Cách uốn mái bay bằng lô

Có một mái tóc bồng bềnh với phần mái uốn cong tự nhiên là điều mà bất kỳ cô gái nào cũng mong muốn. Nhưng chẳng dễ dàng gì để có một mái tóc đẹp, nhất là vào những ngày thời tiết oi nóng, mồ hôi làm cho tóc bết rít. Tuy nhiên, bạn chỉ cần áp dụng cách cuốn lô tóc mái mà dvdtuhoc.com giới thiệu bên dưới thì vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách uốn mái bay bằng lô


NỘI DUNG CHÍNH

Lựa chọn loại lô cuốn tóc phù hợp1. Lô cuốn tóc gai2. Lô cuốn tóc bằng mút xốpCách cuốn lô tóc mái đơn giảnLưu ý để tóc mái cuốn lô đẹp và giữ lâu

Lựa chọn loại lô cuốn tóc phù hợp

Có 2 loại lô phổ biến được sử dụng để cuốn tóc, gồm:

1. Lô cuốn tóc gai

Tóc mái thưa được giữ nếp rất nhanh nếu các bạn sử dụng lô uốn tóc gai. Bạn chỉ cần dành một ít thời gian để uốn tóc trước khi đi ngủ thì tóc mái của bạn sẽ bồng bềnh rất tự nhiên.

Ưu điểm

*
*
*
*
Cách quấn tóc mái bằng 2 lô đơn giản
Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt lô nhỏ vào sát với chân tóc mái. Tiếp đó, lấy lô lớn cuốn phần tóc còn lại. Ở thao tác này, bạn nên làm cẩn thận và cuốn chặt tay để lô không bị rơi ra nhé!

Kết quả, bạn sẽ có được một mái tóc vừa cong vừa mềm mại, có độ phồng nhẹ nhàng đẹp chuẩn Hàn Quốc.

Lưu ý để tóc mái cuốn lô đẹp và giữ lâu

Bạn đã học được cách cuốn lô tóc mái như chia sẻ của chúng tôi chưa? Ngoài ra để tóc mái được vào nếp và đẹp hơn, bạn cần phải lưu ý một vài vấn đề như sau:

Giữ tóc luôn sạch sẽ

Tóc bị bết dính chắc chắn sẽ chẳng thể nào bồng bềnh được. Thế nên, bạn đừng quên thường xuyên giữ cho mái tóc của mình được sạch sẽ nhé.

Thời tiết nắng nóng, mồ hôi nhiều, bạn cần tranh thủ dành thời gian vào buổi sáng để gội đầu. Một giải pháp khác cho các cô nàng bận rộn đó là sử dụng dầu gội khô. Nhưng đừng chải tóc quá nhiều sau khi sử dụng loại dầu này nhé.

Tỉa tóc mái cho hợp với kiểu tóc


Tóc mái thưa vừa giúp cho gương mặt của bạn bạn hack tuổi lại tránh cản trở tầm nhìn. Tóc mái được cắt tỉa gọn gàng, vào nếp và có độ phồng nhất định sẽ khiến cho bạn trở nên tự tin và tươi tắn hơn rất nhiều.

Xem thêm: Giải Tiếng Anh Trên Mạng Lớp 7 Vòng 1, Đề Thi Olympic Tiếng Anh Lớp 7 Vòng 1

Dùng những sản phẩm chăm sóc

Để giữ nếp cho tóc mái và hạn chế xơ rối, hư tổn, các bạn nên lựa chọn một số sản phẩm chăm sóc như: serum dưỡng, bình xịt để giữ nếp tóc, …

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn sử dụng dầu gội, xả có tác dụng tốt trong việc chăm sóc tóc hư tổn. Các sản phẩm chăm sóc tóc thường có chứa các thành phần như protein keratin, các loại vitamin A,E,B và vitamin D.


Chọn hướng uốn lọn tóc

Chọn hướng uốn tóc vào trong hoặc quay ra ngoài tùy thuộc vào mong muốn của bạn. Chỉ cần khi uốn tóc, bạn luôn thực hiện theo cùng một hướng tất cả các lọn tóc của mình là được.

Bạn cũng có thể cuốn toàn bộ tóc hoặc chỉ một phần để tạo kiểu phù hợp nhất với khuôn mặt của mình.

Lời khuyên khi thực hiện cuốn lô tóc mái

Nên chải tóc trước khi thuộc hiện quấn tóc vào lô cuốn. Gom các sợi tóc nhỏ rơi ra khi cuốn và chập vào phần tóc đang cuốn.

Thử nghiệm với các kích cỡ khác nhau của lô cuốn tóc – và cả nhiệt độ nếu các bạn dùng lô cuốn nóng – để đạt hiệu quả cao nhất. Lô cuốn tóc dễ quấn hơn so với kẹp hoặc máy uốn tóc, thế nên bạn hãy thoải mái chơi đùa với các kiểu tóc khác nhau!


Bất kể bạn sử dụng lô cuốn tóc nào đi nữa, kích cỡ của lô cuốn tóc sẽ quyết định lớn đến kích cỡ của các phần tóc quấn vào lô. Dùng chiều rộng của lô cuốn tóc để đo và chia tóc thành từng hàng và từng phần tóc có chiều rộng bằng với chiều rộng của lô cuốn tóc.


Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp 1 với lô cuốn gai hoặc lô cuốn Velcro tự dính. Tuy nhiên, các bạn nên tránh sử dụng lô cuốn Velcro nếu có tóc dày hoặc xoăn. Chúng có thể mắc vào tóc và gây hư tổn tóc.

Lời kết

Thông thường, để sở hữu tóc mái đạt độ cong như ý bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và tiền bạc. Với cách cuốn lô tóc mái mà chúng tôi hướng dẫn bên trên, hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng có được một mái tóc như ý ngay tại nhà. Hãy thử áp dụng và cho chúng tôi biết trải nghiệm của bạn nhé!