Bộ Tộc Ăn Thịt Người Ở Tây Tạng

Sống cùng thổ dân cỗ tộc Korowai, Paul khám phá được nhiều bí mật đằng sau tục ăn uống thịt tín đồ man rợ.

Bạn đang xem: Bộ tộc ăn thịt người ở tây tạng

Korowai là trong những bộ tộc còn bảo trì tục ăn uống thịt người trên quả đât tại Indonesia.Năm 2006, bên báo nước australia Paul Raffaele đã tất cả chuyến thám hiểm tới bộ tộc này vàlà người phương Tây trước tiên băng qua rừng rậm để mang đến đây. Paul đã có tương đối nhiều khám phá thú vị và đầy đủ trải nghiệm cần thiết quên.

*

Đàn ông trong cỗ tộc Korowai với cung thương hiệu tự chế.

Thử thách nạp năng lượng thịt người

Hướng dẫn viên đi thuộc Paul là Komelius, từng có kinh nghiệm tay nghề sống cùng người Korowai nhiều năm. Theo lời kể của Komelius, fan trong bộ tộc bắt anh nên trải qua một bài khám nghiệm để ra quyết định có mang đến ở lại hay không. Một đêm, họ đưa Komelius túi thịt cùng nói chính là thịt người. Nếu ăn uống nó, anh có thể ở lại thuộc họ. Ví như không, Komelius sẽ đề xuất rời khỏi đó. Komelius đã ăn uống túi thịt và được ở trong bộ tộc.

Kế hoạch của mình là thăm thị tộc Letin, những người dân chưa từng xuất hiện ngoài rừng rậm trước đây. Thậm chí là cả Komelius cũng chưa đi xa đến cố gắng vì lo ngại bị thịt thịt. Chúng ta đi dọc sông Ndeiram Kabur vào một dòng xuồng có tác dụng từ thân cây. Những người dân thổ dân khoác khố khi chạm mặt người kỳ lạ liền sử dụng cung thương hiệu tấn công. Bên thám hiểm cùng hướng dẫn viên phải nhảy đầm xuống sông chạy trốn.

Xem thêm: Bảng Tính Từ Bất Quy Tắc Tiếng Anh, Tính Từ Bất Quy Tắc Trong Tiếng Anh

*

Paul (bên trái) được tiếp nhận ở thị tộc Letin.

May rứa Komelius nói cách khác tiếng Korowai, đáp lời cùng với thổ dân từ kè sông bên kia. Họ hồi đáp rằng hai fan đã làm ô uế sông thần và nên trả chi phí phạt. Giữa những chiến binh chèo thuyền qua địa điểm họ vẫn giữ lại khư khư cung tên trong tay cùng thu tiền phạt khoảng 30 USD. Sau đó, chúng ta được phép tiếp tục lên đường.


Bí ẩn đằng sau tục nạp năng lượng thịt người

Đối với bộ tộc Korowai, nếu như một tín đồ ngã xuống từ bên trên cây hay bị tiêu diệt trong một trận chiến là cái chết có tại sao rõ ràng. Mà lại họ thiếu hiểu biết nhiều vi khuẩn và vi trùng (đầy rẫy trong rừng sức nóng đới). Vì vậy cái bị tiêu diệt vì dịch bệnh là bí mật với họ. Họ có niềm tin rằng đó là do khakhua, một thầy phù thủy gây ra. Khakhua chiếm dụng cơ thể nam giới (không bao giờ là phụ nữ) và bắt đầu ăn khung người từ mặt trong. Bởi thế, sau khi một fan chết đi, bọn họ phải ăn uống thịt xác bị tiêu diệt để hủy diệt khakhua trường thọ trong cơ thể.

Một trong nhị người bầy ông Paul chạm chán đầu tiên ở cỗ tộc là Kili-Kili. Khi được đặt câu hỏi mùi vị giết người, thổ dân nói giống hương vị thịt chuột lang hoặc đà điểu. Người Korowai ăn uống hết mọi thành phần cơ thể fan trừ tóc, móng tay và thành phần sinh dục. Trẻ em dưới 13 tuổi không được phép ăn uống thịt fan bởi chúng ta tin để trẻ em ăn khakhua là hết sức nguy hiểm.

Người Korowai không thấy việc ăn thịt người là man rợ, do họ cho rằng họ không ăn uống thịt bạn mà chỉ đang hủy diệt thế lực xấu khakhua. "Chúng tôi không ăn uống thịt người, công ty chúng tôi ăn khakhua mà", một bạn dân trong bộ tộc nói cùng với Paul khi được hỏi vày sao lại nạp năng lượng thịt đồng loại.