TRỒNG ĐU ĐỦ LÙN TRONG CHẬU

Đu đầy đủ là loại cây không các thơm ngon, nhiều dưỡng chất, mà trong tử vi phong thủy nó còn mang chân thành và ý nghĩa đủ đầy, sung túc và như mong muốn cho gia đình. Bởi vì thế, loại cây này được tương đối nhiều người trồng cảnh với trưng trong không gian phòng khách. Giả dụ bạn cũng muốn có một chậu cây đu đầy đủ trang trí vào nhà, hãy tham khảo cách trồng đu đủ trong chậu bên dưới đây!

*
Cách trồng đu đầy đủ trong chậu dáng vẻ đẹp

Nên trồng đu đủ trong chậu vào mùa nào mê thích hợp?

Đu đủ là nhiều loại quả ra trái xung quanh năm. Mặc dù nhiên, tùy vào điều kiện thời máu của từng vùng mà sẽ có được mùa vụ khác nhau. Lựa chọn đúng thời gian trồng yêu thích hợp để giúp đỡ bạn nhanh được thu hoạch. 

Miền bắc: Vụ cuối thu (Kéo dài từ thời điểm tháng 9 mang đến tháng 10) và vụ Xuân (kéo dài từ tháng 2 mang lại tháng 4).Miền trung: Vụ hè thu (kéo dài từ thời điểm tháng 5 cho tháng 6), vụ Xuân (kéo dài từ thời điểm tháng 12 đến tháng 1).Miền nam: Đầu mùa mưa (Từ tháng 4 đến tháng 5). Trường hợp bạn đảm bảo cung cấp cho nước mang đến cây phần đa đặn thì có thể trồng đu đủ vào thời điểm cuối mùa mưa (từ mon 10 cho tháng 11).

Bạn đang xem: Trồng đu đủ lùn trong chậu

Hướng dẫn giải pháp trồng đu đầy đủ trong chậu

Cách trồng đu đủ trong chậu nhằm ra trái không thể khó như chúng ta nghĩ, thậm chí còn là đơn giản và dễ dàng vô cùng. Hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây, chắc chắn cây sẽ ra trái sai bệnh trĩ cành chỉ sau thời gian ngắn.

Bước chuẩn chỉnh bị

Trước khi tìm hiểu cách trồng cây đu đầy đủ trong chậu, bạn cần chuẩn bị một số hình thức sau:

Chậu cảnh

Chậu trồng cây đu đủ lùn làm cảnh bạn nên lựa lựa chọn chậu bằng làm từ chất liệu sứ hoặc xi với chuyên dùng cho cây cảnh. Form size chậu nên đủ khủng để cây trở nên tân tiến tối đa. Đặc biệt hơn, dưới đáy chậu phải bao gồm lỗ để cây thoát nước xuất sắc hơn.

*
Chuẩn bị chậu cảnhĐất trồng

Đất trồng đó là mạch sống, có chân thành và ý nghĩa then chốt cho sự trở nên tân tiến của cây đu đủ lùn. Sau khi đã chọn được đúng chậu trồng mê say hợp, việc tiếp theo bạn cần chuẩn bị đó chính là đất trồng. Chúng ta có thể kết hợp khu đất thịt cùng với xỉ than theo xác suất 3:1. Tiếp đó cần ủ khu đất 12-15 ngày trước khi trồng cây. Giữ ý, hãy lựa chọn đất thịt new chưa gieo trồng bao giờ thì cây new nhanh phân phát triển.

Kỹ thuật trồng cây đu đủ 

Trồng đu đủ lùn vào chậu rất dễ, đều nhà, mọi tín đồ đều có thể thực hiện nay được. Tuy nhiên, để trồng đu đầy đủ vừa ra trái, vừa bao gồm thế đẹp nhằm trang trí thì bạn cần nắm dĩ nhiên kỹ thuật trồng cây đu đủ dưới đây:

Trồng đu đủ lùn trong chậu độc nhất vô nhị thiết đề xuất chọn cây giống vẫn gieo ươm trong bầu. Nếu không có hạt nhằm gieo mầm, bạn có thể mua loài cây tại các chợ nông sản. Hãy chọn giống khỏe, to mập, bao gồm từ 4 mang lại 5 cặp lá, cao khoảng 10cm.

*
Chọn giống đu đủ chất lượng

Sau lúc đã tuyển chọn được giống ưng ý, chúng ta giâm cây xuống khu đất ở chỗ khô ráo, nhoáng mát. Cây đu đủ cần được tưới nước mặt hàng ngày, đôi khi phun thuốc đảm bảo thực vật nhằm phòng ngừa rệp sáp, nhện đỏ. Sau khoảng tầm 12-15 ngày sau, lúc cây đã bất biến về bộ rễ bạn hãy cho cây vào vào chậu.

Xem thêm: Đồng Tiền Xu Phong Thủy Mua Ở Đâu ? Tiền Xu Phong Thủy Mua Ở Đâu

Dùng các thành phần hỗn hợp đất đã sẵn sàng từ trước cho vào chậu. Trước đó, các bạn hãy lót dưới đáy chậu một lớp phân chuồng hoặc phân hữu cơ. Cần sử dụng dao rạch một mặt đường nhẹ lên lớp vỏ bao thai để lý thuyết sự cải cách và phát triển của rễ cây.

Đặt bầu cây đu đủ còn nguyên túi vào vào chậu một giải pháp ngay ngắn, phủ kín đất, sử dụng tay ấn nhẹ. Trong quá trình phát triển, rễ của cây sẽ ảnh hưởng hạn chế do vẫn còn đấy quấn túi nilon sinh sống bầu. Nó sẽ phát triển theo hướng mở rạch bao thai từ trước.

Cách chăm sóc đu đầy đủ trong chậu

Cây đu đủ lùn trồng trong chậu tuyệt bị một số trong những sâu, bệnh tấn công như rệp sáp, nhện đỏ, xoăn lá. Để phòng ngừa sâu dịch hại, bạn hãy dùng những loại thuốc bảo đảm thực thiết bị Ortus 5EC, Danitol 10EC, Nitac 5EC, Suprathion, Supracide, Applaud… 

*
Chăm sóc đu đủ trong chậu đúng cách

Riêng với bệnh xoăn lá xảy ra do virus hiện chưa có thuốc quánh hiệu. Bởi vì vậy, phương án duy duy nhất để giải quyết và xử lý tình trạng đó chính là hãy chọn lựa cây giống như thật khỏe mạnh mạnh, rắc vôi bột theo định kỳ, phá hủy rệp đào, giảm bớt tổn mến trong quá trình chăm sóc.

Kỹ thuật trồng cây đu đủ uốn dáng đẹp

Trồng đu đủ cảnh vẫn là xu vắt hiện nay. Cây đu đầy đủ không đa số đẹp nhưng mà nó còn mang ý nghĩa “đủ đầy” cho gia đình thêm sung túc. Vày thế, các bạn hãy biến chậu cây đu đủ thêm đẹp mắt hơn, để vừa mang những may mắn, vừa làm cho không khí nhà của doanh nghiệp thêm nhộn nhịp hơn nhé!

Sau khoảng tầm 30 ngày kể từ khi trồng thai đu đủ, chúng ta có thể tiến thành uốn nắn cây. Để tạo nên dáng cây đu đầy đủ đẹp, chúng ta hãy sử dụng những cọng dây lớn bản, mềm, chắc, không co giãn. Buộc dây tại địa chỉ ¾ cây, nghiêng cây ngả về bên mà bạn muốn, cố định và thắt chặt điểm này lại bằng dây. Sau khoảng chừng 3 tháng, cây sẽ ra được đà nghiêng 30 – 35 độ so với phương diện đất.

Quá trình uốn cây đu đủ tạo dáng vẻ đẹp buộc phải được thực hiện trong các giai đoạn trở nên tân tiến của cây. Khi uốn cây, các bạn tránh làm gây thân, xước vỏ. Với phương pháp trồng đu đầy đủ trong chậu này bạn sẽ làm mang lại cây có được dáng lùn, đẹp nhưng mà không tốn công chuyên sóc.

Trên đây là hướng dẫn cách trồng đu đầy đủ trong chậu đúng kỹ thuật, đã tạo ra dáng đẹp. Hy vọng những chia sẻ này để giúp bạn đạt được chậu cây đu đầy đủ như ý! Chúc chúng ta thành công!