Truyện Cổ Tích Việt Nam Cây Khế

QMI Education – trái đất tuổi thơ của mỗi đứa trẻ đã trở nên tươi tắn hơn với những mẩu truyện cổ tích. Chuyện cổ tích không chỉ có làm cho nhân loại tuổi thơ trở buộc phải sống rượu cồn hơn với những câu chuyện về những loài vật thân quen thân cận với tuổi thơ và mà còn là những bài học kinh nghiệm đạo đức hữu ích cho trẻ. Trong kho tàng văn học tập dân gian Việt Nam, có vô vàn những câu chuyện cổ tích đã mập lên cũng biết bao đứa trẻ Việt Nam. Từ bây giờ Học giờ đồng hồ Việt Online sẽ ra mắt với chúng ta câu chuyện cổ tích “CÂY KHẾ” mà chắc rằng đứa trẻ em Việt Nam nào cũng thuộc.

Bạn đang xem: Truyện cổ tích việt nam cây khế


Ngày xưa, có hai anh em nhà kia, sau khi phụ huynh qua đời, fan anh chiếm tất cả gia tài, chỉ mang lại em mỗi một cây khế ở góc vườn. Bạn em đành nhẫn nhịn, hàng ngày chăm sóc, mong cây mau chóng ra quả.
Đến mùa, cây khế bói rất nhiều quả to, chín mọng. Một hôm, bao gồm con chim đại bàng lớn từ đâu bay tới, đậu trên cây, ăn uống hết quả này mang lại quả khác. Bạn em bi quan rầu thở than : “Chim ăn uống hết khế, ta mang gì mà sống đây ?”. Nghe vậy, đại bàng tức thời đáp: “Ăn một quả, trả viên vàng, may túi tía gang, đưa đi mà đựng”. Sau đó, chim cất cánh cất cánh đi.
Người em lấy vải may một cái túi nhỏ. Vài ngày sau, đại bàng mang đến chở người em bay ra một quần đảo vắng. Trên đảo có nhiều vàng bạc. Bạn em đựng vàng vào túi rồi cưỡi lên sườn lưng chim cất cánh về. Từ bỏ đó, người em trở nên giàu sang và thường hỗ trợ dân nghèo.

Xem thêm: 20+ Cách Tiết Kiệm Pin Iphone Cực Đơn Giản, Ít Người Biết, Cách Tiết Kiệm Pin Iphone


*

Ít lâu sau, người anh quý phái chơi, thấy em giàu sang thì rất là ngạc nhiên, bèn gặng hỏi. Bạn em thành thực kể lại hầu như chuyện. Tín đồ anh nài nỉ đòi đổi gia tài của bản thân mình lấy cây khế. Bạn em chiều anh nên cũng bởi lòng. Bạn anh ngày ngày chực sẵn mặt gốc cây. Đại bàng lại đến nạp năng lượng khế. Tín đồ anh giả vờ phàn nàn. Chim cũng đáp lời: “Ăn một quả, trả cục vàng, may túi tía gang, đưa đi mà đựng”.
Người anh may sẵn một cái túi mười nhị gang. Khi chim chuyển anh ta ra đảo, anh ta nhặt kim cương nhét đầy vào tủi, lại còn giắt thêm vào xung quanh người. Đại bàng cố kỉnh sức đập cánh cất cánh lên. Bởi vì túi xoàn to với nặng quá đề xuất đến giữa biển, chim kiệt mức độ lảo đảo. Nạm là tín đồ anh cùng cả túi xoàn rơi tõm xuống biển sâu.
CÂY KHẾ là mẩu chuyện về tình cảm gia đình – là anh em trong một gia đình phải yêu thương, đùm bọc và đoàn kết. Không chỉ vậy, mẩu chuyện còn răn dạy con người ta không nên quá tham lam, phải có lao động thì mới có thể có kết quả đó để gặt hái, phải ghi nhận ơn tín đồ đã trợ giúp mình.

QMI EDUCATION

Inbox: m.me/YeutiengViet154

Tel: 024 3869 1999

Mail: tuvanqmi

*

*

*

*

Công ty tư vấn du học Quang Minh được thành lập bởi những chuyên gia trong nghành nghề dịch vụ giáo dục. Với tiêu chí “đến để cất cánh cao” (come lớn fly) cửa hàng chúng tôi là những người tiên tiến, nhanh nhạy trong việc hỗ trợ các dịch vụ support du học toàn cầu