KHI CÔ ĐƠN NÊN LÀM GÌ

Để mình đơn độc vì giải pháp ly xóm hội cũng ảnh hưởng đến mức độ khoẻ vai trung phong lý. Sau đó là 7 cách giúp cho bạn phòng né và bảo đảm an toàn sức khoẻ tư tưởng giữa mùa dịch.

Bạn đang xem: Khi cô đơn nên làm gì


*
Đơn độc khác với cô đơn. Dù cho có là người hướng về trong thì sau một thời hạn dài tiến hành cách ly làng hội, bạn cũng biến thành nhớ cảm xúc đi lại trường đoản cú do, nhớ hầu hết đám đông và số đông buổi tụ tập bạn bè.

Cô đơn tác động đến mức độ khoẻ của bạn thế nào?

Không phải việc cách ly xóm hội, cơ mà chính quan tâm đến “Hôm nay chán quá, chả bao gồm gì nhằm làm!” mới là vấn đề hạ gục bạn. Nó khiến bạn bị giam trong quả đât bé nhỏ của mình, nơi không có khá nhiều điều tích cực mới mẻ và lạ mắt bước vào. Lúc đó ít nói và run sợ sẽ dần sinh ra rồi tàn phá sức khỏe của bạn.

Với Holt-Lunstad, đơn vị thần gớm học và tâm lý học tại Đại học Brigham Young, “cô 1-1 không phải là 1 trong những cảm giác”. Nó là vết hiệu chú ý sinh học ảnh hưởng con người tìm về đồng loại. Cũng như việc “đói” kích hoạt bạn đi tìm kiếm đồ ăn, “khát nước” kích hoạt bạn đi kiếm nước. Từ tương đối lâu con bạn đã sống sót bằng việc liên kết đồng loại, sinh sống tại cộng đồng. Bạn có thể sống một mình trong 1 căn hộ, nhưng bạn không thể bóc tách biệt với xóm hội.

*
từ tương đối lâu con tín đồ đã sinh tồn bằng việc kết nối đồng loại, sinh sống tại cộng đồng. Chúng ta cũng có thể sống một mình trong 1 căn hộ, nhưng chúng ta không thể tách biệt với xã hội.Hiện chưa xuất hiện nghiên cứu cụ thể rằng bao nhiêu ngày cách ly làng hội vào dịch COVID-19 thì sẽ tác động tới mức độ khỏe. Dẫu vậy Paul Yin, nhà tư tưởng học trung quốc đang giúp các công ty bảo hiểm tại đây xử lý bự hoảng chia sẻ với NBC News: “Phần bự mọi fan cảm thấy giải pháp ly làng mạc hội một nhì ngày thì ko có gì cả, dẫu vậy nếu các tuần không ra phía bên ngoài thì sẽ ngày càng tăng căng thẳng. Tại sao là ngày làm sao họ cũng trở thành nhắc nhở rằng cuộc sống bây giờ không bình thường. Họ bắt buộc thoát khỏi thực sự ấy với cũng không thể vờ vịt rằng nó không tồn tại”.

Hãy tưởng tượng sức khỏe của khách hàng đi xuống núm nào nếu từng ngày đều hút 15 điếu thuốc. Vấn đề bạn biện pháp ly làng hội trong thời hạn dài cũng khiến sức khỏe bạn tồi tệ đi như hút 15 điếu thuốc mỗi ngày. Nó dẫn đến bệnh về tim mạch, thốt nhiên quỵ hoặc tử vong sớm.

Cô đối kháng kéo dài rất có thể dẫn mang đến trầm cảm lâm sàng. Các biểu hiện giai đoạn đầu bao gồm tâm trạng bị chùng xuống, không có hứng thú với các chuyển động vui vẻ, tích điện thấp, dễ mất tập trung, thèm ăn, cân nặng thay đổi, mất ngủ với trở bắt buộc chậm chạp. Một nghiên cứu và phân tích cho thấy, cô đơn làm tăng phần trăm tử vong nhanh chóng lên 26%, cách ly làng hội làm cho tăng 29% cùng sống 1 mình là 32%, bất kể đối tượng là tuổi, giới tính, vị trí hoặc văn hóa nào.


Công nghệ tuy có lợi nhưng vẫn chưa hẳn là giải pháp triệt để

Công nghệ bây giờ như liều thuốc niềm tin của nhỏ người. Qua Skype, Zoom, FaceTime,… ta vẫn hoàn toàn có thể liên lạc với gia đình, đồng đội và đồng nghiệp. Mà lại dù có văn minh đến mấy, công nghệ cũng không thể thay thế được liên hệ trực tiếp.

Những xúc tiếp trực tiếp giúp khung người tiết ra hormone oxytocin giúp sút stress, cải thiện trí lưu giữ và kéo dãn tuổi thọ. Ngược lại, tiếp xúc ảo để cho não phải xử lý nhiều thông tin hơn, lâu bền hơn khiến đến ta bị căng thẳng.

Một số thay đổi về hành động con bạn trong đại dịch COVID-19 cũng sẽ được ghi nhận. Chẳng hạn một số trong những người, quan trọng đặc biệt những fan già sau thời gian cách ly thôn hội ko muốn thoát khỏi nhà nữa. Một số trong những người dân Vũ Hán cũng không đồng ý ra khỏi công ty và bắt đầu bị chứng sợ chỗ đông người.

Xem thêm: File Sách Tiếng Hàn Tổng Hợp Mới, Trọn Bộ Giáo Trình Tiếng Hàn Tổng Hợp 1,2,3,4,5,6

*
mặc dù có hiện đại đến mấy, technology cũng ko thể thay thế được can hệ trực tiếp.

Làm nỗ lực nào để vượt qua thời gian cách ly xóm hội

Khảo gần kề của American Psychiatriy Association năm 2018 cho rằng nhóm Millennials là cố kỉnh hệ thường lúng túng nhất. Các chẩn đoán ít nói đang ngày càng tăng chóng phương diện trong đội này, cụ thể tăng 47% tính từ thời điểm năm 2013, theo report từ năm 2019 từ xanh Cross xanh Shield Association của Mỹ.

Điều này lý giải vì sao nhiều chuyên gia lại lưu ý Millennials về nguy cơ cao chạm chán phải đầy đủ vấn đề tư tưởng trong đại dịch COVID-19. Dưới đó là danh sách phần nhiều việc chúng ta cũng có thể làm để đảm bảo sức khỏe khoắn tinh thần của bản thân trong thời hạn cách ly xã hội chuẩn bị tới:

1. Sinh sản thói thân quen sống lành mạnh

Hãy lập một thời gian biểu với danh sách những công việc bạn có nhu cầu hoàn thành trong ngày, bảo đảm ngày của chúng ta trôi qua hiệu quả và tạo xúc cảm không bao gồm gì xuất xắc đổi.

2. Lắng nghe cảm xúc

Thay vị tức giận vì chưng không được ra đi ngoài, các bạn hãy thử tĩnh chổ chính giữa và lắng nghe thiết yếu mình. “Mình đang cảm nhận gì thời điểm này? vì sao mình lại tức giận?” chúng ta đang quan tâm đến tiêu cực, buồn phiền hay bối rối? không sao hết, ko có xem xét nào đáng bị phán xét hay thấy xấu hổ.

3. Kết nối và giúp đỡ người khác

Hãy tranh thủ thời hạn này chuyện trò và chia sẻ thật các với bạn bè, mái ấm gia đình và tín đồ thân. Điều này vừa giúp tình cảm mái ấm gia đình và mối quan hệ bạn bè, vừa giúp song bên định hình lại chổ chính giữa lý. Nếu gồm khả năng, hãy hỗ trợ những người khó khăn hơn.

*
duy trì thói quen sống mạnh khỏe và thường xuyên liên lạc, share cùng các bạn bè, người thân trong gia đình là bí quyết giữ cho tất cả sức khoẻ niềm tin lẫn thể chất phần lớn khoẻ mạnh.

4. Thanh lọc nguồn thông tin

Hãy chọn hầu như trang an toàn và đáng tin cậy để update thông tin dịch bệnh, né tin giả khiến cho bạn thêm hoang mang, thậm chí còn là lo âu, hoặc bối rối thái quá. Đồng thời, nên hướng đến những tin lành mạnh và tích cực hơn là chỉ bị cuốn vào các tin tiêu cực.

5. Đấu tranh với việc nhàm chán

Để tránh ngày trở nên nhàm chán, hãy thử những hoạt động trước phía trên bạn chưa có thời gian làm, xem một bộ phim mà dvdtuhoc.com đề cử, hoặc bước đầu tạo thói quen hiểu sách. Tập luyện dịu nhàng tận nhà cũng là một trong những lựa chọn ngã ích, vừa không lo chuyện tăng cân, vừa cung ứng cho mức độ khoẻ thể chất.

6. Chuẩn bị cho thời gian hậu giải pháp ly 

Dịch bệnh hoàn toàn có thể khiến việc học tập hoặc công việc của bạn tạm thời bị gián đoạn, nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể chủ động đến tương lai, khi câu hỏi cách ly kết thúc. Đặc biệt là đối với những ai vẫn không rõ kim chỉ nan cho mình, đây là thời gian để chúng ta nhìn nhận bản thân. Không tính ra bạn có thể lập planer tài chính trong thời gian tài chính khó khăn này.

7. Đừng quên rằng đây chỉ nên tình trạng nhất thời thời 

Hãy ghi nhớ rằng thời gian khó khăn này rồi đã qua với bạn không còn đơn độc. Mọi bạn đều đang cố gắng cách ly làng mạc hội để giảm sự lây truyền của virus. Cùng với việc hợp tác của người sử dụng và phần lớn người, dịch bệnh chắc chắn rằng sẽ được đẩy lùi.