Kiểm Tra Bảo Mật Trên Facebook

Gần đây người dùng đang bị đe dọa mất thông tin rất nhiều đến từ Facebook. Điều đó khiến cho việc kiểm tra bảo mật tài khoản Facebook là vô cùng cần thiết


Với hai cách kiểm tra bảo mật dưới đây, bạn sẽ đảm bảo tài khoản Facebook cá nhân của bạn được an toàn hơn trước sự kiện rò rỉ thông tin của rất nhiều người dùng Facebook.

Bạn đang xem: Kiểm tra bảo mật trên facebook

*

Gần đây, Facebook đang bị cáo buộc về việc dung túng cho một công ty nghiên cứu lấy đi thông tin người dùng của ít nhất 50 triệu tài khoản đã khiến cho cả thế giới lo lắng về vấn để bảo mật dữ liệu. Cụ thể, công ty Cambridge Analytica đã chi ra khoản 1 triệu USD để thu thập thông tin của 50 triệu tài khoản người dùng và xây dựn lên hồ sơ tâm lý của họ. Sau đó kết quả thu thập được dùng để chi phối các cuộc bầu cử lớn diễn ra tại Anh và Mỹ năm 2016.

Việc thu thập dữ liệu này thông qua một dạng phần mềm mà rất nhiều người dùng Việt Nam hay sử dụng như: Ai ghé thăm tường nhà bạn nhiều nhất, xem bạn ra sao khi về già, tử vi ngày hôm nay của bạn là gì… những ứng dụng này sẽ yêu cầu thông tin cá nhân của bạn, điều này khiến thông tin cá nhân của bạn bị lộ rất dễ dàng.

Trên mạng xã hội Facebook gần đây có thông tin rằng kiểm tra bảo mật bằng cách bình luận từ khóa “BFF” là hoàn toàn sai. Dưới đây mình sẽ cung cấp cho bạn 2 cách để kiểm tra bảo mật tài khoản cá nhân trên Facebook.

Xem thêm: Danh Sách Nhà Sản Xuất Điện Thoại Sản Xuất Tại Mỹ, Điện Thoại Việt Tới Mỹ

Cách 1: Kiểm tra bảo mật Facebook trên máy tính

Đầu tiên đăng nhập tài khoản của bạn vào Facebook và tiến hành vào phần cài đặt của Facebook bằng cách: Bấm vào nút tam giác góc trên cùng bên phải của Facebook > Chọn Settings (Cài đặt)

*

Vào mục Apps (Ứng dụng), giờ bạn hãy kiểm tra ở mục “Logged in with Facebook” (Đã đăng nhập bằng Facebook) các ứng dụng lạ hoặc đã lâu bạn không dùng tới, xóa đi các ứng dụng không cần thiết bằng cách đưa trỏ chuột vào ứng dụng và chọn biểu tượng dấu “x”.

*

Tiếp theo hãy kéo xuống dưới ở mục “Apps others use (Ứng dụng người khác dùng)”, hãy chọn Edit (Chỉnh sửa) và bỏ đi những thông tin mà bạn không muốn cung cấp cho các ứng dụng.

*

Cách 2: Kiểm tra bảo mật trên ứng dụng Facebook (Android/ iOS)

Trên ứng dụng Facebook, hãy vào Settings bằng cách chọn vào biểu tượng “3 gach ngang” > Kéo xuống dưới cùng chọn Settings > Chọn Account Settings

*

Sau đó kéo xuống dưới cùng chọn mục Apps. Ở đây chúng ta cũng vào 2 phần là: “Logged in with Facebook và Apps others use” như cách 1 ở trên và làm tương tự là được.

Với cách bảo mật trên, bạn đã an toàn trong việc bị các ứng dụng lấy thông tin cá nhân và phục vụ cho việc không tốt. Các bạn hãy nhanh chóng thực hiện và đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình nữa nhé!