Kỹ thuật trồng cây đàn hương

Cây đàn hương là loại cây quý được ví như “cây triệu đô”, có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên để đem lại hiệu quả cao khi trồng loại cây này, người trồng phải nắm rất rõ kỹ thuật trồng, chăm sóc khắt khe để có có được cây đàn hương xanh tốt. Hãy cùng dvdtuhoc.com đi tìm hiểu cách trồng loại thực vật được coi như “vàng xanh” này có gì đặc biệt nhé!


Thông tin về cây đàn hương

Cây thực vật đàn hương trắng là một loại thân gỗ lâu năm, có đặc điểm sinh học là rễ cái ký sinh trên cây chủ. Rễ con của cây này bám chặt vào rễ cái của cây chủ bằng những giác mút và hút dinh dưỡng từ cây chủ để sinh trưởng và phát triển. Đây là một loài cây phát triển tốt nhất trong điều kiện có nhiều ánh sáng mặt trời và thời tiết khô ráo. Nền nhiệt lý tưởng để cây đàn hương phát triển từ 12 độ đến 30 độ, lượng mưa phù hợp từ 850-1.200mm. Loại cây này thường sinh trưởng tốt nhất ở độ cao từ 600-1.050 mét.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng cây đàn hương

*
*
*
*
*

Bón phân cho cây đàn hương

Lượng phân bón cho cây đàn hương thay đổi theo các năm như sau:

Đào rãnh theo hình chiếu tán cây với độ sâu khoảng 10-15 centimet. Với cây từ 2 năm tuổi, cần bón phân 6 tháng một lần. Sử dụng 100g NPK + TE (vi chất cần thiết cho cây) và 5-7 kilogram phân chuồng ủ hoai mục. Phân được rải đều quanh rãnh trồng. Sau khi bón phân, lấp đất lại để ngăn chặn việc phân bị quang và rửa trôi.

Sau mỗi lần bón phân, cần tưới nước ngay cho cây để giúp phân được hấp thụ đều vào đất và cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng của rễ cây.

Xem thêm: Top 45 Những Kiểu Tóc Cho Mặt Tròn, Cằm Ngắn Để Đón Tết 2021

Cây đàn hương là loại cây công nghiệp có sự phát triển mạnh mẽ, vì vậy không cần bón quá nhiều dưỡng chất. Chú ý: Tránh bón phân trực tiếp vào gốc cây, vì điều này có thể làm rễ không thể hấp thụ dinh dưỡng và gây tổn thương cho hệ rễ của cây.

Như vậy bạn đã cùng dvdtuhoc.com đi tìm hiểu kỹ thuật trồng cây đàn hương. Loại thực vật được ví ngang “vàng ròng” có giá trị vô cùng đắt đỏ. Phụ thuộc vào điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng,… tự nhiên nên sản lượng loại gỗ đàn hương chưa cao. Kỹ thuật trồng cũng rất khắt khe, vì vậy giá thành của loại gỗ này ở mức cao.