Cõi Vô Hình Là Gì? Vì Sao Chúng Ta Không Nhìn Thấy Được Cõi Này

Nhà triết học với thông thiên học danh tiếng C. Janarajadasa đã từng có lần nói bao gồm về các cõi giới vô trong khi sau:
“Đối với trái đất rộng lớn hơn và vô hình dung đang bao bọc chúng ta, một vấn đề mà cửa hàng chúng tôi đề cập đến không hẳn theo như lời tín đồ khác nói, mà một trong những phần là theo những kinh nghiệm riêng với trực tiếp của bọn chúng tôi”.
Không biết là có cái gì đó đặc biệt quan trọng hay không trong bộ não của bọn chúng tôi. Tuy vậy một sự kiện luôn luôn hay trực so với ý thức của chúng tôi là có tồn trên một nhân loại mà mắt thường không bắt gặp (được điện thoại tư vấn là vô hình) bảo phủ chúng ta ở hầu hết phía, đi xuyên qua, thấm vào và bao bọc mọi sự vật, một thế giới mà rất là khó tả. Quả đât này được trông thấy chưa hẳn bằng con mắt bình thường của mỗi người. Các con mắt đó (mắt vật dụng lý) dù mở tuyệt nhắm lại đều không tồn tại vai trò quan liêu trọng.

Bạn đang xem: Cõi vô hình là gì? vì sao chúng ta không nhìn thấy được cõi này


Hiện tượng chú ý thấy bằng mắt thiết bị lý và hiện tượng trông thấy một phương pháp nội tại là hòa bình nhau tuy vậy cả hai hiện tượng kỳ lạ đó hiển thị đồng thời.
Trong khi các con mắt trang bị lý của shop chúng tôi nhìn vào mảnh giấy mà chúng tôi đang viết thì thuộc lúc cũng có cái nào đấy trong bản thân (chúng tôi trù trừ gọi như thế nào) lại quan sát thấy trái đất vô hình ở bên trên, ở dưới và đi xuyên qua tờ giấy, qua dòng bàn, qua gian phòng đã ở…
Thế giới vô hình rất sáng sủa và ngoài ra mỗi điểm của trái đất đó bao gồm một ánh nắng riêng của nó, cơ mà lại không thuộc loại tia nắng vật lý.
Không gian của thế giới này cất đầy các chuyển động, nhưng lại lại là một chuyển động hiện ra một giải pháp run rẩy cùng rất cạnh tranh tả, nhắc nhở cho chúng ta quan niệm về một chiều thứ tứ nào đó. Với tất cả uy tín mà chúng tôi có được, cùng với lương tâm, ý thức và tất cả những phát âm biết của mình, chúng tôi khẳng định rằng trái đất vô hình còn tồn tại thực hơn cả thế giới vật lý.
Mỗi khi shop chúng tôi nhìn thế giới đó rồi lại nhìn trái đất mà họ đang sống thì chúng tôi thấy thế giới thứ hai này trong khi chỉ là một trong những hiện tượng hoàn toàn hoang tưởng, một cái nào đó vô minh với không còn có những phẩm chất cho phép chúng tôi gán cho loại từ có thực.
từng khi shop chúng tôi so sánh trái đất của bọn họ với sự tồn tại trẻ trung và tràn trề sức khỏe của những cõi giới vô hình thì tưởng chừng ráng giới chúng ta ngỡ ngàng như 1 giấc mộng. Tuy nhiên, rất rõ ràng là quả đât vật lý của bọn họ đang đích thực tồn tại.
Và trong những khi này, nó là tương đối thực đối với phiên bản thân tôi, ở vị trí tôi sẽ viết phần lớn dòng chữ này trên hàng núi Java, làm việc chỗ có không ít con muỗi sẽ đốt công ty chúng tôi và cũng ở phần mà shop chúng tôi đang bao gồm một ý thức tức giận về loại đốt đó.
Nhưng mọi kinh nghiệm thu thập được từ lâu cho thấy thêm rằng, quả đât vật lý của chúng ta chỉ là 1 trong những mảnh của một quả đât thực sự rộng lớn hơn. Bên cạnh tầm của thế giới vật lý còn có tương đối nhiều thế giới vô hình dung nữa. Mỗi quả đât như vậy đều có tính thiết bị chất, gồm nghĩa đó không hẳn chỉ là một trong những quan niệm ý thức thuần tuý nhưng mà là được tạo ra từ thứ chất. Tuy nhiên, vật chất của các nhân loại vô hình về phẩm chất tương tự như về bản chất là sắc sảo hơn những so với nhiều loại vật chất mà họ đã thân quen thuộc.
Ngay bây giờ, toàn bộ các quả đât vô hình rất nhiều đang ở tầm thường quanh bọn chúng ta. Trong ko gian, các nhân loại đó không chia cách chúng ta. Dẫu vậy làm cầm nào cơ mà trong các quanh vùng của bọn họ như gian nhà, quần thể vườn, mặt đường sá… lại có không ít thế giới như thế?
Làm sao mà nhiều thế giới khác nhau như vậy lại có thể cùng vĩnh cửu trong và một không gian? vì sao là ở chỗ mỗi quả đât đều được tạo thành từ một sản phẩm công nghệ vật chất tinh tế chưa dừng lại ở đó giới nằm ngay tầng dưới. Tỉ như cát, nước và khí có thể ở vào cùng một chiếc bình do nước tinh tế và sắc sảo hơn cát, còn khí sắc sảo hơn nước”.
*

(Trích trong cuốn sách “Tích thích hợp đa văn hóa Đông Tây mang lại một chiến lược giáo dục tương lai” – Nguyễn Hoàng Phương, công ty xuất bạn dạng Giáo dục, thành phố hà nội – 1996)
Chú giải: Trong Lục đạo Luân hồi của Đạo Phật thì chỉ bao gồm cõi fan và súc sinh là có khung người vật hóa học (hữu hình) còn những cõi không giống là vô hình.Tuy vậy các cõi vô hình dung khác cách nhau về mức độ tiến hóa, chỉ riêng biệt cõi Trời đã gồm mấy chục tầng trời rồi…
Trong truyền thống lịch sử Phật giáo, cõi trời là nơi những người dân tích lũy những phước báu từ không ít kiếp được tái sinh. Họ sống trong sự nhiều có, hạnh phúc với cuộc sống thường ngày lâu dài. Tuy nhiên, những người dân ở cõi trời cũng già đi và chết.
Họ được xem tựa như các vị tiên bao gồm quyền năng, ban phước hoặc trừng phạt đều chúng sinh ở những cõi phải chăng hơn. Điều này cũng như như bọn chúng ta, con người dân có quyền cung ứng thức nạp năng lượng cho con gà hoặc giết bị tiêu diệt nó. Hiểu theo cách này, nhiều chúng sinh sinh hoạt cõi người thường xuyên cúng bái và cầu xin phần đa vị thần tiên này.
Do hưởng được không ít phước báu cùng vị thế cao quý từ các kiếp, một trong số họ say sưa vào cuộc sống ở cõi trời, khiến cho họ dần quên đi những câu hỏi thiện mà họ đã làm cho trước đây, bọn họ không liên tục nuôi chăm sóc và cách tân và phát triển tâm từ bi và trí tuệ.
Những cám giỗ này rất có thể khiến họ tái sinh vào các cảnh giới tốt hơn sau thời điểm hưởng hết phước báu và bắt buộc thoát thoát ra khỏi vòng luân hồi phục tử. (chỉ các vị Thượng tiên là bất tử, còn từ bỏ trung tiên vẫn yêu cầu luân hồi).
A-tu-la là phần đa sinh vật khỏe mạnh mẽ, đầy khả năng và thỉnh thoảng được biểu thị như là kẻ thù của dân cư trên cõi trời. A-tu-la biểu trưng cho sự phẫn nộ, thù hận cùng “ghen ăn uống tức ở” các người có tài năng hơn mình.

Xem thêm: Lời Bài Hát Lại Một Lần Nữa Khắc Việt, Lời Bài Hát Lại Một Lần Nữa


Những người luôn mong ước ao vượt trội hơn bạn khác, không có sự kiên nhẫn, công bằng đối với những người dân thấp yếu hơn, họ ưa thích được sùng bái như các vị thần. Tuy thế phúc đức yếu hơn fan cõi trời nên dẫn cho thù hận và ganh ghét, điều này đã khiến họ tái sinh vào cảnh giới A-tu-la.
Ngạ quỷ tốt những con ma đói được mô tả tựa như những sinh vật có bụng to, trống rỗng nhưng họ có miệng cùng cổ bé dại đến mức quan yếu nuốt được.
Ngạ quỷ tượng trưng cho những người luôn ước mơ tìm kiếm cái gì đó bên phía ngoài để vừa lòng sự thèm muốn bên trong. Những người tham lam vô độ, thèm khát, vơ vét hầu hết thứ về cho mình nhưng không bao giờ cảm thấy vừa lòng sẽ tái sinh vào cảnh giới ngạ quỷ.
Như tên gọi, địa ngục là nơi quyết liệt nhất trong sáu cảnh giới tái sinh. Cũng như nhiều tôn giáo khác, đó là nơi mà hầu hết người tàn bạo bị đày xuống để những hiểu biết sự đau khổ mà họ làm ra ra.
Những người nhận thức được dòng nào tốt, dòng nào xấu mà lại lại thiếu tín nhiệm vào nhân quả, có tác dụng vô số việc ác chỉ nhằm thỏa mãn bạn dạng thân mình… sẽ ảnh hưởng nghiệp lực dẫn dắt tái sinh vào địa ngục. Không giống với một trong những tôn giáo khác, theo Phật giáo thì những người bị đày xuống địa ngục vẫn hoàn toàn có thể tái sinh vào các cảnh giới cao hơn nữa khi đã trả không còn nghiệp.
Địa ngục tù trong Phật giáo phân chia thành nhiều tầng khác nhau dựa vào vào nấc độ với hành vi mà bọn chúng sinh làm nên ra. Theo một số văn bản ghi lại, những người dân bị đày xuống âm phủ phải trải trải qua nhiều mức độ đọa đày nhức khổ, tiếp đến được “tịnh dưỡng” để chuẩn bị cho lần đọa đày tiếp theo.
Cõi súc sinh bao gồm các loài rượu cồn vật, côn trùng nhỏ hay vi sinh vật…được đánh dấu bằng sự thiếu đọc biết, thành kiến và tự mãn. Chúng ta sống theo bạn dạng năng, không sở hữu và nhận thức được tốt-xấu, thiện-ác và nạm tránh ngoài sự khó tính hoặc bất kể điều gì xa lạ thuộc.
Cõi bạn là cõi lý tưởng nhưng từ đó bọn chúng sinh rất có thể thoát ngoài lục đạo luân hồi. Cảnh giới này được coi như là có nhiều điều dễ dàng để tu tập giải thoát, từ việc có ý thức cho đến các thử thách và lợi lạc trong cuộc sống đời thường giúp bé người nhận thấy đâu là niềm hạnh phúc đích thực và cố gắng nỗ lực hết mình nhằm đạt giác ngộ.

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường buộc phải được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

lưu giữ tên của tôi, email, và trang web trong trình chăm chú này cho lần phản hồi kế tiếp của tôi.

Notify me via email if anyone answers my comment.Đường đạoChẳng yêu cầu thêm gì, chỉ việc bớt điChẳng phải học gì, chỉ cần nhớ lạiChẳng nên đi đâu, chỉ cần trở về.