Chất nhũ hóa trong mỹ phẩm

Trong chế biến mỹ phẩm, có khá nhiều thành phần tất yêu thiếu; trong số ấy có hóa học nhũ hóa. Vậy chất nhũ hóa trong hóa mỹ phẩm là gì? Nó có vai trò như vậy nào? Cần chú ý gì khi thực hiện chất nhũ hóa?

1. Hóa học nhũ hóa trong mỹ phẩm là gì?

Hiểu một cách dễ dàng nhất, hóa học nhũ hóa là 1 trong chất có tác dụng giảm sự phân pha giữa dầu với nước – nhì thành phần không thể thiếu trong những loại mỹ phẩm. Chất này ngăn các giọt dầu lắng đọng; góp dầu phân tán phần đa trong mỹ phẩm. Thông thường, tất cả 2 các loại chất nhũ hóa trong hóa mỹ phẩm được sử dụng trong quy trình sản xuất 1 loại mỹ phẩm.

Bạn đang xem: Chất nhũ hóa trong mỹ phẩm

Chất nhũ hóa tự nhiên và thoải mái khó rất có thể thay nuốm cho chất nhũ hóa hóa học. Hoàn toàn có thể kể đến một vài loại chất nhũ hóa như:

- Natri Borat: Là sự kết hợp giữa Borax và sáp ong

- Polawax: tất cả rượu ceteary với polysorbate 60 glyceryl stearate hoặc sorbitan stearate kết hợp với ceteareth-20

- Elmulsifying Wax NF với công năng của cetyl alcohol và có độ dẻo của stearyl

- Lecithin chứa phospholipid, là 1 trong những loại chất nhũ hóa từ nhiên

Và nhiều loại chất nhũ hóa thoải mái và tự nhiên khác cũng được ứng dụng làm chất nhũ hóa vào mỹ phẩm.

*

Chất nhũ hóa giúp mỹ phẩm ổn định và không biến thành phân lớp

2. Chất nhũ hóa có vai trò gì vào mỹ phẩm?

Trước khi mày mò về mục đích của chất nhũ hóa vào mỹ phẩm, chúng ta cần tìm hiểu về các dạng chế biến của mỹ phẩm. Mỹ phẩm hay có những dạng bào chế như: dạng dung dịch; dạng mỡ; dạng rắn; dạng nhũ tương; dạng sol khí…Trong đó, dạng chế biến nhũ tương cần phải có sự “góp mặt” của chất nhũ hóa.

Dạng chế tao nhũ tương (hay còn ược điện thoại tư vấn là emulsion) được công ty sản xuất áp dụng khi các nguyên vật liệu không tương hợp; không kết hợp vào với nhau. Đây là dạng bào chế phổ biến nhất; được ứng dụng trong các thành phầm làm sạch sẽ như sữa tắm; dầu gội; sữa cọ mặt; kem dưỡng; kem duy trì ẩm….

Xem thêm: Sách Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây (Ấn Bản Kỷ Niệm + Bổ Sung Ngoại Truyện Mới)

Trong kỹ thuật bào chế dạng nhũ tương, hóa học nhũ hóa trong mỹ phẩm tất cả vai trò cực kỳ quan trọng. Bọn chúng giúp hiện ra và bất biến nhũ tương. Những nhà chế tao phải chọn lựa thành phần; xác suất chất nhũ hóa sao cho tương xứng với từng loại mỹ phẩm; nhằm sản phẩm không biến thành phân lớp.

3. Chất nhũ hóa vào mỹ phẩm: cần thiết nhưng không được dùng tùy tiện!

Để giành được sự ổn định định, nhà chế tao cần áp dụng đủ lượng nhũ hóa để bịt phủ bề mặt của những giọt với giữ bất biến giọt. Chúng ta không thể đảm bảo an toàn thành phần; xác suất chất nhũ hóa nếu tuân theo cách nghiệp dư. Bạn cũng có thể mày mò tự demo nghiệm nếu định “làm chơi”, có tác dụng mỹ phẩm tự giao hàng mình. Nhưng nếu có ý định sản xuất; sale mỹ phẩm, chúng ta nhất định phải áp dụng chất nhũ hóa trong mỹ phẩm theo phong cách chuyên nghiệp.

*

Hãy để các chuyên gia bào chế của Thanh Trang giúp bạn gạt bỏ lo lắng liên quan đến chất nhũ hóa nhé!

Mọi chuyện vẫn thật trở ngại nếu bạn không có chuyên môn về hóa học; sinh học hay dược học. Phần đông chuyện đã thật tinh vi nếu bạn không tồn tại sự cung cấp của những công nghệ hiện đại. Nhưng sẽ đơn giản hơn không hề ít nếu bạn biết đến Thanh Trang Cosmetics. Shop chúng tôi là đối chọi vị chuyên viên công mỹ phẩm chuyên nghiệp; bằng những công nghệ hiện đại; nguyên liệu unique và tiêu chuẩn kiểm định khắt khe.

Rất những cá nhân, 1-1 vị marketing mỹ phẩm đã khỏi “bệnh nhức đầu” lúc tìm đế với bọn chúng tôi. Thanh Trang Cosmetics sẽ xử lý mọi trở ngại liên quan liêu đến thực hiện chất nhũ hóa trong mỹ phẩm cho bạn; đảm bảo an toàn thành phẩm luôn đạt unique và độ bình an cao nhất.

Hiện nay, Thanh Trang Cosmetics rất có thể đáp ứng được nhu cầu gia công nhiều các loại mỹ phẩm khác nhau; đáp ứng nhu cầu số lượng lớn. Bên cạnh ra, công ty chúng tôi sẽ support và cung ứng bạn giải quyết những vấn đề pháp lý liên quan đến sản phẩm. Muốn kinh doanh mỹ phẩm dễ dàng dàng; nhanh chóng, hãy liên hệ để nhận ra sự cung cấp của Thanh Trang Cosmetics chúng ta nhé!