Bo Tôc An Thit Nguoi

Lịch sử nhân loại đã từng ghi nhận sự xuất hiện nhiều bộ tộc có tập tục ăn thịt người không khác gì trong phim kinh dị. Đa phần, các bộ tộc này cư trú riêng biệt tại các cánh rừng sâu và hầu như không liên hệ với thế giới bên ngoài.


Bộ tộc ăn thịt người Korowai, Indonesia

Người Korowai là một dân tộc bản địa cư trú trong những cánh rừng ở cực đông đảo Papua, Indonesia. Họ được coi là bộ tộc ăn thịt người duy nhất còn sót lại trên thế giới cho đến hiện nay.

Bạn đang xem: Bo tôc an thit nguoi

Một người đàn ông trong bộ tộc Korowai.

Bộ tộc này chỉ sống trên cây cao và có lối sống gần như người nguyên thủy, biệt lập với thế giới trong nhiều thế kỷ qua. Mãi đến năm 1970, bộ tộc Korowai mới được một nhà thám hiểm người Hà Lan phát hiện ra.

Người Korowai sống bằng săn bắt, hái lượm, tách biệt với cuộc sống văn minh.

Bộ tộc này từng có tục săn đầu người và ăn thịt người. Những thành viên bộ tộc có niềm tin bất diệt với ác quỷ, sự chiếm lĩnh linh hồn và cái chết nên họ vô cùng sợ các thầy phù thủy.

Nhiều người bị giết chết vì bị nghi là phù thủy chính là thành viên của bộ lạc này.

Nạn nhân của họ thường là những kẻ thù ở các bộ tộc lân cận bị thương nặng sau những trận chiến, có khi chính những người trong bộ tộc Korowai cũng có nguy cơ bị giết thịt khi bị nghi là phù thủy.

Những hộp sọ của các nạn nhân xấu số được trưng bày như một món đồ trang trí trong những căn nhà của người Korowai.

Ngày nay, người Korowai đã được tiếp xúc với nền văn minh hiện đại. Nhiều thanh niên rời bộ tộc tìm đến các thị trấn lân cận để làm ăn, sinh sống nhưng bộ tộc này vẫn giữ được những nét riêng biệt vốn có của mình.

Kỹ năng leo trèo tuyệt đỉnh và khả năng làm nhà trên cây cao của người Korowai là số 1 .


Bộ tộc người ăn thịt Fore, Papua New Guinea

Bộ tộc Fore sinh sống biệt lập ở miền đông Papua New Guinea. Cũng giống như Korowai, Fore có tập tụcăn thịt ngườirùng rợn trong các đám tang lễ.

Một người đàn ông của bộ lạc Fore cầm trên tay sọ người mà anh ta từng ăn thịt trong đám tang .

Khi có người chết, bộ tộc Fore không mang chôn cất mà sẽ cùng nhau “thưởng thức” thi thể. Theo quan niệm của họ, đó chính là cách tỏ lòng tôn trọng với người mất. Đàn ông chia nhau phần da và thịt sống, trong khi những phụ nữ và trẻ em được chia phần được coi là “bổ dưỡng hơn”, đó là bộ não người chết.

Ăn thịt người chết là cách người Fore tỏ lòng kính trọng với linh hồn người quá cố.

Truyền thống man rợ này là nguyên nhân lây lanđại dịch kuru, một loại bệnh giống bệnh bò điên. Người mắc bệnh sẽ trở nên điên loạn, tấn công và cắn xé những người xung quanh. Vào giai đoạn cuối của bệnh, nạn nhân sẽ mê man và tử vong.Dịch bệnhlên đến đỉnh điểm vào năm 1960, mỗi năm, dịch kuru giết chết khoảng 2% dân số Fore.

Các tu sĩ bí ẩn ăn thịt người ở Ấn Độ

Tại Ấn Độ tồn tại một nhóm các tu sĩ Aghori, họ là một giáo phái Hindu. Các tu sĩ này lưu vong ở Varanasi và tổ chức các nghi lễ kì bí, trong đó có ăn thịt người chết.

Một tu sĩ Aghori khổ hạnh.

Xem thêm: Từ Vựng Tính Từ Miêu Tả Cảm Xúc Tiếng Việt Theo Chủ Đề Cảm Xúc

Họ thường sống trong hoặc gần các địa điểm hỏa táng, chôn cất tử thi. Họ luôn chọn sống chung với xác chết, đặc biệt là sống cùng với những tử thi đang phân hủy. Họ ẩn mình trong đống tro tàn của người chết và sử dụng xương để làm bát và đồ trang sức.

Các tu sĩ Aghori ẩn mình gần các địa điểm hỏa táng và chôn cất tử thi.

Những tu sĩ này uống rượu từ sọ người được gọi là kapalas, nhai đầu động vật sống, chất xương người làm giường ngủ và thiền định gần các tử thi để tìm kiếm sự giác ngộ về tâm linh. Họ được cho rằng cũng uống nước tiểu và ăn chất thải.

Các tu sĩ Aghori sống gần các tử thi mong tìm được sự giác ngộ.

Người ta chứng kiến các tu sĩ Aghori vớt các xác chết được thả trôi trên sông Hằng lên để ăn với niềm tin rằng sức mạnh đến từ cõi chết. Họ coi mình là tầng lớp thấp nhất trong xã hội, vì vậy, họ thường ăn mặc rách rưới và để tóc rối bù như những kẻ hành khất.

Nhìn bề ngoài, các tu sĩ Aghori không có gì khác những người hành khất.

Bộ tộc ăn thịt người Yalis, New Guinea

Ở vùng đất Irian Jaya thuộc New Guinea,bộ tộc Yalis sinh sống trên những dãy núi cheo leo có độ cao trên 2.500 - 4.000m so với mặt nước biển. Yalis được mệnh danh là bộ tộc ăn thịt người đáng sợ nhất phía Tây đảo New Guinea.

Yalis từng là bộ tộc ăn thịt người đáng sợ nhất Tây New Guinea.

Xưa kia, tại Irian Jaya có tộc người Papuan Yalis sau khi tiêu diệt hết kẻ thù, họ ăn thịt và rải xương khắp thung lũng. Từ đó, mọi bộ tộc ở Irian Jaya đều tỏ ra nể sợ người Papuan Yalis, đó chính là người Yalis ngày nay.

Nạn nhân của họ chính là kẻ thù đến từ các bộ lạc khác.

Người Yalsi có cách sống tương tự như nhiều bộ lạc hoang dã ở New Guinea với những công cụ lao động thô sơ không khác gì thời kì đồ đá. Điểm đặc biệt nhất để phân biệt họ với những người khác chính là hình dáng bên ngoài thấp bé, với chiều cao trung bình không quá 1,5m.

Thấp bé nhưng sự dũng mãnh, man rợ của bộ tộc Yaris làm khiếp đảm mọi tộc người khác có ý định xâm chiếm lãnh thổ của họ

Tập tục ăn thịt người man rợ của bộ tộc Yalis kéo dài đến năm 1970 mới được từ bỏ dưới sức ép từ sự phản đối của các bộ tộc khác và chính quyền nghiêm cấm nhưng câu chuyện ăn thịt người cho tới nay vẫn được lưu truyền.

Tộc ăn thịt người Asmat, New Guinea

Asmat là một bộ lạc ăn thịt người ghê rợn nữa ở vùng Irian Jaya thuộc New Guinea. Họ sẽ đặt sọ người dưới đầu thay vì gối như một cách tự hào về chiến tích của mình.

Asmat cũng là bộ tộc gieo rắc nỗi kinh hoàng ở New Guinea.

Người Asmat là những kẻ săn đầu người thực thụ, họ cũng giết người để được đặt tên. Các thành viên bộ lạc đều được đặt tên theo người đã chết hoặc tên kẻ thù sau khi bị giết. Một đứa trẻ thậm chí sau mười năm từ khi sinh ra mới có tên, chỉ sau khi ngôi làng của nó bắt đầu giết một người đàn ông từ một ngôi làng của kẻ thù gần đó. Chỉ bằng cách này, một người mới có thể có được tên gọi của mình.

Một đứa trẻ chỉ được đặt tên khi có một kẻ thù của bộ tộc này bị giết.

Asmat không chỉ săn lùng sọ người, họ còn tôn thờ chúng. Hộp sọ của người chết sẽ bị rút não, móc bỏ mắt và nút kín mũi để ngăn chặn linh hồn ma quỷ xâm nhập hoặc thoát ra khỏi cơ thể. Những hộp sọ sau khi ăn thịt sẽ được người Asmat trưng bày ở một nơi trang trọng trong ngôi nhà dài của họ.

Những hộp sọ được coi như chiến tích của tộc Asmat sau mỗi cuộc săn lùng, giết người.