đúng đắn về lứa tuổi thai nhi nhưng còn cho thấy thêm được sự phạt triển kích cỡ của thai nhi.

Sau khi đã có được kết quả đo độ cao tử cung thì phương pháp tính như sau: chiều cao tử cung chia cho 4 rồi cùng với 1(Quy ước đơn vị tính sẽ là cm). Ví dụ: độ cao tử cung là 12 thì sẽ sở hữu được phép tính: 16/4 + 1=5 suy ra bầu nhi đã có được 5 tháng.

5. Phương pháp tính tuổi thai ivf

Trong quá trình thụ tinh nhân tạo, chưng sĩ và chị em bầu đang biết đúng đắn ngày tinh trùng gặp gỡ trứng. Tuổi thai cùng ngày dự sinh sẽ được tính bằng cách cộng thêm 38 tuần (tức là khoảng tầm 266 ngày) kể từ khi trứng được thụ tinh. Tuy nhiên, cách tính này cũng rất có thể sai lệch so với ngày sinh thực tiễn khoảng 3-4 ngày.

Tạm kết, bất kỳ cách tính tuổi thai nào cũng đều có sai số một mực nhưng biết được tuổi thai sẽ giúp đỡ xác định ngày dự sinh hiệu quả. Các bà mẹ dễ chịu tâm lý và sẵn sàng những thứ quan trọng cho ngày quá cạn.

Xem thêm: Mẹo Sử Dụng Camera Hành Trình Cho Xe Máy Giá Rẻ, Nhỏ Gọn, Top 5 Camera Hành Trình Xe Máy Tốt Nhất 2021

Tại sao đã ở tuần trang bị 5 thực chất là 4 tuần với thai?

Nhiều bà bầu bầu lúc tính tuổi thai nhi có vướng mắc rằng: ko biết vì sao mà rõ ràng đang với thai làm việc tuần thiết bị 5 cơ mà khi tính tuổi thai thì vẫn chỉ được xem là thai nhi 4 tuần thai. Với thắc mắc này thì bác bỏ sĩ chăm khoa có phân tích và lý giải như sau:

"Thông thường xuyên tuần trước tiên khi có thai sẽ không còn được xem là có thai. Như vậy, 1 tuần thì được xem là không có thai, 2 tuần thì sẽ như bao gồm thai được 1 tuần,... Và cứ từ từ tuần tự phối kết hợp như vậy nên 5 tuần thì đã chỉ được xem là 4 tuần tuổi của thai nhi."

Bài viết sức khỏe hữu ích dành đến phái nữ:

Cách tính ngày dự sinh em bé


*

Khi có thai thì bất kỳ một người thanh nữ nào cũng luôn mong ngóng đứa con của bản thân mình chào đời. Theo như bình thường, bầu nhi sau 9 tháng 10 ngày cải tiến và phát triển trong bụng mẹ sẽ được sinh ra, tuy vậy ngày sinh có thể sớm rộng hoặc muộn hơn. Những mẹ thường hay muốn tính ngày dự sinh để sở hữu thể sẵn sàng chu đáo và không thiếu thốn nhất đón nhận đứa con trẻ ra đời. Bây giờ có 2 cách tính ngày dự sinh bằng công thức hoặc sử dụng các ứng dụng trực tuyến.

Công thức tính ngày dự sinh

Thông thường xuyên thì ngày dự sinh được tính ước tính nhờ vào chu kỳ gớm nguyệt của phụ nữ. Để rất có thể tính được ngày dự sinh thì thai phụ phải xác minh được ngày thứ nhất của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt cuối cùng.

Công thức tính ngày dự sinh rõ ràng như sau:

Ngày dự sinh = kỳ tởm nguyệt cuối + 7 ngày.Tháng dự con kiến sinh = tháng có kỳ kinh sau cùng (nếu rơi trong tháng 4 đến tháng 12 vào năm) – 3 hoặc tháng gồm kỳ tởm cuối (nếu rơi vào thời điểm tháng 1 đến tháng 3 vào năm) + 9.

Ví dụ: phái đẹp có kỳ kinh cuối cùng vào ngày 12 - 11 – năm ngoái .

Ngày dự sinh: 12+7=19Tháng dự sinh: 11 – 3 = 8

Như vậy thì ngày dự sinh đang là vào ngày 19 – 8 – 2016

Cách tính tuổi thai và ngày dự sinh online

Để hỗ trợ cho các nàng tính tuổi thai với tính ngày dự sinh được chủ yếu xác, dễ dàng và đơn giản và thuận lợi nhất thì sau đây cửa hàng chúng tôi xin share một vài những phương pháp tính ngày dự sinh online hỗ trợ trên cả smartphone và đồ vật tính. Các chúng ta có thể tìm kiếm và setup theo tên áp dụng trên CH Play hoặc trên top mạng tìm kiếm google nhé!

1. What lớn Expect’s Pregnancy & Baby

Đây là giữa những ứng dụng được tương đối nhiều mẹ bầu yêu thích sử dụng hiện tại nay. Ứng dụng này bằng quy trình đếm ngược ngày sẽ cho mình biết được ngày nhưng thai nhi sắp xin chào đời. Quanh đó ra, trải qua ứng dụng này thì thai phụ cũng biến thành biết được về quá trình trở nên tân tiến của thai nhi.

2. Sprout

Ứng dụng này thì mang về hình ảnh chân thực và sắc nét hơn, thông qua đồ họa 3 chiều mẹ bầu rất có thể dễ dàng khám phá sự cách tân và phát triển lớn dần lên từng ngày của thai nhi. Đồng thời còn cung ứng những thông số cơ bản như: cân nặng của thai nhi, chu kỳ co thắt tử cung, ngày dự sinh,...

3. Ứng dụng tính ngày dự sinh của Marrybaby

Đây là vận dụng tính ngày dự sinh phụ thuộc thời điểm thụ bầu giúp bà mẹ bầu có quá trình sẵn sàng chu đáo nhất rất có thể để chào đón thành viên bắt đầu của gia đình. Áp dụng áp dụng ứng dụng này còn hỗ trợ cho bà mẹ bầu từ bỏ theo dõi sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi được chủ động và ổn định định.