Tác Giả Em Gái Mưa

"Khi buồn, bạn ta có xu hướng chọn đều ca khúc vui vẻ, yêu thương đời để vực dậy tinh thần. Còn rất nhiều khi buộc phải sự yên ổn tĩnh, sâu lắng, nhạc của tôi lại được ưa chuộng", Mr. Siro từ bỏ tin.Bạn vẫn xem: người sáng tác em gái mưa


*

*

"Khi buồn, fan ta có xu hướng chọn phần đông ca khúc vui vẻ, yêu thương đời để vực lên tinh thần. Còn hầu hết khi nên sự im tĩnh, sâu lắng, nhạc của tôi lại được ưa chuộng", Mr. Siro tự tin.

Ra mắt từ vào cuối tháng 9, siêu hit Em gái mưa của mùi hương Tràm hiện chưa xuất hiện dấu hiệu giảm nhiệt độ trên các phương nhân thể nhạc số. Bỏ mặc việc càng ngày càng nhiều mặt hàng mới xuất hiện, Em gái mưa vẫn là 1 trong những bạn dạng hit lớn nhất Vpop năm 2017.

Bạn đang xem: Tác giả em gái mưa

Làm nên thành công xuất sắc đó ngoài giọng ca truyền cảm của hương thơm Tràm thì cần thiết không nhắc tới vai trò biến đổi của Mr.Siro (tên thật vương quốc Tuân). Chia sẻ với Zing.vn, đàn ông nhạc sĩ sinh vào năm 1982 thỏa thuận mọi thứ đến với anh, và cả hương thơm Tràm, thực chất là nhờ chiếc duyên và sự như mong muốn tìm tới các người xứng đáng.


*

- Không sở tại nhưng cũng không thật xa rời showbiz, anh đánh giá thế làm sao về định hướng sự nghiệp của mình?

- cuối năm 2007, đầu 2008 là thời điểm phiên bản hit thứ nhất của tôi được ra đời. Đó chính là ca khúc Em. Theo lẽ thông thường, tôi đã hoàn toàn có thể ra mắt người theo dõi với vai trò một nghệ sỹ biểu diễn ngay trong lúc ấy.

Trong thế giới nghệ thuật này, gồm người mong trực tiếp nhận lấy hào quang quẻ trên sân khấu, có bạn lại chọn vai trò đằng sau, nhằm thầm lặng quan sát khán giả thưởng thức thành quả của mình. Còn đối với tôi, để tương xứng với con tín đồ tôi nhất, cho tới giờ tôi vẫn tê mê sáng tác.

Còn chuyện nhiều người thấy tôi dường như như vẫn chưa toàn hoàn thuộc về showbiz thật ra cũng dễ dàng hiểu. Tôi vốn vô cùng ít xuất hiện trên truyền thông media mà chỉ sát cánh cùng nghệ sỹ với vai trò sáng sủa tác, sản xuất.

Tôi mở ra để trực tiếp trả lời câu hỏi, những thân thiện của khán giả, báo chí dành riêng cho sản phẩm của tôi. Cứ như vậy màtôi vẫn hiện hữu trên truyền thông media nhưng lại không thường trực.

- Anh cũng từng có những ca khúc hát về niềm vui, sự hạnh phúc, dịp đó không người nào nghĩ anh sẽ thay đổi một "Thánh sầu" như bây giờ. Vậy phần lớn nguồn cảm giác tựa do đó đâu rồi?

- thiệt ra 10 năm trước, lân cận những Em, Mây, Phai, Gần, Melancholy, vẫn đang còn những ca khúc hit đan xen mang nội dung phấn khởi thậm chí là có phần nhí nhảnh của tôi lúc ấy. Chúng những bắt nguồn từ cảm xúc vô tư, hồn nhiên.

Và trong bối cảnh nền âm thanh vẫn thiếu hụt nhiều sản phẩm giành cho giới trẻ, thì bất cứ ca khúc nào bắt đầu mẻ, độc đáo mà đáp ứng được đúng nhu cầu, vẫn được khán giả trẻ nồng hậu được đón nhận.

Suốt 10 năm sau đó, kề bên sự lên ngôi của các dòng nhạc sôi động, như mong muốn vẫn mỉm mỉm cười với tôi các lần nữa, quánh biệt gần đây nhất là khi tôi có Trái tim em cũng biết đau, Yêu một bạn vô tâm (Bảo Anh), Em gái mưa (Hương Tràm) thì vô tình hầu như ca khúc nhạc bi thương của tôi được nói tới nhiều hơn. Còn về bạn dạng chất, tôi vẫn chưa lúc nào thay đổi.

- tức là anh đang từ tốn và thừa nhận thành công của chính bản thân mình chỉ là may mắn, gồm thời?

- ai cũng sẽ có những lần suôn sẻ lớn nhỏ trong đời, tuy vậy điều chủ quản để biến như mong muốn thành thành công xuất sắc là bạn phải có đủ khiêm tốn và kiên trì, phát âm rõ phiên bản thân mình thích gì, hiểu rõ thế mạnh mẽ của mình.

đông đảo thứ đó cộng thêm chút may mắn, sẽ tạo nên thành trái ngọt cho bạn. Nhưng những người vẫn cho rằng may mắn thật ra không hề đến với toàn bộ chúng ta, còn tôi tin rằng những ai không còn lòng đầu tư chi tiêu cho si thì như ý mới đến.

- từ 1 tên tuổi lừng danh trên online cho tới bước ra đời thực để va đến khán giả là cả hành trình dài. Mọi thứ diễn ra với anh gắng nào?

- Tôi không xem sẽ là hành trình cam go gì đâu. Ngay từ đầu đến với âm nhạc, điều tôi hướng đến là khán giả. Động cơ để tôi mang lại với music cũng đơn giản lắm, mong muốn mọi người có thêm nhạc nhằm nghe, tôi chưa từng nghĩ đến việc tìm và đào bới cách khiến cho mình toả sáng.

biện pháp mà khán giả mến yêu từng sản phẩm của mình. Minh chứng là cho giờ lân cận những bài bác hit new của tôi, họ vẫn mê mải nghe miết những phiên bản hit Mr. Siro từ loại thời 2007 vì chưng họ bảo nhạc của tôi không xẩy ra cũ, không lỗi mốt. Những điều đó quá đủ để tôi hạnh phúc rồi, những lần nghĩ đến tôi chẳng còn nhớ đến chông gai nữa.

- khán giả nghe nhạc anh nhận định rằng chàng nhạc sĩ này chắc hẳn là một bạn rất cảm xúc, bản năng. Nhưng lại trong một bài bác phân tích về anh ngay gần đây, người sáng tác lại cho rằng anh là một trong những người viết nhạc bởi lý trí. Anh có share gì?

- toàn bộ ý kiến nhận định và đánh giá về tôi đều bắt đầu từ quan điểm cá nhân. Tôi khác với tương đối nhiều đồng nghiệp, họ hay viết nhạc bằng cảm xúc hay câu chuyện thực tiễn của phiên bản thân, còn tôi viết nhạc với tứ cách là 1 trong những người sẽ đứng ngoài, âm thầm lặng lẽ quan sát bằng tâm tịnh, chiêm nghiệm bằng tuổi đời, để lấy ra ánh mắt mà ai nghe kết thúc cũng thấm, cũng đọng lại được điều gì đấy cho riêng mình.

Việc âm nhạc của tôi được đại nhiều phần khán giả đón nhận có lẽ rằng do họ cảm thấy được tấm lòng của tôi dành cho họ là trong sạch và đầy tôn trọng, rằng nhạc của tôi viết ra chỉ để dành riêng cho họ. Và nếu như bạn từng trải qua những cuộc tình như yêu xa, yêu bạn, tay ba, mang đến sau, cầm cố lòng,.. Thì bạn sẽ gặp bản thân trong music của tôi.


*

*

- Nổi lên cùng với những phiên bản hit bi thiết thảm, anh vấn đáp sao trước những chủ kiến cho rằng sẽ là chiến lược sẽ giúp đỡ anh bảo trì thành công?

- Ai nhìn vào con phố âm nhạc của tôi cũng biến thành không thấy hầu như toan tính, cơ mà chỉ thấy sự chân thành. Những gì tôi đang làm không phải là chiến lược, chỉ là tôi biết bản thân mình có khả năng cảm nhận sâu sắc và "cập nhật" gọi biết về tình thương một giải pháp thâm sâu, rồi tôi càng viết càng hát, khán giả dần dần đến gần tôi hơn.

Còn do sao tôi lại chọn gần như chủ đề buồn, bởi tôi suy nghĩ chuyện vui không giúp cho những người ta học được nhiều điều, tôi tự đến nhạc của mình là dung dịch chữa dịch cho trái tim, tuy thế nó ko đắng như dung dịch Bắc, lại sở hữu chút gây mê và chắc chắn là không tính năng phụ hiểm họa sức khoẻ.

- với trong ngôi trường hợp bọn chúng không còn tác dụng về khía cạnh nào kia thì sao? lẫn cả về mặt cảm xúc lẫn chiến lược?

- ko ai có thể tránh được bài toán thời của bản thân mình rồi vẫn qua, nhưng lúc ấy tôi suy nghĩ chuyện này cũng không còn quan trọng nữa rồi. Bởi dù chuyện gì xảy ra, thì mọt duyên giữa tôi với Sirocon (người hâm mộ) của tôi cũng trở thành không cạn, vì chưng họ vẫn xem music của tôi như tri kỷ. Bây giờ, bên cạnh danh phận là một trong những nghệ sĩ, tôi còn là 1 người bạn/ fan anh/ thậm chí là là ông chú vui tính và tư tưởng của Sirocon.

Trong những buổi chạm chán mặt mà tôi khắc tên là hầu hết buổi Tri kỷ trải lòng, bọn họ đến không chỉ có nghe tôi hát tuyệt hát thuộc tôi, ngoài ra được tôi hỗ trợ tư vấn những vấn đề tư tưởng mà họ chạm mặt phải trong cuộc sống nữa.

Những người hâm mộ của tôi phần nhiều còn vào độ tuổi siêu trẻ, vừa đề xuất đi học, vừa cần đi làm, vừa nên yêu, hiếm ai làm giỏi được cả bố chuyện đó. Thế cho nên những khúc mắc mà họ gặp gỡ phải, luôn được tôi mở lòng, mở hướng cho họ biện pháp giải quyết.


- Hỏi hương Tràm về câu hỏi cô ấy nghĩ về gì khi ca khúc "Em gái mưa" lại thành công xuất sắc đến thế, Tràm nói đó chính là áp lực của cô ý ấy vày không biết làm những gì tiếp theo. Quan điểm của anh nỗ lực nào?

Năm nay có không ít cột mốc cho với hương Tràm: làm đào tạo viên Giọng hát Việt nhí, sở hữu Em gái mưa, cùng nghe nói là còn mua căn hộ và xe pháo mới. Sở dĩ gồm những lo ngại đó cũng dễ dàng hiểu, vày cô ấy vốn là nghệ sĩ tăng trưởng bằng con phố khổ luyện, trải qua không ít năm tháng mới chinh phục được những đỉnh thành công xuất sắc như hôm nay.

Mà hồ hết ai thành công bằng cách này cũng dễ vướng vào trọng tâm trạng lo lắng, vày sợ số đông thành công bình xương máu đó sẽ rời xa mình. Tôi tin thời gian sẽ giúp đỡ Hương Tràm bản lĩnh và trưởng thành và cứng cáp hơn, để giữ cho thành công vững đá quý hơn.

- Từng có nhiều tin đồn cho rằng Hương Tràm mắc dịch ngôi sao, khó hợp tác, chưa kể còn gặp mặt rất nhiều scandal hồi trẻ. Anh có lúng túng khi thao tác với cô ấy?

- thời điểm Hương Tràm gặp tôi lúc vừa cửa hàng quân một cuộc thi từ thời điểm cách đó 4 năm, ví như không chạm mặt phải những nhấp nhô không đáng có những lúc đó, tôi nghĩ người theo dõi khắp cả nước người nào cũng mong chờ ngày hương thơm Tràm được vinh danh như 1 diva xứng đáng tự hào của nước ta trong tương lai.

Tôi vốn nửa đứng ngoài, nửa đứng trong showbiz, do đó tôi hoàn toàn không bị ảnh hưởng hay bị dao động bởi các nội dung mang tính phiến diện về mùi hương Tràm, tôi chỉ thân mật khi đương đầu với tôi vào công việc, đạo đức với đam mê của cô ý ấy là bao nhiêu.

Thực tế qua gấp đôi hợp tác, điều khiến cho tôi bằng lòng ở mùi hương Tràm ngoài trình độ nghệ thuật, là sự kính trọng cô ấy giành riêng cho tôi.

Sự kính trọng này bước đầu từ quy trình thu âm ca khúc Người từng yêu thương anh khôn cùng sâu nặng, gật đầu trải qua 6 tháng nghe demo để ngấm bài bác và ngấm biện pháp xử lý bài, tiếp theo sau đó là ròng rã 2 tháng ngừng thu âm nhưng không một lời than vãn.

Và kết quả là tôi với Hương Tràm đã bao gồm một mối tương giao tích cực khi tạo thành bài hát đầu tiên dành riêng cho khán giả của tớ và mùi hương Tràm.


Đối cùng với lần bắt tay hợp tác thứ 2 - Em gái mưa, tuy là 1 giọng ca không thể phủ nhận nhưng hương thơm Tràm vẫn tuân hành những đk thu âm nghiêm ngặt mà tôi chuyển ra. Đó là tinh thần chuyên nghiệp hiếm có. Hương thơm Tràm đã luôn luôn nhẫn nại vày tôi, cùng tôi trải qua không ít buổi thu âm.

- Vậy theo anh, cô ấy nên làm cái gi tiếp theo?

Tôi từng nhắn cho Hương Tràm rằng: "Năm nay, em cần làm gì đấy để cám ơn chiếc nghề này, đã đưa về cho em tất cả những cảm giác và khiến cho em trưởng thành ra sao, nhằm em được ngày hôm nay.

Một đêm diễn cống hiến, một trong những buổi tiệc music cảm ơn khán giả, 1 trong các buổi chiêu đãi thân cận cảm ơn đều ai luôn đồng hành. Rồi tiếp đến em hãy dành hẳn một thời gian, để nghỉ ngơi, chiêm nghiệm lại mọi điều cũ cùng nung nấu ăn những ý tưởng phát minh mới".

Xem thêm: Hòa Âm Ánh Sáng (The Remix) (Full Master), Khuôn Mặt Đáng Thương Sơn Tùng Mtp

Trên phía trên chỉ là quan điểm của tôi, vày nếu hương Tràm hơn nữa "chạy" tiếp thì sẽ không ổn. Còn quyết định thế làm sao là phụ thuộc vào cô ấy. 1 phần vì chỉ có Hương Tràm mới hiểu được mức độ mạnh bên phía trong mình.

Phần còn lại vì bao gồm khi cô ấy lại may mắn, cơ hội lại đến bất thần thì cạnh tranh mà buông xuống được, lại mau chóng bị cuốn vào vòng luân chuyển mới.

- Nếu sau đây Hương Tràm đến gặp mặt anh, ước ao anh làm cho thêm một "Em gái mưa" sản phẩm công nghệ hai thì sao?

Thì tôi đã "chia tay" cô ấy ngay lập tức, vì cách tôi làm music không đồng ý viết bất kể nội dung gì tựa như một ca khúc đã xây dựng hay phần nối tiếp củabất cứ ca khúc nào, cho dù ca khúc đó gồm thắng cũng ko có chân thành và ý nghĩa với tôi.

Âm nhạc của tôi từ trên đầu đến tiếng "thắng" nhờ cảm hứng và sự văn minh, không phải toan tính tuyệt cơ hội. Mà thông thường một bài bác hát sẽ có hai giao diện thành công: nở rộ nhờ bao gồm nó hoặc vạc tán dựa vào một sự khiếu nại xã hội tức thời như thế nào đó. Tôi ko muốn rơi vào hoàn cảnh trường hợp đồ vật hai.

- Các phiên bản hit vày anh sáng sủa tác đa số do mọi giọng ca đàn bà thể hiện, ví dụ điển hình Bảo Anh cùng Hương Tràm. Tự đâu tất cả sự "phân biệt này"?

- hiện tại, ưu gắng hát nhạc của tôi thành hit tạm nghiêng về các ca sĩ nữ. Xưa nay, những phiên bản hit liên tiếp cùng với thâm nám niên, chữ tín Mr. Siro được định nghĩa như một sự hoà quấn giữa cái nhạc với giọng hát của tôi.

Ấn tượng đó trong thâm tâm khán giả đã hình thành sâu dung nhan rồi, thậm chí là có phần lấn át cho nỗi chỉ mới khoảng hai năm trở lại đây, mọi bạn mới chịu đựng nhớ thêm vẫn thỉnh thoảng mở ra những giọng nam trình bày những ca khúc được viết bởi vì Mr. Siro nhưng vẫn giữ được sự cuốn hút khán đưa như ước ao đợi. Tôi nghĩ việc gì cũng cần phải thời gian.

- Anh reviews thế làm sao về Bảo Anh với Hương Tràm?

- Họ bao gồm xuất phân phát điểm khác nhau. Bảo Anh tức thì năm đầu trên tuyến đường chuyên nghiệp, đã sớm thành công bình những bạn dạng hit nhắm thẳng vào thị trường, với vẫn đang đà trẻ trung và tràn đầy năng lượng ngày càng được công chúng yêu mến. Cô ấy chỉ việc tập trung, và triệu tập hơn nữa, thì những thành công lớn hơn tự khắc sẽ đến.

Còn hương thơm Tràm gồm giọng hát nội lực người nào cũng tâm phục sau khoản thời gian bước ra xuất phát từ một cuộc thi, và cho đến giờ, yếu ớt tố cơ bản giúp cô ấy tiến những bước vững vàng vẫn chính là giọng hát. Xét về nấc độ chịu khó và mức độ bật, tôi review Hương Tràm cao hơn.

Bởi xuất phát từ một quán quân Giọng hát Việt kèm theo với những tin tức thất thiệt ở thời khắc mà tuổi đời không thể nhỏ dại hơn, cho tới gần 5 năm sau, không ai có thể ngờ cô ấy đã hưởng trọn sự thán phục cùng yêu thương, tin yêu của biết từng nào khán giả. Cô ấy đang mạnh mẽ mẽ xác định tên tuổi của bản thân như ngày lúc này cùng Em gái mưa.


- cách đây không lâu có một ca khúc đang đối đầu quyết liệt cùng với "Em gái mưa" ở bảng xếp hạng. Đó chính là "Tuý âm", một sản phẩm của cha nghệ sĩ underground. Anh suy nghĩ gì về cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh này?

- Tôi quán triệt rằng đây là một cuộc đối đầu. Những nghệ sĩ underground tốt indie khác với chúng tôi ở khu vực họ tạo ra sự một ca khúc là nhờ sự vô tứ cùng bản năng âm nhạc. Chúng ta vẫn chưa biết được vị của áp lực đè nén dư luận, của việc bảo trì thành công, của thua là như thế nào.

Dĩ nhiên tôi luôn luôn mong họ hãy cứ vô bốn như vậy. Cũng như cuộc sống này là 1 bảng màu, mỗi nghệ sĩ sẽ mang một màu sắc khác nhau để tô vẽ yêu cầu bức tranh music đa dạng.

Thành công thật sự của một nghệ sĩ chuyên nghiệp, theo tôi sẽ hệt như một bên hàng có khả năng hấp dẫn thực khách hàng quay lại trải nghiệm lần thiết bị hai trở lên, rồi trở nên khách quen. Kéo dãn dài được thành công, thì được điện thoại tư vấn là thành công thật sự.

- Âm nhạc của anh nhẹ nhàng, sâu lắng. Đã bao giờ anh cảm thấy lạc lõng, lạ lẫm với những trào lưu âm nhạc mới?

- những nghệ sĩ trẻ hiện thời có sự cập nhật rất nhanh. Còn cùng với tôi, phần đa thứ lại diễn ra từ từ. 10 năm trước, trọng tâm hồn tôi còn bay bổng, lãng mạn, không trải đời đầy đủ sâu nên những bài hát chỉ phản bội ánh 1 phần nào đó chổ chính giữa trạng người nghe.

Tuy nhiên, tôi lại quán triệt rằng việc bọn họ đang sống trong quả đât phẳng là đã phải tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với nhau. Khi buồn, fan ta có xu thế vẫn chọn gần như ca khúc vui vẻ, yêu đời để vực lên tinh thần.

Nhưng phần đa khi nên sự yên tĩnh, sâu lắng, chiêm nghiệm với trải lòng, thì nhạc của tôi có mặt.


- ví dụ là khác ở điểm nào?

- Riêng khán giả nào vẫn thật sự mê thích nhạc của tôi, nhiều ngày họ hoàn toàn có thể hình thành tài năng chọn được fan yêu lâu dài hơn cho mình, và hoàn toàn có thể biết trước kết viên của một cuộc tình dù chỉ mới những tháng ngày đầu, vày nhạc của tôi nghe lâu để lớn, để sắc sảo hơn, là bởi vậy đấy.

Còn vềxu phía âm nhạc, mặc dù đang rã theo chiều nào, thì cũng bắt buộc theo quy luật pháp xoay vòng, và trọng trách của một fan nghệ sĩ là cần giữ được chất nhạc của mình.

Bạn test tưởng tượng một nền âm nhạc mà ai cũng chạy theo trào lưu, thì té ra bức tranh chỉ với lại một màu, tất cả chúng ta tự gửi mình vào thế đối đầu tiêu cực. Trường hợp ai làm thẩm mỹ mà suốt cả ngày nghĩ đến tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh nghĩa là fan đó đã bị dã trọng điểm và lòng tham lấn lướt rồi, bị vì vậy rất là khổ thân.

- Nhưng âm thanh mà cứ bi lụy mãi, thì bao gồm nên không?

- chất nhận được tôi được vấn đáp tương trường đoản cú ý làm việc trên. Nếu khán giả nào thật sự ưa thích nhạc của tôi và dành nhiều thời hạn để yêu thương hơn, bọn họ sẽ không thể thấy nỗi bi hùng tột cùng trong bài hát của tôi nữa.

Thay vào đó sẽ là đầy đủ nhận thức chín chắn, để cách qua nỗi bi lụy đó. Là một nghệ sĩ, tôi luôn muốn hướng khán giả đến lối sinh sống tích cực, mang tính chất xây dựng đến xã hội.

- có nhà cung ứng từng nói rằng: "Khi tôi đã có tên tuổi, các ca khúc tôi làm nên chỉ gồm nghe được cùng hay trở lên". Anh nghĩ nuốm nào?

- Tôi chỉ quan niệm một nhạc sĩ, ca sĩ giỏi gọi phổ biến là nghệ sĩ, một khi phần đông đóng góp của bản thân còn được người theo dõi nhớ đến, đã là 1 trong đặc ân của nghề rồi. Sản xuất là một nghề thì thầm lặng, không hẳn nghề để phát ngôn.