200+ XÁC ƯỚP & ẢNH AI CẬP MIỄN PHÍ

Xác ướp là thứ thiết yếu không nói đến lúc đến Ai Cập, nơi đó là mảnh đất bí ẩn với số đông xác ướp sau hàng nghìn năm vẫn còn nguyên vẹn. Cứng cáp hẳn, người nào cũng đều xem qua hình hình ảnh xác ướp Ai Cập vào những bộ phim truyền hình nổi giờ đồng hồ rồi nhỉ. Vậy cùng mày mò xác ướp và những mẩu truyện khai quật lăng tuyển mộ đátại bài viết này nhé.

Bạn đang xem: 200+ xác ướp & ảnh ai cập miễn phí

1. Xác ướp là gì ?

Xác ướp được hiểu là một người đã mất được bảo quản bằng các hóa chất với điều kiện nhiệt độ âm cực lạnh cùng với độ ẩm ướt như những vùng sa mặc hoặc khu vực có khí hậu ôn đới lục địa.

Xác ướp chính là một fan đã mất đang được bảo quản các ban ngành nội tạng, da bằng hóa chất và nhiệt độ cực lạnh, nơi có độ ẩm rất thấp như sa mạc, các vùng nhiệt độ ôn đới lục địa, địa điểm không khí bị thiếu khi đó cơ thể dần chìm ngập trong đầm lầy dẫn đến quá trình phân bỏ bị ức chế hay giới hạn hẳn.

*

Cận cảnh một xác ướp được bảo quản nguyên vẹn sau hàng trăm ngàn năm

2. Mục đích của xác ướp quần thể lăng mộ

Theo nghiên cứu giới khoa học cho rằng, fan dân Ai Cập cổ xưa tin rằng một phần linh hồn của con bạn tồn tại lâu dài trên cơ thể. Bởi vậy, con fan phải bảo vệ cơ thể bạn chết để linh hồn trường tồn ở thế giới bên kia. Nếu khung người bị phân hủy, vong hồn sẽ không thể nguyên vẹn.

Nhà nghiên cứu lâu năm về xác ướp có thể dự đoán được ý tưởng ướp xác người Ai Cập cổ đại là trọn vẹn tình cờ. Với đk thời tiết như ở sa mạc, có nhiều cát với không khí nóng làm cho khung hình bị chôn vùi dưới cũng là điều kiện giúp xác tồn tại vĩnh viễn nhiệt độ thường. Bởi vì đó, người Ai Cập cổ xưa nhiều tài năng nghĩ ra cách áp dụng những vật liệu sẵn có để gia công khô cơ thể.

Người Ai Cập cổ đại tất cả tuổi thọ trung bình khoảng 40 tuổi phải họ thường quan niệm rằng nhằm thực sự hạnh phúc thì cần chuẩn bị một cuộc sống thường ngày dài lâu và đủ đầy cả khi sang quả đât bên kia. Không chỉ là xu nắm mà việc ướp xác còn thể hiện rõ đẳng cấp, vị núm trong buôn bản hội.

Chi phí làm xác ướp khá đắt đỏ khiến ướp xác trở thành độc quyền của những người giàu và tất cả quyền lực, vị thế trong buôn bản hội. Tầng lớp cao thâm như Pharaoh, những thành viên hoàng tộc, tầng lớp quý tộc tốt giới thượng lưu đang được các thợ tay nghề cao ướp xác để biểu lộ lòng thành kính. Còn những tầng lớp trung lưu ý muốn ướp xác phải ném ra một khoản ngân sách chi tiêu để trả công đến thợ ướp xác. Còn những người dân nghèo hoặc lứa tuổi thấp hơn nữa thì không có cơ hội ướp xác.

Xem thêm:

3. Xác ướp và mẩu truyện khai quật lăng mộ

*

Khai quật hậu sự xác ướp làm việc Ai Cập cổ đại

Hàng nghìn năm trước, xác người Ai Cập thượng cổ đã được chôn cất tại thành phố Saqqara, Ai Cập. Những hộp gỗ được trang trí bằng văn bản hình tượng là nơi các xác ướp được đựng dấu. đều hộp này lại tiếp tục mang để vào những quan tài và an táng rải rác rến trên với dưới lớp mèo sa mạc.

*

Những chữ tượng hình trong lăng mộ

Trải qua 2500 năm trên Saqqara, đều cỗ cỗ ván này vẫn nằm yên ổn ở đây trước khi được khai thác hàng loạt trong khoảng 3 tháng vừa qua bởi những nhà khảo cổ học Ai Cập. Tổng đã có 160 cỗ cỗ ván được khai thác và một trong những quan tài đã trở nên mở để kiểm tra xác ướp bên trong.

*

Sau lúc mở nắp quan tài khoảng 2500 tuổi các nhà khảo cổ học bắt đầu nghiên cứu

Trong quá trình khai quật xác ướp, các chuyên viên khảo cổ học sẽ phát hiện nhiều ngôi mộ có khắc những lời nguyền bằng văn bản tượng hình bên trên tường. Mục đích khi khắc phần đông lời nguyền này chủ yếu để ngăn cản kẻ thốt nhiên nhập vị trí yên nghỉ của những xác ướp.

Thông điệp lời nguyền ví dụ như sau: “Nếu một kẻ gồm thân thể hay có ý đồ vật không trong sáng tiến vào ngôi mộ thì kẻ đó sẽ ảnh hưởng các vị thần trừng phạt bằng cách siết cổ y như cách một con ngỗng bị giết mổ chết”. Lời nguyền này được phát hiện tại ngôi tuyển mộ cổ của thừa tướng Ankhmahor - một cận thần của pharaoh trị vì chưng Vương triều vật dụng 6 của ai Cập cổ xưa vào 4000 năm trước.

Với những tin tức và xác ướp và những câu chuyện khai quật lăng mộ mà bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp chúng ta hiểu rộng về mô hình tâm linh này.

VPDD:Toà bên Season Avenue, xóm việt kiều âu lục – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.