Câu đố trí tuệ có đáp án

Tổng Hợp Những Câu Đố Mẹo Hại Não Có Đáp Án

Nhữngcâu đố mẹo hay hại nãocho giớitrẻ kèm đáp án chuẩn nhất được chúng tôi cập nhật mỗi giờ để gửi đến bạn những câu đố vui thông minh để thử sức trí thông minh của mình. Hãy vắt óc suy nghĩ để tìm kiếm câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất cho những câu đố dưới đây.Bạn đang xem: Câu đố mẹo khó có đáp án

Ngoài ranhững câu đố vuicòn giúp chung ta rèn luyện bản thân, óc sáng tạo, cách tư duy nhanh để trí nhớ càng ngay càng phát triển hơn. Nhưng các câu đố còn mang lại tiếng cười hài hước, là góc giải trí, trool bạn bè sau những giờ rảnh rỗi. Vậy cùng nhau tìm kiếm câu trả lời quanhững câu đố vui thông minh hài hướcdưới đây.

Bạn đang xem: Câu đố trí tuệ có đáp án

Câu đố là gì ???

“Câu đốlà thể loại văn học dân gian phản ánh sự vật hiện tượng theo lối nói chệch. Khi sáng tạo câu đố, người ta tìm đặc trưng và chức năng của từng vật cá biệt và sau đó phản ánh thông qua sự so sánh, hình tượng hóa.”

Những câu đố vui hay có đáp án

Cập nhậtnhững câu đó vuihay có đáp ándành cho tất cả mọi người cùng chơi, người hỏi người trả lời cũng giống như “dan hỏi bộ trường trả lời”. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất cho các câu đố hài hước ngay sau đây nhé.

Những câu đố hại não có đáp án


*

1. Nghĩ nhanh: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án : Tàu điện làm gì có khói

2. Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án : Cầm búa bằng cả 2 tay

3. Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

Đáp án : Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé

4. Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì?

Đáp án: Con của con mèo (còn gọi là mèo con).

5. Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

Đáp án: Con sông

6. Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.

7. Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy?

Đáp án: Tương lai…

8. Cái gì bạn không mượn mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn…

9. Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi?

Đáp án: Ngày mai…

10. Vào lúc nào thì đồng hồ gõ 13 tiếng?

Đáp án: Là lúc bạn nên đem đồng hồ đi sửa…

11. Lúc lý tưởng để ăn trưa?

Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

13. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả (Vì bạn đã lấy đi 2 quả rồi còn gì).

14. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (bao gồm 6 người con trai, 1 cô con gái và bố mẹ).

15. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

Đáp án: Bằng 70.

16. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm (Bạn phải bật que diêm lên trước thì mới thắp được những dụng cụ còn lại chứ).

17. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?

Đáp án: 99 (= 9x9x9x9x9x9x9x9x9 lớn quá trời lớn)

18. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào (không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu)?

Đáp án: Cho cả 2 vào tủ lạnh để đông thành đá rồi cho chung vào một chậu.

19. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng ba vì 3 năm không ăn thì đến chúa sơn lâm cũng chết.

20. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật

Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai.

21: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ? Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

22: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên? Đáp án: Con người.

23: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu? Đáp án: Trái banh.

24: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

Xem thêm: Top 15 Phim Hay Nhất Của Lý Liên Kiệt, Lý Liên Kiệt

25: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được? Đáp án: Tay phải.

27: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai? Đáp án: Từ “sai”.

28: Tìm điểm sai trong câu: “dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm” Đáp án: Khoe sắc khoé!

29: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới? Đáp án: Everest.

30: Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm.Con nào về đích trước? Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

31: Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn. Đáp án: Điều đó rồi cũng qua đi.

32: Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (ai vắt được nhiêu thì thắng): người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 5 lít. Hỏi sao người đàn ông thắng? Đáp án: Người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực.

33: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn. Là cái gì? Đáp án: Cái bóng.

34: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài? Đáp án: Dùng ống hút.

35: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” Đáp án: 1 chữ C.

36: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết? Đáp án: Quan tài.

37: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt? Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

38: Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn? Đáp án: Đang chơi cờ vua.

Những câu đố vui hại não

Những câu đố vui hại nãongay dưới đây có làm bạn khó khăn ngay dưới đây có làm bạn khó khăn không? Bạn có biết nhiều những câu đố vui hại não, hài hước? Như vậy hãy cùng xem những câu đố vui hại não nhất, hài hước để troll lũ bạn thân.


*

1.Chàng trai tự tử bằng cách nào? câu đố:Ng ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được? Đáp án: cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!

2.Đố về bệnh câu đố:bệnh gì bác sỹ bó tay? Đáp án: Đó lả bệnh… gãy tay!

3.Đố về chó câu đố:Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là con chó gì? Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

4.Đố mẹo câu đố:bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết? Đáp án: bà đó là bò đá —> bò đá bả chết, bả bay là bảy ba–> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

5.Đố về số lượng câu đố:Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con? Đáp án: rằm là 15 —> chết 15 con 6.Đố về vật câu đố: Con gì ăn lửa với nước than? Đáp án: Đó là con tàu.

7. Đố dí dỏm câu đố: Con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết!! Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

8.Tại sao thuyền không chìm? câu đố: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở dc hai người, nếu thêm ng thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao ng ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng mỹ đen và ba thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm? Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 ng đi. Đó là ba của thằng mỹ đen và ba của thằng mỹ trắng!!

9.Là cái gì? câu đố: Nắng ba năm tôi ko bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì? Đáp án: Đó lả cái bóng của mình!

10. câu đố: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì? Đáp án: Đó là đang câu cá!

11.Đố về gấu trúc câu đố:Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được? Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu – vậy mà hem thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mùh thôi!

12.Đang làm gì? câu đố:Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì? Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!

13.Đố về vật câu đố:Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được? Đáp án: Đó là mặt trăng!

14.Điểm khác biệt câu đố: Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau? Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

15. Cái gì? câu đố: Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào? Đáp án: Bánh chưng

16.Đố về vật câu đố:Cắm vào run rẩy toàn thân Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn Hỡi chàng công tử giàu sang Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra! Đáp án: Đó là cái tủ lạnh! tổng hợp những câu đố vui hay nhất hiện nay

17.Đố về vật câu đố:con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi? Đáp án: Con sông

18.Đố về cảnh Việt Nam câu đố:Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu? Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

19.Thử trí thông minh câu đố:Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ ko cho ai qua cầu hết. Ng đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi ng đó làm sao để qua dc bên kia? Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng ng đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là ng đó đã qua dc cầu!

20.Trả bao nhiêu tiền? câu đố: Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền? Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

21.Đố về logic câu đố:Where does today come before yesterday? (Ở nơi nào hôm nay đi trước hôm qua?) Đáp án: in a dictionary.

22.Đố mẹo câu đố:What is between the sky and earth? ( Cái gì ở giữa bầu trời và trái đất?) Đáp án: And (và)

23.Đố về bệnh câu đố: A man is walking in raining. His head, eyes, noses, lips are wet, but his hair is not wet. Why? ( Một ng đàn ông đi trong trời mưa. Đầu, mắt, mũi, miệng ông ta đều bị ướt nhưng tóc ông ta ko hề bị ướt? Hỏi tại sao?) Đáp án: He’s bald (ông ta bị trọc đầu)

24.Đố về tính toán câu đố:Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong??? Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

25.Đố về trí tuệ câu đố:Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào? Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đó phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”.

– Nếu như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu, nhưng nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là dối, mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, mà nếu treo cổ hắn thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là thật … blah … blah .. blah … Nhờ vậy mà gã đó gặp được nhà vua trong khi vẫn bảo toàn được tính mạng

26.Đố về trí tuệ câu đố:Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đó ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng. Đáp án: cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa ng làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, ng đó đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho ng làm. Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho ng làm, ng làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là hết!

27.Đố về nơi chốn câu đố:Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty… nhưng không có hàng hóa… Đó là nơi nào dzị??!! Đáp án: Ở bản đồ!

28.Đố về tính toán câu đố:Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ??? Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi ng đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.!

29.Đố mẹo câu đố:Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhò có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo??? Đáp án: Không có quả táo nào vì lê không thể ra quả táo nào trên cây được

30.Đố vui câu đố:Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì? Đáp án: Thằng đó “cầm đầu” tức là đại ca cầm đầu, nó ko phải cầm cái vật gì hết!

Những câu đố vui nhân gian

Những câu đố vui nhân gian Việt Namthường truyền miệng với nhau tạo nên những tiếng cười hài hước giúp xả stress sa những giây phút căng thẳng và mẹt mỏi. Những câu đố vui nhân gian sẽ là điểm nhấn giúp bạn có những tư duy về đầu óc một cách sáng tạo hơn để cho ra những đáp án chính xác và nhanh nhất. Cùng xem thôi nào