ĐỌC NHIỀU NHỚ ĐƯỢC BAO NHIÊU

Đọc Nhiều Nhớ Được Bao Nhiêu – Hack não để đọc nhanh và nhớ lâu. Một trong những cuốn sách hay về nghệ thuật đọc sách thế nào để hiểu sâu và nhớ lâu. Hệt như cách mà bạn nhớ về những cuốn truyện tranh được đọc từ tấm bé, cảm giác của nụ hôn đầu hay tình cảm từ năm 17 tuổi. Có câu “Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó”. Cuốn sách mà dvdtuhoc.com sắp review này là một quyển sách như thế!

*

Đặt mua Đọc Nhiều Nhớ Được Bao Nhiêu Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)


Nội dung

1 Nội dung sách Đọc Nhiều Nhớ Được Bao Nhiêu2 Thông tin sách và tác giả

Nội dung sách Đọc Nhiều Nhớ Được Bao Nhiêu

Tóm tắt nhanh

Đọc Nhiều Nhớ Được Bao Nhiêu lý giải vì sao bạn có thể nhớ lèo lèo những gì được học từ lúc bé. Nhưng bạn lại không nhớ được nội dung của cuốn sách mới đọc khoảng 1 năm về trước.

Bạn đang xem: Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu

Dựa vào kiểm chứng khoa học hẳn hoi từ những nghiên cứu về bộ não, tác giả Zion Kabasawa sẽ giúp chúng ta hiểu rõ nguyên nhân.

Mỗi cảm giác lo sợ, bất an hay vui vẻ, thoải mái đều có liên quan đến một loại hormone. Chính hormone này sẽ quyết định bạn nhớ lâu, nhớ sâu hay không một vấn đề nào đó. Khi đọc sách cũng như vậy, một cuốn sách khiến bạn có trải nghiệm vui vẻ hoặc tẻ nhạt, hạnh phúc hoặc bất an. Đó là những cuốn sách khiến bạn nhớ lâu hơn hẳn.

*

Tóm lại, Đọc Nhiều Nhớ Được Bao Nhiêu sẽ lý giải nguyên nhân của hiện tượng đọc nhiều không nhớ được bao nhiêu. Và quan trọng hơn là chỉ dẫn cho chúng ta cách để đọc nhiều, đọc sâu và nhớ lâu lên đến hàng chục năm trời.

Những điều đúc kết từ Đọc Nhiều Nhớ Được Bao Nhiêu

Đọc Nhiều Nhớ Được Bao Nhiêu được triển khai trong 8 chương sách vừa đủ thời lượng. Không quá dài cũng chẳng ngắn để truyền đạt cho bạn đọc những kinh nghiệm , bí quyết để đọc sách có thể nhớ được lâu, đọc sâu, hiểu rộng, tránh tình trạng “nhớ trước quên sau”.

Chương 1: Tại sao đọc sách là cần thiết? và tám điều có được nhờ đọc sách.

Xem thêm: Khám Phá Sự Thật Về Thuốc Tăng Vòng 1 Wan 500, Thuốc Thu Hẹp Âm Đạo Wan 500

Đọc sách có thể khiến bạn tăng thời gian mỗi ngày lên 72 giờ. Điều đó có thật không? Đó chính xác là kết quả hiệu suất tuyệt vời mà tác giả cuốn sách này đã làm được.

*

Như thường lệ, việc đầu tiên tác giả giúp bạn đọc hiểu sâu sắc hơn tầm quan trọng của việc đọc sách. Đọc để tăng cường kiến thức, trải nghiệm, đúc rút những giá trị tinh thần sâu sắc. Rồi từ đó tự động chuyển thành giá trị vật chất, đáp ứng được những mong muốn về tiền tài, hạnh phúc, sức khỏe, thành công… Vậy đọc như thế nào để có thể ứng dụng ngay vào cuộc sống, giúp ta tiệm cận nhanh hơn với mục tiêu của mình? Câu trả lời ở chương 2.

Chương 2: Ba kỹ năng cơ bản để đọc sách không quên

Đọc Nhiều Nhớ Được Bao Nhiêu sẽ hướng dẫn cho bạn đọc những nội dung quan trọng nhất giúp đọc sách không quên:

Phân biệt thông tin và kiến thức. Cũng chính là sự khác nhau giữa đọc sách và tra cứu trên mạng internet.Bí quyết để giúp não tăng cường tiết ra hormone hạnh phúc như norepinephrine, dopamine – Yếu to quan trọng giúp ta đọc sâu và nhớ lâuỨng dụng thuật đọc sách thời gian trốngĐọc sách quan trọng nhất là “chất”, đọc sâu chứ không phải số lượng, đọc nhiều.Chương 3: Những thuật đọc sách nhớ lâu

Tiếp tục chương sách này, bạn sẽ được tiếp cận với những thủ thuật đọc sách nhớ lâu được tác giả đúc kết. Chẳng hạn như:

Thuật đọc sách sử dụng bút dạ quang đánh dấu vào những câu tâm đắc,Kỹ thuật đọc sách ba dòngThuật đọc sách theo cách chào hàng qua TV2 từ khóa quan trọng cần nhớ: Ôn lại vào khoảng thời gian trống và nên đọc sách trước khi ngủChương 4: Sáu cách trong thuật đọc sách siêu thực của bác sĩ tâm thầnChương 5: Nhiều hơn nữa những thuật đọc sách và chọn sách mới lạChương 6: Bàn về phương diện sách điện tử

Cách đọc sách điện tử như thế nào cho hiệu quả nhất. Nắm được những ưu điểm, nhược điểm của sách điện tử để có bí quyết đọc sách hiệu quả nhất.

Chương 7 và chương 8: Phương thức mua sách mang lại nhiều lợi nhuận

Đọc Nhiều Nhớ Được Bao Nhiêu cũng cho biết: Ngân sách chi cho việc mua sách hàng năm của những người nghiện sách là không hề nhỏ. Tác giả cũng lý giải vì sao ông dành một ví Amazon mỗi tháng 10 ngàn yên để mua sách. Vì sao ông dành đến 80 – 90% mua sách qua mạng chứ không phải mua sách tại nhà sách.

Sau cùng, tác giả cũng giới thiệu 31 cuốn sách được bác sĩ tâm thần khuyên đọc. Những cuốn sách đã làm thay đổi suy nghĩ và con người của tác giả.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Đọc Nhiều Nhớ Được Bao Nhiêu

Tác giả: Zion Kabasawa

Dịch giả: Võ Vương Ngọc Chân

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

Năm đầu tiên xuất bản: 2019 (tiếng Việt)

Về tác giả

*

Zion Kabasawa là một chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về thần kinh học và tâm lý học. Ông cũng là tác giả của những cuốn sách hay về nghệ thuật đọc sách thế nào để nhớ lâu – hiểu sâu – áp dụng hiệu quả. Tiêu biểu như: Làm sao học ít hiểu nhiều, Phương pháp tối ưu hóa trí nhớ, Phương pháp tối ưu hóa trí nhớ trong công việc,…

Lời kết

Đọc Nhiều Nhớ Được Bao Nhiêu – Con át chủ bài nắm trong tay vận mệnh của chính bạn. Nếu như bạn biết nắm bắt nó, áp dụng nó vào chính việc đọc sách của bạn, bạn sẽ đạt được thành công như mong muốn. Đừng bỏ lỡ cuốn sách hay tuyệt mà chẳng hề đắt đỏ tí nào bạn nhé!