10 quái vật tiền sử gây kinh hoàng biển cả

*
Shastasaurus - hay còn được gọi là lằn thằn cá, là loài ăn uống thịt biển lớn có bề ngoài khá như là với cá voi hiện nay. Chủng loại này đạt kích thước kếch xù với chiều dài lên tới mức 20m, nhiều năm hơn bất kể một con vật ăn giết nào, vào kỷ Trias, từ thời điểm cách đây hơn 200 triệu năm. Thức ăn uống của chúng chủ yếu là cá.

Bạn đang xem: 10 quái vật tiền sử gây kinh hoàng biển cả

*
Dakosaurus là loài quái thú được phát hiện trước tiên tại Đức. Nó cũng chính là loài nạp năng lượng thịt gớm hoàng nhất trên biển trong kỷ Juras. Chủng loại này trông khá như là cá sấu hiện tại đại. Nó có thể đạt chiều dài tới 5m và gồm hàm răng cực kỳ sắc nhọn.

*
Thalassomedon hay có cách gọi khác là “Vua biển”. Loài này có chiều dài lên đến mức 12m, với đông đảo chiếc chân dài 2m, cho phép nó có thể lặn sâu dưới biển. Loài này phát triển cực thịnh vào kỷ phấn trắng và chỉ còn chịu tiêu vong khi xuất hiện loài quái thú biển bắt đầu là Mosasaur.

*
Nothosaurus là 1 trong những loài săn mồi khát máu. Bọn chúng có các cái răng cực nhọn, chĩa ra ngoài. Loài này thường xuyên mai phục nhằm bắt mồi, chủ yếu là mực với cá. Các minh chứng hóa thạch cho thấy loài này sống sinh hoạt kỷ Trias, cùng thời với Shastasaurus.

*
Tylosaurus là một trong loài thuộc chúng ta Mosasaur. Chủng loại này khôn cùng lớn, đạt chiều nhiều năm tới 15m. Thức nạp năng lượng của Tylosaurus khá nhiều chủng loại từ cá, cá mập, những loài mosasaur nhỏ… và thậm chí là các loài chim chần chờ bay. Bọn chúng sống ngơi nghỉ kỷ phấn trắng, ở quanh vùng Bắc Mỹ.

Xem thêm: Tips Phối Đồ Với Quần Âu Nam Màu Đen, Trang Khã´Ng Tã¬M ThấY

*
Thalattoarchon Saurophagis bắt đầu được phạt hiện ngay sát đây. Nó có kích thước bằng một mẫu xe buýt, dài khoảng 9m. Nó là trong số những loài thằn lằn cá thời đầu, sồng đa phần ở kỷ Trias, từ thời điểm cách đó 244 triệu năm. Chúng sống một thời hạn ngắn sau khoản thời gian Trái đất chịu đựng thảm họa Permian. Phát hiển thị loài này đã đem lại cho các nhà khoa học một cái nhìn bắt đầu vào sự hồi phục hối hả của hệ sinh thái.

*
Tanystropheus tuy chưa hẳn là loài sống bên dưới biển, mà lại thức ăn chủ yếu của nó là cá và các nhà khoa học thống tốt nhất rằng bọn chúng dành nhiều thời gian dưới nước. Loài bò sát này hoàn toàn có thể dài cho tới 6m, và nó sống cách đó khoảng 215 triệu năm.

*
Liopleurodon là loài thằn lằn biển có chiều dài lên tới 6m. Bọn chúng sống đa phần ở vùng biển châu Âu vào kỷ Juras. Bộ hàm của nó có thể dài tới 3m, với những chiếc răng vô cùng lớn.

*
Mosasaurus là một trong những loài quái thú khổng lồ. Các minh chứng khảo cổ cho biết Mosasaurus hoàn toàn có thể dài cho tới 15m, biến chuyển nó thành trong số những loài nạp năng lượng thịt lớn số 1 dưới biển khơi trong kỷ phấn trắng. Đầu của chủng loại này trông khá giống đầu của cá sấu, với hàng ngàn chiếc răng nhan sắc nhọn, rất có thể tiêu diệt được cả những kẻ thù được bảo đảm an toàn kỹ lưỡng nhất.

*
Megalodon là trong những loài ăn uống thịt, loại cá mập lớn số 1 từng được ghi nhận. Bọn chúng sống ngơi nghỉ kỷ trang bị 3, cách đó khoảng từ 28 mang lại 1,5 triệu năm. Nó được coi là phiên bản lớn của chủng loại cá lớn trắng, cùng với chiều dài hoàn toàn có thể lên tới hơn 20m.