KẾT NỐI MÁY TÍNH VỚI TIVI SAMSUNG

Nhu ước chuyển các dữ liệu (hình ảnh, video) từ máy vi tính lên vô tuyến đã bao gồm từ hết sức lâu. Làm rõ điều đó, các nhà tiếp tế đã tích phù hợp nhiều cách để có thể chia sẻ các nội dung từ máy tính lên vô tuyến nhằm đưa về những trải nghiệm hoàn hảo nhất hơn về khía cạnh hình hình ảnh cũng như âm thanh cho tất cả những người dùng. Sau đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn các cách kết nối máy tính với truyền hình Samsung, Sony, LG một cách dễ dàng và cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Kết nối máy tính với tivi samsung


1. Kết nối máy tính với tv qua HDMI

*

HDMI ( tốt High Definition Multimedia Interface) là tên gọi để duy nhất ngõ cắm tương thích với sản phẩm công nghệ tính, những loại màn hình hiển thị và phần lớn thiết bị năng lượng điện tử gia đình khác theo chuẩn chỉnh giao tiếp hình ảnh KTS (DVI). Đây cũng là chuẩn chỉnh kết nối unique nhất bây giờ giữa các thiết bị nguồn (smartphone, tablet, laptop,…) sang những thiết bị phân phát (máy chiếu, tivi,…)

Biện pháp kết nối máy vi tính với truyền họa qua HDMI chỉ vận dụng cho các máy tính và vô tuyến được trang bị chuẩn kết nối HDMI, nếu không có cổng HDMI thì cần phải có cáp đưa tương ứng.

Cách tiến hành như sau:

+ cách 1: chuẩn bị 1 dây cáp kết nối HDMI

+ bước 2: Nối 1 đầu dây sạc “HDMI” với cổng “HDMI” trên máy tính xách tay và đầu còn lại với cổng HDMI trên tivi

+ cách 3: áp dụng remote để chỉnh nguồn vào của truyền hình là “HDMI 2” (ứng cùng với cổng HDMI mà các bạn đã cắn vào).

+ bước 4: trên laptop, ấn tổ hợp phím Windows + P. Tiếp nối chọn “Duplicate” là xong. Sau khoản thời gian đã ghép nối 2 sản phẩm công nghệ thành công, bạn đã có thể bắt đầu trình chiếu các nội dung từ máy tính xách tay lên tivi một bí quyết dễ dàng.

2. Kết nối máy tính với tivi qua Wifi Direct

*

Wifi Direct là 1 trong những kiểu liên kết theo tiêu chuẩn Wifi, chất nhận được các thiết bị kết nối với nhau không dây mà không đề nghị đến mạng internet hay cỗ định con đường không dây. Phương pháp kết nối này có nhiều đặc điểm tựa như như kết nối Bluetooth thường xuyên thấy, nhưng nhanh và chất lượng hơn siêu nhiều. Tuy vậy, để rất có thể kết nối trải qua Wifi direct thì laptop và tivi của doanh nghiệp phải đáp ứng một số đk như sau:

+ các yêu ước về lắp thêm tính:

– CPU: CPU máy vi tính có cung ứng Intel WIDI

– VGA: Từ hãng intel HD 3000 trở lên

– Wifi card: sử dụng Wifi gồm card 6205N trở lên trên tùy trực thuộc vào từng thiết bị, ko phải tất cả đều hỗ trợ.

– Laptop setup window 7 trở lên và có thiết đặt phần mượt “Intel WIDI update tool” để update các driver tiên tiến nhất và ứng dụng Intel WIDI cung ứng cho bài toán kết nối.

+ những yêu ước về tivi: đề xuất được cung ứng Wifi direct. Để kiểm tra, bạn vào cài đặt => Mạng, nếu tivi có Wifi Direct thì đang hiển thị sinh hoạt mục này.

Cách tiến hành như sau:

+ bước 1: (Trên tivi) Bấm nút HOME, sau đó chọn .

+ lựa chọn Mạng → Wifi Direct → Bật

+ chọn .

Xem thêm: Cách Ngỏ Lời Yêu Với Bạn Gái Dễ Thành Công Nhất Mọi Thời Đại

Chọn thương hiệu tivi được hiển thị trên screen tivi với đồ vật Wifi Direct (ở đấy là laptop)

+ Sử dụng laptop để liên kết với tivi

+ bước đầu Gửi nội dung từ laptop tới tivi

3. Kết nối máy tính với truyền ảnh qua Wifi Display

*

Wifi Display (còn được hotline là Wireless Display) là chuẩn chỉnh kết nối ko dây của Intel, có thể chấp nhận được kết nối laptop với những dòng truyền hình có cung ứng Widi.

Để có thể kết nối cùng với wifi Display, laptop của công ty phải chạy hệ điều hành và quản lý Windows 7 và tất cả chip CPU Intel chip core i3, 5, 7 núm hệ 2 trở lên và tất cả card Wifi Intel. Đồng thời, smart truyền ảnh phải triển khai được liên kết mạng cùng có liên kết với máy vi tính thông sang một mạng chung.

Cách thực hiện:

+ cách 1: nhấp chuột vào My Computer => Manage => Device Manager => Network Adapter. Kiểm tra máy tính có thông tin Intel Wireless (tức là máy tính này thực hiện card Wifi Intel)

+ cách 2: Bật tính năng Wifi Display trên truyền ảnh trong phần setup của tivi

+ cách 3: Mở khả năng Wifi Display trên máy tính laptop, tiếp đến chọn tivi các bạn cần kết nối là được

4. Kết nối máy tính xách tay với tv qua DLNA

*

DLNA (hay Digital Living Network Alliance) cũng là một trong liên kết ko dây chất nhận được bạn chia sẻ dữ liệu nội mạng giữa điện thoại cảm ứng với tivi. Yêu ước là các thiết bị này cần có hỗ trợ DLNA và hầu hết phải kết nối cùng một mạng internet (hoặc cần sử dụng Wifi Direct)

Cách thực hiện:

+ cách 1: Mở Windows truyền thông Player => chọn mục Stream => lựa chọn Turn on truyền thông streaming để nhảy tính năng share trên laptop

+ cách 2: chọn mục Pictures. Sau đó bấm chuột phải vào hình hình ảnh bạn muốn chuyển, rồi lựa chọn Cast lớn Device. Lúc đó danh sách các tivi rất có thể kết nối với máy tính xách tay sẽ xuất hiện, và bạn chọn tivi bạn có nhu cầu kết nối

+ cách 3: Trên màn hình hiển thị tivi sẽ mở ra thông báo kết nối với máy tính với tivi, chúng ta chọn chất nhận được để đồng ý.

+ bước 4: Hình hình ảnh bạn chọn sẽ được chuyển lên phía trên tivi.

5. Thực hiện ứng dụng Samsung Smart View của Smart tivi Samsung

*

Riêng với smart truyền ảnh của Samsung, chúng ta cũng có thể kết nối laptop với tivi trải qua ứng dụng Samsung Smart View. Biện pháp này chỉ áp dụng cho các máy laptop chạy window 7 trở lên.

Cách thực hiện:

+ bước 1: Tải ứng dụng Samsung Smart View về máy máy tính qua link sau: http://www.samsung.com/us/apps/smart-view-2/

+ cách 2: Khởi chạy Samsung Smart View trên máy tính. Trên vỏ hộp hội thoại, chọn Connect to TV để kết nối với tivi. Tiếp đến lựa lựa chọn tivi bạn có nhu cầu kết nối với thiết bị tính.

+ cách 3: Tiếp theo, nhấn vào vào nút add Content => địa chỉ file hoặc địa chỉ cửa hàng folder để lựa chọn các nội dung mong mỏi chuyển lên tivi.

+ cách 4: click chọn vào nội dung hy vọng chuyển rồi click Open. Sau đó chỉ việc chờ quy trình chuyển file xong trên bối cảnh Samsung Smart View.

+ bước 5: những nội dung trên máy tính xách tay sẽ được gửi lên vô tuyến tương ứng

Cần để ý là, smart tivi Samsung cho phép kết nối nhiều tivi và một lúc với máy, mà lại để bảo đảm sự ổn định và unique trong việc chuyển tài liệu thì chỉ nên liên kết 1 máy vi tính với 1 tivi trong một lần cơ mà thôi.

Trên đó là 5 cách kết nối máy tính với tivi Samsung, Sony, LG tiện lợi và cấp tốc chóng, để giúp bạn có thể chia sẻ các nội dung (hình ảnh, video, trình chiếu,…) từ máy tính máy tính lên screen tivi có bề rộng lớn và unique hiển thị xuất sắc hơn. Chúc chúng ta thực hiện tại thủ thuật sản phẩm công nghệ tính máy tính thành công!