Thủ Tục Làm Thẻ Căn Cước Công Dân


*
Mục lục bài viết

Cụ thể quá trình như sau:

Bước 1: Công dân trực tiếp đến Công an cấp huyện địa điểm công dân thường trú, tạm trú để kiến nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD hoặc thông qua Cổng dịch vụ thương mại công quốc gia, Cổng thương mại & dịch vụ công bộ Công an để đk thời gian, địa điểm làm giấy tờ thủ tục đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD.

Bạn đang xem: Thủ tục làm thẻ căn cước công dân

Trường vừa lòng công dân kiến nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD bên trên Cổng thương mại dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công cỗ Công an thì công dân lựa chọn dịch vụ, kiểm tra thông tin của chính mình trong các đại lý dữ liệu giang sơn về dân cư, ngôi trường hợp tin tức đã chính xác thì đk thời gian, vị trí đề nghị cấp cho thẻ CCCD; hệ thống sẽ tự động hóa chuyển ý kiến đề nghị của công dân về cơ quan Công an khu vực công dân đề nghị.

Trường đúng theo công dân soát sổ thông tin của bản thân mình trong cửa hàng dữ liệu non sông về dân cư, nếu tin tức của công dân chưa tồn tại hoặc gồm sai sót thì công dân với theo giấy tờ hợp pháp để chứng tỏ nội dung thông tin lúc đến cơ quan Công an nơi đón nhận đề nghị cấp, đổi, cung cấp lại thẻ CCCD.

Bước 2: Cán bộ Công an nơi chào đón đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD thu nhận tin tức công dân:

- tra cứu kiếm thông tin công dân trong đại lý dữ liệu giang sơn về dân cư:

+ trường hợp thông tin công dân đã tất cả trong cơ sở dữ liệu nước nhà về người dân và không tồn tại sự nạm đổi, điều chỉnh thì sử dụng tin tức của công dân trong cửa hàng dữ liệu nước nhà về người dân để lập làm hồ sơ cấp, đổi, cấp cho lại thẻ CCCD.

+ trường hợp thông tin công dân đã gồm trong đại lý dữ liệu nước nhà về cư dân nhưng có sự cụ đổi, điều chỉnh thì đề xuất công dân xuất trình giấy tờ pháp lý minh chứng nội dung biến đổi để cập nhật, bổ sung cập nhật thông tin trong hồ sơ cấp, đổi, cung cấp lại thẻ CCCD.

Xem thêm: 4 Loại Nước Cấm Uống Nước Mía Khi Có Kinh Nguyệt Có Tốt Hay Không ?

+ ngôi trường hợp tin tức công dân chưa có trong cửa hàng dữ liệu quốc gia về người dân thì kiến nghị công dân xuất trình một trong những loại sách vở và giấy tờ hợp pháp chứng tỏ nội dung tin tức nhân thân để cập nhật thông tin trong hồ sơ cấp, đổi, cấp cho lại thẻ CCCD (Trường đúng theo này công an hoàn toàn có thể yêu mong xuất trình sổ hộ khẩu, giấy khai sinh hoặc các sách vở hợp pháp khác).

Như vậy, với những người dân đã tất cả thông tin đầy đủ trong cơ sở tài liệu thì không còn cần xuất trình sổ hộ khẩu khi có tác dụng CCCD nữa.

- Lựa chọn các loại cấp (cấp mới, cấp cho đổi hay cấp cho lại) cùng mô tả đặc điểm nhân dạng;

- Thu nhấn vân tay;

- Chụp hình ảnh chân dung;

- In phiếu thu nhận tin tức CCCD, Phiếu thu thập thông tin cư dân (nếu có), Phiếu cập nhật, chỉnh sửa thông tin cư dân (nếu có) cho công dân kiểm tra, ký kết và ghi rõ họ tên.

Công dân đến làm giấy tờ thủ tục cấp CCCD (Ảnh Báo Nhân dân)

Bước 3: Công dân đóng góp lệ tổn phí theo quy định, trong khi nếu lựa chọn dịch vụ thương mại chuyển phân phát thì trả thêm giá tiền (Xem cụ thể Tại đây).

Bước 4: ban ngành công an cấp giấy hẹn trả công dụng giải quyết, đồng thời:

Thu lại CMND, thẻ CCCD đang thực hiện trong trường vừa lòng công dân làm thủ tục chuyển từ bỏ CMND sang trọng thẻ CCCD, đổi thẻ CCCD.