Đánh Dấu Chưa Đọc Trên Zalo

Bạn sử dụng Zalo được bao lâu rồi, nhưng vẫn không biết cách nào để đánh dấu tin nhắn chưa đọc trên Zalo? Đó đều là những tính năng nhỏ nhưng có võ và rất hữu ích với người dùng. Hãy cùng xem cách thực hiện là như thế nào nhé.Bạn đang xem: Làm thế nào để đánh dấu chưa đọc tin nhắn

Tầm quan trọng của tính năng đánh dấu chưa đọc trên Zalo

Khi chat Zalo, mỗi tin nhắn đều có mục hiển thị thông báo Đã xem ngay bên dưới tin nhắn đó. Với tính năng này, chúng ta có thể ẩn thông báo để đối phương không biết là bạn đã đọc tin hay chưa. Người nhận đã xem tin nhắn của người gửi, có lẽ đây là trạng thái tuyệt vời nhất khi tham gia cuộc chat Zalo mình mong muốn. 

Nhưng đôi khi, tính năng tưởng chững hữu ích này lại mang lại rất nhiều phiền toái. Chẳng hạn, bạn đã xem nhưng vì bận nên không thể trả lời, có thể gây hiểu nhầm cho bạn chat là bạn đã đọc và không thèm trả lời, ghét bỏ. Hiểu lầm này ảnh hưởng tới mối quan hệ của 2 người, tốn không ít công sức để giải thích.

Bạn đang xem: Đánh dấu chưa đọc trên zalo

Ngoài ra, cũng còn rất nhiều nguyên nhân, khiến người dùng muốn ẩn đã gửi, đã nhận hay thậm chí là đã xem. Thấu hiểu được mong muốn đó, Zalo đã cải thiện, không ngừng bổ sung tính năng mới đánh dấu chưa đọc trên Zalo, trợ giúp rất nhiều cho người dùng. 


*

Cách đánh dấu tin nhắn chưa đọc trên ứng dụng Zalo

Hầu hết các mạng xã hội phổ biến hiện nay như Instagram, Facebook, Viber đều có cài đặt cho chế độ này và Zalo cũng vậy. Không phải cứ tắt tất cả đi là tốt, hay cứ bật là tốt. Việc tắt hay mở tính năng này còn tùy vào từng trường hợp để bạn cân nhắc sao cho hợp tình hợp lý.

Hướng dẫn đánh dấu tin nhắn chưa đọc trên Zalo

Với hướng dẫn trong bài viết dưới đây sẽ lần lượt giới thiệu các bước thực hiện.

Bước 1


*

Trước hết, người dùng cần đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính, điện thoại. Sau đó bạn mở bất cứ cuộc hội thoại nào trên Zalo mà mình có ý định đánh dấu tin nhắn chưa đọc trên Zalo.

Bước 2

Click vào chữ “thêm”, tiếp theo click vào biểu tượng bánh răng cưa để tiến hành cài đặt.

Vào giao diện Zalo, bạn hãy nhìn xuống dưới cùng, góc bên phải sẽ có chữ thêm, với biểu tượng 3 dấu chấm. Bạn nhấn vào đó, giao diện mới hiện ra. Tiếp tục click vào biểu tượng bánh răng cưa nằm ở trên cùng, phía bên phải.

 

*

Click vào biểu tượng bánh răng cưa để tiến hành cài đặt tính năng

Bước 2

Bước 3

Lúc này, lướt xuống bạn sẽ nhìn thấy mục hiển thị trạng thái đã xem ở ngay phía dưới. Dùng tay gạt sang bên trái để tắt đi.

Xem thêm: Review Kem Elise Có Phải Kem Trộn 2020 Mà Các Bạn Gái Cần Biết


*

– Ở trạng thái mặc định, Zalo luôn bật tính năng thông báo tin nhắn đã xem. Với dòng mô tả: khi cả 2 cùng bật cho phép bạn cùng trò chuyện biết bạn đã xem tin. Tức là khi bạn xem tin nhắn của bạn chát, đồng thời, trên cửa sổ chát của họ cũng sẽ hiển thị đã xem tương tự. 

Có thể bạn cần : Cách Tải Zalo Đơn Giản Cho Điện Thoại, Máy Tính

– Bây giờ, bạn chỉ cần click vào Hiển thị trạng thái “đã xem”, chế độ này sẽ được tắt. Kết quả là dù bạn đã xem tin nhắn của bạn chat, thì trên cửa sổ chát của họ cũng không hiển thị chữ đã xem, thay vào đó là dòng chữ đã nhận.

Vậy là từ nay, cả 2 bạn chat sẽ không còn nhìn thấy thông báo đã xem của nhau. Nếu không muốn sử dụng tính năng này nữa, bạn click vào Hiển thị trạng thái “đã xem” để bật.

Cần lưu ý rằng, khi bạn bật chế độ đánh dấu tin nhắn chưa đọc trên Zalo tắt, đồng nghĩa là Zalo sẽ tắt toàn bộ chế độ này với tất cả bạn bè. Hiện Zalo chưa hỗ trợ tắt riêng rẽ cho từng người chat. Cách thực hiện tương tự trên các thiết bị như điện thoại, ipad, PC, Laptop. Bạn chỉ cần bỏ ra vài phút là có thể cài đặt dễ dàng, mà không đòi hỏi kinh nghiệm, hiểu biết hay trình độ cao.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn nhìn thấy tin nhắn, hay cuộc trò chuyện với ai đó. Bạn có thể sử dụng tính năng ẩn trò chuyện, bằng cách thực hiện các thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Tìm cuộc hội thoại cần ẩn, sau đó nhấn và giữ, chọn ẩn trò chuyện. Bước 2: Bạn sẽ cần đặt mã pin cho đoạn trò chuyện đó khi ẩn. Sau khi nhập đầy đủ 2 lần mã pin là hoàn tất việc ẩn tin nhắn trên Zalo.Bước 3: Để mở lại cuộc trò chuyện đã ẩn, bạn tìm kiếm tên người cần mở và nhập mã PIN.

Zalo đã trở thành phương tiện liên lạc quen thuộc với người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các chức năng hay ho về ứng dụng này. Lưu ý là các bạn nên tải phiên bản Zalo mới nhất để có trải nghiệm tốt nhất.

Mong rằng, mẹo đánh dấu tin nhắn chưa đọc trên Zalo trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng Zalo một cách hiệu quả. Nếu bạn thấy hay, hãy like và chia sẻ cho bạn bè mình nhé. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về thủ thuật này, xin mời bạn chia sẻ ở phần bình luận dưới đây.