Tuổi 25 Lê Cát Trọng Lý

(HNM) - "Lê cat Trọng Lý tuổi 25" là album mới phát hành cuối tháng 12 này của người vợ nhạc sĩ/ca sĩ Lê cát Trọng Lý. Chuyển động như một nghệ sĩ tự do trong giới underground (hoạt động thẩm mỹ và nghệ thuật ngầm), tuy thế mỗi một sản phẩm của Lý thành lập đều được giới chuyên môn và chúng ta trẻ yêu nhạc đợi đón.

Bạn đang xem: Tuổi 25 lê cát trọng lý

Nếu nghe từ trên đầu tới cuối album "Lê mèo Trọng Lý tuổi 25", khó nhận ra đây là đĩa nhạc thu "sống" trọn vẹn chứ chưa phải tại chống thu buổi tối tân. Album này nằm xung quanh kế hoạch của Lý. Lúc nghe đến lại phần thu trực tiếp từ liveshow "Tuổi 25" ra mắt tại hà nội thủ đô hồi mon 5, cô mới ra quyết định làm đĩa nhạc. Bởi, theo Lý, xúc cảm của người màn biểu diễn trước khán giả khác hoàn toàn trong chống thu cùng với 4 bức tường chắn lạnh lẽo. Mạch nối xúc cảm cũng không bị cách quãng như lúc phải dừng lại trau chuốt, chỉnh từng nốt, từng lời. Tuy ghi trực tiếp tuy vậy phần âm nhạc của album khôn xiết "sạch", giọng hát, tiếng đàn guitar của Lý vẫn vào trẻo, ngay cả tiếng vỗ tay cũng vang rền, đến hơn cả người không tin cho là được lồng cấp dưỡng cho sinh động.

Album tất cả 9 ca khúc vị Lê cát Trọng Lý chế tác và cùng những người bạn thể hiện. Kế bên hai ca khúc "Tám chữ có" với "Thu lu", phần nhiều các thành tích đã được Lý trình diễn ở đâu đó, nhưng chưa từng thu âm. Mở đầu, bản nhạc "Introduce Mùa xuân" đựng lên vắt lời giới thiệu, dẫn dắt fan nghe vào không gian âm nhạc, cảm giác tuổi 25 của Lý. Trong không gian ấy, fan nghe cảm thấy được giờ violon dìu dặt của cát Du, tiếng bầy môi của Đức Minh, tiếng piano thánh thót của Quốc Việt hòa phổ biến với giờ đồng hồ guitar cùng giọng hát trong trẻo của Lý.

Xem thêm: Cô Nàng Cử Tạ, Kim Bok Joo ": Tình Yêu Học Trò Trong Trẻo, Tiên Nữ Cử Tạ

Khác số đông gì người ta tưởng tượng về tuổi 25 của một cô gái với sự nổi loạn, đầy đủ nội lực, "Lê mèo Trọng Lý tuổi 25" tất cả cái nào đấy thật chân thành, ngay gần gũi, trong sáng mà sâu lắng gợi suy tư. Vẫn đông đảo khắc khoải về hoài bão, mong ước của tuổi trẻ nhưng lần này được Lý diễn đạt bằng ngôn từ âm thanh ngồ ngộ cơ mà gần gũi. "Nhìn em ngồi thu lu/Em hát về giấc mơ sẽ mất/Ai kể lại rất nhiều cơn mộng xưa/Giống như khía cạnh trăng ai giật đi…" (Thu lu). Tình thân của cô nàng tuổi 25 cũng thiệt trong trẻo: "Chưa ai dối em câu lời tự tình con trẻ con/Chưa ai dối em muôn lời từ sự già nua…" (Chưa ai). Ca khúc "Tám chữ có" đầy hóa học ngẫu hứng "kiểu Lý" mà lại chất chứa tâm trạng, suy tư. Đó là 1 trong những tuổi 25 với khát vọng "Có ước mơ tựa cánh buồm", ước ao "Có bước đi dài hơn bé đường". Đó là tuổi 25 rạm trầm, đề xuất khi "có vệt thương mười năm đứng âm thầm", khi "có giấc mơ vạn năm u sầu". Đó là tuổi 25 yêu thương đời, với "có trái tim tương tự tiếng đàn", cùng với "có giờ ca là hương thơm ngát trầm"…Một cô nàng trẻ tài năng, đậm chất cá tính và được rất nhiều người yêu quý như Lê cát Trọng Lý hoàn toàn đủ tài năng nổi đình đám trong giới showbiz. Nhưng, là 1 trong những nghệ sĩ độc lập, Lý lặng lẽ hoạt động âm thanh và đứng ngoài guồng thị trường. Cô vẫn sáng tác, vẫn biểu hiện ca khúc của mình, vẫn ưng ý với đông đảo đêm nhạc chỉ vài chục người theo dõi trong ko gian nhỏ dại ấm cúng. Tuyến đường mà cô nàng tuổi 25 này gạn lọc không phải là sự việc nổi tiếng, mà lại là được làm cái mình thích và tạo nên những vật phẩm chân thật, giàu cảm xúc, như mình vẫn vậy.