CẤU TẠO RƠ LE TRUNG GIAN

Rơ le trung gian (Tiếng Anh là intermediate relays) có vai trò đặc biệt quan trọng trong các bảng mạch năng lượng điện tử. Nó là trung gian trong việc truyền tải biểu lộ từ khối điều khiển sang khối cồn lực. Khối điều khiển ở đấy là PLC, những bộ vi xử lý. Còn khối rượu cồn lực là các bộ khởi cồn từ (contactor), đồ vật đóng ngắt,…

Công dụng quan trọng đặc biệt nhất của relay chủ yếu là bảo đảm mạch năng lượng điện khỏi sự nuốm quá tải.

Bạn đang xem: Cấu tạo rơ le trung gian

Trong nội dung bài viết này, VCC sẽ share về Rơ le trung gian là gì? Cách đấu rơ le trung gian 5 – 8 – 14 chân bỏ ra tiết.


Mục lục chính


Rơ le trung gian là gì?Cấu tạo thành và nguyên lý hoạt động vui chơi của Rơ le trung gianCách đấu rơ le trung gian 5 – 8 -14 chânVai trò của Rơ le trung gian là gì?

Rơ le trung gian là gì?

Một cách solo giản, chúng ta cũng có thể hiểu relay trung gian là 1 loại mạch năng lượng điện tử, tác dụng tương tự với công tắc nguồn điện vào nhà phiên bản on/off. Relay trung gian vào vai trò truyền download điện, chuyển biểu đạt từ thiết bị gồm công suất nhỏ dại sang lắp thêm công suất cao hơn trong sơ đồ vật điện. 

Ví dụ cụ thể về rơ le trung gian

Một lấy ví dụ là mạch phát sáng trong ô tô. Trên các phương tiện hiện nay đại, công tắc nguồn đèn tích đúng theo vào xi nhan hoặc bảng điều khiển không thẳng kích hoạt mạch đèn pha. đa số các phương tiện hiện đại đều áp dụng mô-đun tinh chỉnh và điều khiển ánh sáng (LCM) hoặc một vài loại mô-đun triển lẵm điện khác.

Xem thêm: Tình Thôi Xót Xa (Bảo Chấn), Lời Bài Hát Tình Thôi Xót Xa

*
*
*
*
*
*
*

Relay 14 chân gồm tổng 4 cặp tiếp điểm. Trong đó:

Chân 1 2 3 4 là NC (thường đóng)Chân 5 6 7 8 là NO (thường mở)Chân 9 10 11 12 là COM.Chân 13 14 là chân cấp điện áp cho Coil.

Còn relay kiếng một số loại 14 chân thật tế nó có tổng 4 cặp tiếp điểm. Vào đó; 13 với 14 luôn luôn là chân cuộn dây cấp cho nguồn.

Kết luận chung

Khi liên kết nguồn năng lượng điện 12V, 24V giỏi 220V, các tiếp điểm thường đóng góp của Rơ le sẽ đưa thành những tiếp điểm thường mở. Với ngược lại, những tiếp điểm đã mở sẽ chuyển về trạng thái hay đóng.