MÀN HÌNH TRONG SUỐT

Công nghệ màn hình trong suốt đã được thương mại hóa trên một vài mẫu điện thoại (Sony, Lenovo) từ 10 năm trước tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế. Mấy năm qua nhiều hãng điện thoại đang rục rịch triển khai các thiết bị smartphone màn hình trong suốt nhưng tin đồn vẫn mãi chỉ là tin đồn chứ chưa có một công bố chính thức nào.Có thể năm sau sẽ có smartphone trong suốt thì sao?

Công nghệ màn hình trong suốt đã được thương mại hóa trên một vài mẫu điện thoại (Sony, Lenovo) từ 10 năm trước tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế. Mấy năm qua nhiều hãng điện thoại đang rục rịch triển khai các thiết bị smartphone màn hình trong suốt nhưng tin đồn vẫn mãi chỉ là tin đồn chứ chưa có một công bố chính thức nào.

Bạn đang xem: Màn hình trong suốt

Màn hình trong suốt không hẳn là thứ xa vời

Trong những bộ phim khoa học viễn tưởng của Hollywood, tất cả chúng ta thuận tiện phát hiện được công nghệ tiên tiến màn hình hiển thị trong suốt như một tấm kính, hoàn toàn có thể nhìn xuyên qua được nhưng khi cần vẫn hoàn toàn có thể hiển thị hình ảnh, video, ảnh động và những định dạng khác như màn hình hiển thị thường thì. Và trong thực tiễn điều này đã không còn là tưởng tượng trên phim nữa .Sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến lúc bấy giờ đã giúp hiện thực hóa phim ảnh. Chúng ta tạo ra được màn hình hiển thị trong suốt và thậm chí còn là màn hình hiển thị trong suốt cảm ứng chạm đầy chất tương lai .

Hiện nay có 2 loại là màn hình phổ biến là LED và màn hình LCD, các hãng cũng đang rục rịch tạo nên màn hình OLED trong suốt. Các loại màn hình này được sản xuất đại trà với nhiều kích thước từ trung bình cho đến lớn. Đặc biệt chúng có thể ghép nối với nhau để tạo nên màn hình lớn hơn.

Xem thêm: Tìm Hiểu Văn Hóa Tắm Suối Nước Nóng Ở Nhật Bản Nổi Tiếng Nhất


Những mẫu điện thoại màn hình trong suốt được thương mại hóa chưa thực sự hữu dụng

Công nghệ màn hình hiển thị trong suốt đã được hiện thực hóa nên việc đưa lên điện thoại cũng không phải là điều quá khó. Từ 10 năm trước ( 2009 ), Sony đã tung ra mẫu điện thoại màn hình hiển thị trong suốt tiên phong trên quốc tế là Xperia X5 Pureness. Nói là trong suốt nhưng ngoài ánh sáng tự nhiên cũng không mấy thuận tiện nhìn ngắm. Điều đáng buồn nữa là màn hình hiển thị chỉ tương hỗ màu trắng đen .

Bao giờ mới có smartphone màn hình trong suốt?

Khát khao smartphone màn hình trong suốt của người dùng

Những năm qua phong cách thiết kế của smartphone ngày càng nâng cấp cải tiến. Tuy nhiên mơ ước người dùng không dừng lại ở đó, người ta cần một phong cách thiết kế smartphone mới lạ và độc lạ hơn. Thiết kế smartphone hiện tại đều na ná nhau nên smartphone màn hình hiển thị trong suốt là điều mà người dùng đang mơ tới .Có lẽ những nhà phân phối cũng đang tiến hành những thiết bị smartphone màn hình hiển thị trong suốt nhưng mọi thứ vẫn còn nằm ở dạng concept. Chỉ cần gõ từ khóa ” transparents smartphone ” lên YouTube sẽ trả về rất nhiều video concept về smartphone màn hình hiển thị trong suốt. Cũng từ khóa đó trên Google cho ra hàng trăm ngàn hiệu quả về smartphone màn hình hiển thị trong suốt .

Smartphone trong suốt cũng sẽ tạo điều kiện để nhà sản xuất đặt được 2 màn hình cảm ứng ở cả mặt trước và mặt sau. Smartphone 2 màn hình không mới nhưng 2 màn hình mà còn trong suốt thì vừa hiện đại vừa tiện lợi đến cỡ nào?