Giá cây giống sâm ngọc linh

Giống sâm Ngọc Linh mua ở đâu tốt, cho năng suất cao? Đánh giá cây giống sâm Ngọc Linh dựa vào yếu tố nào? Nếu đây là vấn đề bạn đang quan tâm thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Sâm Ngọc Linh, tên khoa học là Panax vietnamensis Ha et Grushv., sinh trưởng tự nhiên ở vùng núi cao từ 1200m tại một số huyện thuộc các tỉnh Quảng Nam, Kon Tum, Đăk Lăk… Các nghiên cứu khoa học đều chỉ ra rằng thân và rễ của thảo dược chứa tới 52 hợp chất saponin, trong đó có 26 loại saponin mới, chưa từng được tìm thấy ở sâm Triều Tiên, Trung Quốc, Mỹ hay bất cứ loại sâm nào khác. Vì vậy, sâm Ngọc Linh không chỉ quý mà còn cực hiếm.

Bạn đang xem: Giá cây giống sâm ngọc linh

*

Tiêu chí đánh giá cây giống sâm Ngọc Linh

Với sự phát triển của khoa học, việc nhân giống sâm Ngọc Linh giờ đây không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, để chọn được nguồn giống tốt, cho năng suất cao thì không phải dễ. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng giúp người dùng đánh giá được giống cây.

Cây giống được ươm trồng trong nhà lưới, có mái che, đảm bảo khoảng cách và độ sâu hợp lý. Cây giống phải đạt từ 1 năm tuổi trở lên, cây cứng cáp, chắc chắn. Nếu cây còn quá “non” thì sức đề kháng vẫn kém, dễ bị bệnh sau này.Cây giống khỏe mạnh, không bị sâu bệnh phá hoại. Tuyệt đối không nên mua cây giống bị đốm lá, cháy lá, củ và rễ bị thối, lở cổ rễ, sâu đất… bởi đó là những dấu hiệu cho thấy cây đang bị bệnh. Vườn ươm sâm được vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên phun thuốc diệt trùng, xử lý triệt để nguồn sâu bệnh.

Xem thêm: Danh Sách Các Chương Trình Truyền Hình Trên Vtv3 Hôm Nay, Chi Tiết Về Vtv3 Mới Nhất 2021

Sau khi chọn được giống tốt, người mua cũng cần đặc biệt chú ý tới quy trình và thổ nhưỡng, khí hậu để trồng sâm. Nếu đất đai, thời tiết để trồng sâm không tương đồng với vùng Kon Tum và Quảng Nam, cây rất khó sinh trưởng và phát triển tốt, đồng thời giá trị, hàm lượng dưỡng chất Saponin cũng không cao, gây lãng phí tiền bạc.

*

Địa chỉ mua cây giống sâm Ngọc Linh chất lượng

Sâm Ngọc Linh là loại cây đặc hữu của vùng núi Ngọc Linh, do đó, để mua cây giống chuẩn, bạn nên lựa chọn các đơn vị có vườn sâm tại Kon Tum, được công nhận bởi Bộ Y tế. Là một trong số ít đơn vị nuôi trồng thành công giống cây sâm Ngọc Linh, Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh TuMơRông Kon Tum tự hào khi là thành viên của Hiệp hội Sâm Ngọc Linh Kon Tum, sở hữu vườn sâm rộng trên 5ha, làm chủ nguồn giống thu hoạch từ hạt.

Với quy trình nghiêm ngặt, kỹ thuật bảo đảm, Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh TuMơRông Kon Tum cam kết cung cấp cho khách hàng nguồn cây giống đạt chuẩn chất lượng, được kiểm định đầy đủ, cho năng suất tốt, củ to. 

*

Ngoài cây giống, Công ty CP Sâm Ngọc Linh Tumơrông Kon Tum còn mang đến cho khách hàng đa dạng các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh như sâm củ tươi, khô tới các chế phẩm từ sâm Ngọc Linh như dưỡng chất sâm Ngọc Linh mật ong, rượu sâm Ngọc Linh và các chế phẩm như viên nang mềm sâm Ngọc Linh, nước uống sâm Ngọc Linh Collagen, trà sâm Ngọc Linh. Tất cả đều được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm từ Bộ Y tế. 

Công Ty CP Sâm Ngọc Linh Tumơrông Kon Tum

Trụ sở chính: Số 32 Đường Hùng Vương, Thị trấn Đắk Tô, Huyện Đăk Tô, Tỉnh Kon Tum