Những bức ảnh đẹp nhất thế giới

Những hình ảnh tuyệt đẹp đem đến cái nhìn về việc rộng lớn và vi diệu của ngoài trái đất được chắt lọc từ list rút gọn gàng của phần thưởng Nhiếp hình ảnh thiên văn của năm.

Bạn đang xem: Những bức ảnh đẹp nhất thế giới


*

Hình ảnh sắc quyển rõ ràng của mặt Trời được chụp với màu đen trắng thời điểm ban đầu, tiếp nối được xử lý hòn đảo ngược một phần. Khoảnh khắc chân thực này khắc ghi một sự khởi đầu ấn tượng cho chu kỳ luân hồi Mặt Trời mới. Tác giả: Andrew McCarthy.

*

Dải ngân hà lửng lơ ngay bên trên cánh đồng hoa oải hương thơm ở Valensole, miền Đông nam giới nước Pháp. Tác giả: Stefan Liebermann.

*

Tinh vân Đầu Cá Heo nằm chính giữa của chòm sao Canis Major. Sau đó 1 tháng chờ đón điều kiện trả hảo, nhiếp ảnh gia sẽ chụp được kỳ quan chiếu sáng này. Tác giả: Yovin Yahathugoda.

*

Hình ảnh cực quang chiếu thẳng qua một hang đụng ở Iceland. Băng giá đang hình thành trong lòng hang động tạo cho đường dẫn thị giác khác biệt hướng về rất quang sáng sủa chói chỗ cửa hang. Tác giả: Markus van Hauten.

*

Bức ảnh chụp công trình tượng đài cự thạch Stonehenge danh tiếng của Anh tại thời điểm sao chổi Neowise đi qua. Chốc lát tuyệt đẹp mắt này cứ mỗi 6.800 năm lại sở hữu một lần được đánh dấu tại địa danh nổi tiếng ở tp Salisbury. Tác giả: James Rushforth.

*

Dải ngân hà phía trên làng Hoành (Hoành thôn) ở Trung Quốc. Dãy nhà theo phong thái kiến ​​trúc cổ xưa ngăn cách vũ trụ lấp lánh tia nắng và hình hình ảnh phản chiếu của chính nó dưới hồ nước nước. Tốt thoáng tại vị trí nền của bức hình ảnh là ngọn núi Hoàng tô nổi tiếng. Hoành xóm là một trong những phần của khu di tích được UNESCO công nhận là Di sản quả đât nhờ vết ấn rõ nét của một thôn quê đặc trưng phong thái Trung Quốc. Tác giả: Zhang Xiao.

Xem thêm: Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Trồng Cây Nha Đam Trong Phòng Ngủ Tại Sao Không?

*

Hình chụp đầy đủ tàn tích của vụ nổ vô cùng tân tinh khổng lồ, một phần của Tinh vân Vành khăn (Veil Nebula) rộng lớn lớn. Nhiếp hình ảnh gia lựa chọn giải pháp xử lý 2 màu cho biết thêm sự thơ mộng về màu sắc giữa khí oxy và hydro-alpha. Tác giả: Péter Feltóti.

*

Cực quang quẻ thắp sáng bầu trời ở Iceland. Vòng xoáy ánh sáng này diễn tả cực quang ngơi nghỉ độ đẹp mắt nhất. Bức hình ảnh bầu trời bùng cháy được bội phản chiếu hoàn hảo và tuyệt vời nhất trên cửa ngõ sông bên dưới với hình ảnh một con người cô quạnh đứng giữa khung hình, đề đạt vẻ đẹp to lớn của nhân loại tự nhiên. Tác giả: Larryn Rae.

*

Một buổi sáng bình minh đầy sương khói ở Thượng Hải, Trung Quốc. Bức hình ảnh được chụp bởi 4 nấc phơi sáng khác nhau, mang về cái nhìn riêng biệt về sự trang nghiêm của khía cạnh Trời ngơi nghỉ khu dân cư Lục Gia Chủy nhộn nhịp. Khu vực tài thiết yếu ở Thượng Hải này bị ô nhiễm không khí nặng, người ta chỉ rất có thể nhìn thấy mặt Trời mọc vào khoảng thời gian vài tuần từng năm. Tác giả: Jiajun Hua.

*

Bức ảnh dải ngân hà lấp lánh phía bên trên vòm đá vôi tự nhiên và thoải mái Durdle Door nghỉ ngơi Lulworth, khu vực đường bờ biển nổi tiếng của Anh. Trong dải ngân hà, Sao Thổ với Sao Mộc ẩn núp ở ngoại vi phía trái của bức ảnh. Tác giả: Anthony Sullivan.


Danh sách rút gọn cho giải thưởng Nhiếp ảnh thiên văn của năm 2021 đã có được Viện kho lưu trữ bảo tàng Hoàng gia Greenwich công bố. Giải thưởng hiện bước sang năm sản phẩm 13, được xem là cuộc thi chụp hình ảnh thiên văn số 1 trên cố gắng giới.

Được ủy quyền vì chưng Đài thiên văn hoàng thất Greenwich (Anh) hợp tác và ký kết với tạp chí bbc Sky at Night, cuộc thi trong năm này ghi thừa nhận 4.500 cống phẩm gửi từ 75 non sông lọt vào list rút gọn.


Nơi khác nước ngoài trải nghiệm không khí vũ trụ trên Trái Đất

Các trung trọng điểm vũ trụ, cung thiên văn, bảo tàng không khí là những địa chỉ mang đến khác nước ngoài trải nghiệm như đã ở bên ngoài địa cầu.


Kiệt tác phong cách xây dựng lần đầu cho người thuê ở sau 136 năm

Ngôi đơn vị Casa Vicens của bản vẽ xây dựng sư lịch sử một thời Antoni Gaudí trên Barcelona (Tây Ban Nha) sẽ được niêm yết dịch vụ cho thuê trong một tối duy độc nhất vô nhị vào ngày thu này.


giải Nhiếp hình ảnh thiên văn của năm Nhiếp ảnh thiên văn thiên văn ảnh chụp khía cạnh Trời ngoài trái đất cực quang