The Hobbit Và Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn

Chúa tể của những chiếc nhẫn v Người Hobbit Chúa tể những chiếc nhẫn và Người Hobbit là hai cuốn tiểu thuyết rất nổi tiếng được dvdtuhoc.comết theo thể loại giả tưởng cao hơn của J R R Tolk

*

NộI Dung:


Chúa tể của những chiếc nhẫn vs Người Hobbit

Chúa tể những chiếc nhẫn và Người Hobbit là hai cuốn tiểu thuyết rất nổi tiếng được dvdtuhoc.comết theo thể loại giả tưởng cao hơn của J R R Tolkein, một nhà văn nổi tiếng và là Giáo sư tại Đại học Oxford. Có nhiều điểm tương đồng trong hai cuốn tiểu thuyết cũng như những bộ phim chuyển thể từ hai cuốn tiểu thuyết. Trên thực tế, một vài nhân vật trong Chúa tể những chiếc nhẫn cũng được tìm thấy trong The Hobbit mặc dù họ trẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, bất chấp những điểm tương đồng, vẫn có những điểm khác biệt giữa The Hobbit và The Lord of the Rings, được nhiều người coi là phần tiếp theo của cuốn tiểu thuyết trước đó. Bài dvdtuhoc.comết này cố gắng làm nổi bật những khác biệt này.

Bạn đang xem: The hobbit và chúa tể những chiếc nhẫn

Chúa tể của những chiếc nhẫn là một trong những bộ phim thành công nhất mọi thời đại trên toàn thế giới. Đó thực sự là một bộ ba phim với ba phần phim được dvdtuhoc.comết và đạo diễn bởi Peter Jackson. Ba bộ phim là The Fellowship of the Ring, The Two Towers và The Return of the King lần lượt được phát hành vào các năm 2001, 2002 và 2003. Ba bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết giả tưởng sử thi Chúa tể những chiếc nhẫn của J. R. R. Tolkein mà tác giả bắt đầu như là phần tiếp theo của cuốn tiểu thuyết giả tưởng dành cho trẻ em trước đó có tên The Hobbit. Tuy nhiên, bức vẽ của Chúa tể những chiếc nhẫn ngày càng lớn hơn, và nó đã phát triển từ bóng tối của Người Hobbit để trở thành một cuốn tiểu thuyết sử thi.


Những ai đã đọc cả Chúa tể những chiếc nhẫn cũng như Người Hobbit đều biết rằng có sự khác biệt lớn trong giọng điệu và giọng nam cao của hai cuốn tiểu thuyết, nhưng với dvdtuhoc.comệc Peter Jackson phụ trách hai bộ phim đầu tiên được thực hiện dưới tên Hobbit, có một nỗ lực có ý thức để tái tạo thành công của bộ ba phim Chúa tể những chiếc nhẫn trước đó bằng cách chèn một số nhân vật của những bộ phim đó vào các bộ phim mới về Người Hobbit. Tuy nhiên, ông đã làm rõ rằng trong khi The Hobbit là một bộ phim dành cho trẻ em, Chúa tể của những chiếc nhẫn chắc chắn không phải là một bộ phim dành cho trẻ em. Tuy nhiên, với chủ đề rất giống nhau và địa điểm của hai bộ phim giống nhau, khán giả sẽ cảm thấy rằng hai bộ phim Hobbit diễn ra và thuộc phần đầu của bộ ba Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Chúa tể của những chiếc nhẫn vs Người Hobbit

• Mặc dù thực tế là hai cuốn tiểu thuyết lần lượt được dvdtuhoc.comết bởi J. R. R. Tolkien ngay trước và trong Thế chiến II và có vẻ như là phần tiền truyện và phần tiếp theo (The Hobbit và The Lord of the Rings).


• Chúa tể của những chiếc nhẫn cuối cùng đã lớn hơn nhiều về chủ đề và khung cảnh so với The Hobbit và trở thành một cuốn tiểu thuyết rất nổi tiếng (thậm chí còn phổ biến hơn The Hobbit).

Xem thêm: 6 Mẹo Giữ Hoa Tươi Lâu Người Bán Hoa Không Bao Giờ Nói Cho Bạn

• Trong khi The Hobbit xoay quanh cuộc phiêu lưu của Bilbo Baggins và anh ta cũng được nhìn thấy trong Chúa tể của những chiếc nhẫn, anh ta được thể hiện già hơn nhiều vì Chúa tể của những chiếc nhẫn là phần tiếp theo của The Hobbit.

• Một lần nữa, trong khi The Hobbit hướng đến đối tượng trẻ em, tác giả không hề có nỗ lực như vậy trong The Lord of the Rings.

• Người Hobbit được xuất bản vào năm 1937 trong khi Chúa tể của những chiếc nhẫn được xuất bản vào năm 1954-55.

• Các sự kiện diễn ra trong The Hobbit được chiếu ở quy mô nhỏ hơn so với các sự kiện trong The Lord of the Rings.