Mạch Led Nháy Theo Nhạc Dùng Lm3915

*
phía bên dưới góc phải màn hình / fanpage facebook nhé ^^!

– IC LM3915 là một mạch tích hợp solo khối hoàn toàn có thể cảm nhấn được các mức năng lượng điện áp giống như và điều khiển và tinh chỉnh hiển thị bên trên 10 led hoặc screen tinh thể lỏng hay là các thiết bị hiển thị huỳnh quang quẻ chân không, cung cấp cho một cỗ khuếch đại logarit 3dB/bậc năng lượng điện áp tựa như hiển thị. Một chân đổi khác hiển thị tự biểu vật dụng cột thanh lịch hiển thị các điểm di động.

Bạn đang xem: Mạch led nháy theo nhạc dùng lm3915

– loại trên led được tinh chỉnh và điều khiển và hoàn toàn có thể lập trình được cơ mà không cần đến những trở hạn dòng. Tất cả khối hệ thống hiển thị tất cả thể chuyển động nhờ nguồn cấp nằm trong tầm 3V cho tới 25V. IC bao gồm 1 điện áp tham chiếu rất có thể điều chỉnh được cùng đúng một bộ chia áp 10 mức chuẩn.

– Bộ đệm nhập tâm trạng trở kháng cao nhận bộc lộ từ mát mang lại trong dải 1.5V của nguồn dương. Hơn nữa, nó không nên phải bảo vệ các biểu đạt ở đầu vào. Cỗ đệm nhập điều khiển10 cỗ so chơ vơ được tham chiếu tới những bộ chia với độ thiết yếu xác. Độ đúng chuẩn thông thường xuất sắc hơn 1dB.

– Sự hiển thị 3dB/bước của LM3915 là 1 trong những dãy những tín hiệu cồn với dải rộng,như là nút âm thanh, điện, cường độ phát sáng hoặc dao động. Các chương trình music trung bình hoặc là những bộ chỉ báo mức rất đại, đồng hồ thời trang điện năng và đồng hồ đo cường độ tín hiện cao tần.

– Thay chũm cho các đồng hồ thời trang đo thông thường bằng công dụng hiển thị cấp tốc dần bên trên một biểu thiết bị led.

– IC LM3915 rất dễ dàng áp dụng như thể một đồng hồ thời trang đo 1.2V bởi thật mà lại chỉ đòi hỏi một điện trở cùng với 10 led. Một năng lượng điện trở thiết kế với nguồn áp bất kỳ từ 1.2V mang lại 12V. Độ sáng sủa của led rất có thể được tinh chỉnh và điều khiển bởi một phát triển thành trở riêng.– IC LM3915 rất đa năng. Những đầu ra của nó hoàn toàn có thể điều khiển hiện trên các màn hình hiển thị tinh thể lỏng, những bóng huỳnh quang quẻ chân không, và bóng đèn dây tóc tốt như các led màu.

Hôm nay dvdtuhoc.com xin trình làng với chúng ta một mạch ứng dụng LM3915 đối chọi giản. Các chúng ta có thể dễ dàng tiến hành với 1 vài linh kiện dễ tìm. Ở mạch này, chúng ta hoàn toàn rất có thể thay LM3915 bởi LM3914. Datasheet và buổi giao lưu của 2 IC này tương đương nhau.

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Việt Anh Năm Sinh Chàng Soái Ca Phan Hải Trong Người Phán Xử

I. Chuẩn bị

– 1 IC LM3915.

– 1 đế cắm IC DIP 18 (18 chân).

– 1 đổi thay trở tam giác 10k.

– 1 điện trở cắn 1k 1/4w

– 1 thanh Jumer đực.

– 10 Led 1-1 phi 3 hoặc phi 5 color tùy ý

– 1 Jack DC 5.5 cái.

– Adapter 5V (0.5A cho 2A)

II. Sơ đồ vật nguyên lý, 3D, sơ đồ gắn ráp linh kiện

Sơ đồ gia dụng nguyên lí

Mô phỏng 3d và sơ đồ đính thêm ráp linh kiện

Chú ý: Phần khuyết của LM3915 như hình hình ảnh 3D. Jump biểu lộ từ loa tất cả 2 chân, chân dương đang là chân vuông, âm là chân tròn.

III. Liên kết tải mạch in: Mediafire

Thân ái!

Posted in Mạch đã kiểm định, Mạch năng lượng điện tửTagged LM3914, LM3915, Mạch led nháy theo nhạc, Mạch nháy theo nhạc, mạch nháy theo nhạc LM3914, nháy theo nhạc, nháy theo nhạc LM3915