Vợ mc, đạo diễn lại bắc hải đăng: lộ ảnh hiếm hoi và thông tin cực ít

Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn nổi tiếng của nhiều gameshow "ăn khách" trên truyền hình nhưng cuộc sống cá nhân của anh vô cùng kín tiếng, ít khi chia sẻ về cuộc sống của vợ con.

Bạn đang xem: Vợ mc, đạo diễn lại bắc hải đăng: lộ ảnh hiếm hoi và thông tin cực ít


Lại Bắc Hải Đăng nổi tiếng khi làm đạodiễn nhiều chương trình của Đài truyền hình.Anh chànglà con traicủa nhà báo Lại Văn Sâm và cũng là đồng nghiệp của bố mình. Vì là "con nhà nòi" nên Lại Bắc Hải Đăng vào làm ở Đài truyền hình từrất sớm, chỉ mới lớp 9 là đã theo nghề của bố, được truyền lại nhiều kinh nghiệm khi làm các chương trình truyền hình.


*

Chia sẻ với Vietnamnet,nhà báo Lại Văn Sâm cóchia sẻ:"Khi chỉ mới học lớp 9, cậu ấy đã bắt đầu thích nghề này và quyết định thi đại học ngành báo chí. Tôi không giáo huấn con phải thế này thế kia nhưng những lúc tôi làm chương trình như SV hay Trò chơi liên tỉnh đều kéo nó theo. Khi nó đi cùng, tham gia thì tự động thích chứ tôi nghĩ mình không có vai trò truyền lửa hay gì to tát cả".


*

Vì có đam mê với nghề, Lại Bắc Hải Đăng đã thi vào Học viện Báo chí & Tuyên truyền sau đó xin vào thực tập ở Đài truyền hình, đến năm 2020 thì tạm ngưng công việc ở Đàiđể đi du học lấy bằng thạc sĩ chuyên ngành truyền hìnhởMonash, thành phố Melbourne nước Úc rồi về lạiĐài truyền hình Việt Nam công tác.

Xem thêm: Vòng Thi Sơ Khảo “Tiếng Hát Chim Sơn Ca Trong Thành Phố ”, Sơn Ca Trong Thành Phố Full

Hải Đăng nổi tiếng với MC chương trình "Đồ Rê Mí" và đạo diễn chương trình "Rung chuông vàng". Chia sẻ với Vietnamnet, anh chàng cho biết: "Đây là chương trình đầu tiên tôi lấy chức danh là đạo diễn chương trình. Nhưng thực ra, trong một số chương trình, tôi đã làm quen với công việc của một đạo diễn rồi. Nếu tôi chuyển từ làm MC cho Vườn cổ tích sang làm MC cho một chương trình… người lớn hơn chắc chắn tôi bị so sánh nhiều hơn là chuyển sang làm đạo diễn. Trong ê-kíp của tôi hiện giờ, tôi là người trẻ nhất. Do vậy, cũng có một số khó khăn như mình hiểu chương trình hơn, truyền đạt lại đôi khi bị người ta hiểu lầm là dạy khôn… Rất khó!".


*

Nhà báo Lại Văn Sâm dành lời khen cho con trai mình:"Tôi thì cho rằng con mình chịu thiệt thòi. Nếu nó không phải là con tôi thì nó thăng tiến từ lâu rồi. Điều này tôi nói rất thật. Tôi không bao giờ cho mình là gì ghê gớm nhưng tôi vẫn nói nếu không phải là con tôi thì nó đã tiến xa. Nó là một đứa rất được".

Đạo diễn Lại Văn Sâm và con trai cùng làm việc ở Đài truyền hình nhưng mọi thứ đều khách quan, họ xưng anh - em ở nơi làm việc, không để chuyện gia đình xen vào."Ở cơ quan, tôi và bố tôi thống nhất gọi như thế. Ở nhà là bố con nhưng ở cơ quan là đồng nghiệp. Hơn nữa, bố tôi còn rất trẻ. Ở cơ quan quen gọi thế, lúc về nhà đôi khi tôi cũng nhầm gọi "bố" là "anh", nhưng sau đó chữa lại ngay".


*

*

Hai người khi phối hợp vào việc luônthể hiện sự tôn trọng và ăn ý với nhau:"Anh Sâm là một MC rất chuyên nghiệp. Khi đang ghi hình chương trình, tôi là đạo diễn, anh nghe tôi hoàn toàn. Tôi sẵn sàng nhắc nhở khi MC làm không đúng, làm chậm giờ… Còn khi đã ghi hình xong, anh trở lại chức danh Chịu trách nhiệm sản xuất, góp ý những chỗ được và chưa được. Khi ấy thì tôi phải tiếp thu và tuân thủ".