CA SĨ HƯƠNG GIANG HẢI NGOẠI

Hương Giang là nữ ca sĩ nhạc trẻ, nhạc trữ tình người Việt Nam. Cô xuất phát từ cuộc thi PBN Talent và trở thành một trong ca sĩ độc quyền của trung tâm Thúy Nga. Hiện cô đang làm bác sĩ.

Bạn đang xem: Ca sĩ hương giang hải ngoại


*

PBN TNMB Live Khác 38 0 0 1

Tiểu sử

Nguyễn Hương Giang sinh ngày 3 tháng 12 năm 1987 tại Sài Gòn. Hương Giang qua Hoa Kỳ vào năm 2002 sau khi học xong lớp 10 tại trường Phổ thông Năng khiếu. Giang học tiếp lớp 11 rồi tốt nghiệp sớm một năm, vào thẳng đại học. Sau bốn năm đại học, cô nộp đơn vào trường Y khoa tại Mỹ nhưng lần đầu không được nhận vì là du học sinh và còn ít kinh nghiệm thực tế. Sau đó, cô dành hai năm để đi làm tình nguyện viên tại các tổ chức xã hội, bệnh viện, dạy trị liệu cho các trẻ em bị bệnh tự kỷ.

Sau này, cô chọn trường y khoa tại Wisconsin vì học phí không đắt, có học bổng hỗ trợ. Sau thời gian học, cô được nhận vào làm nội trú ngoại khoa tổng quát tại bệnh viện USC, Los Angeles. Năm đó có 800 người nộp đơn xin vào ngành đó tại bệnh viện USC, chỉ có 80 người được phỏng vấn. Sau 3 vòng phỏng vấn với hơn 6 bác sĩ lớn của bệnh viện, Hương Giang may mắn được là một trong 7 người được chọn làm bác sĩ nội trú tại khoa ngoại tổng quát của bệnh viện.

Hương Giang được khán giả biết đến lần đầu khi xuất hiện trên sân khấu hải ngoại Paris By Night 86 - PBN Talent Show - Semi-Finals với tư cách là thí sinh dự thi năm 2007. Sau cuộc thi, cô ký hợp đồng với trung tâm. Cô thường ghép cặp với nam ca sĩ cũng từ cuộc thi PBN Talent Show là Mai Tiến Dũng và thường thể hiện ca khúc nhạc trẻ và nhạc trữ tình.

Cuối năm 2015, Hương Giang tạm ngừng sự nghiệp ca hát để tiếp tục theo học ngành y khoa, một thời gian khá lâu sau khi cùng với Mai Tiến Dũng thực hiện phát hành album TNCD577 - Our Story. Nhưng khi bước chân vào làm nội trú ngoại tổng quát tại bệnh viện USC, cô mới thực sự nhận thấy mình không đủ sức để theo đuổi cả hai việc cùng lúc, bởi hầu như toàn bộ các hoạt động trong lĩnh vực y khoa đều đòi hỏi thời gian tập trung, sức khoẻ. Hiện cô đang làm Giám đốc điều hành bệnh viện thẩm mỹ AVA.


Năm 2020, khi Đại dịch COVID-19 bùng nổ, cô đang là một thành viên trong lực lượng "áo trắng áo xanh" - những bác sĩ đang đứng ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch của toàn thể nhân loại. Cô còn xuất hiện MV Áo Trắng Áo Xanh cùng với các ca sĩ của trung tâm Thúy Nga.

Xem thêm: Khá Bảnh Đi Tù Bao Nhiêu Năm 6 Tháng Tù, Khá 'Bảnh' Lĩnh 10 Năm 6 Tháng Tù

Sự nghiệp ca hát

Những lần biểu diễn trên sân khấu Paris By Night

STTPBN sốTên phần trình diễnTác giảThể hiện vớiGhi chú
186Ai Không Một Lần MơLời Việt: Lê Xuân TrườngBằng Kiều, Minh Tuyết và 12 thí sinh dự thiLần đầu tiên Hương Giang xuất hiện trên sân khấu Paris By Night.
2Về Đây Nghe EmTrần Quang LộcsoloHương Giang tham gia chương trình này với tư cách là thí sinh dự thi, và là thí sinh thứ chín (số báo danh #6) được lên sân khấu.
3Ai Không Một Lần Mơ/What A FeelingLời Việt: Lê Xuân Trường12 thí sinh dự thi
487Ngôi Sao Đêm Nay
5Có Phải Em Mùa Thu Hà NộiTrần Quang LộcsoloHương Giang tham gia chương trình này với tư cách là thí sinh dự thi, và là thí sinh thứ sáu được lên sân khấu.
6Ngôi Sao Đêm Nay/FameLời Việt: Lê Xuân Trường12 thí sinh dự thi
788Đoàn Người Lữ ThứLam PhươngThế Sơn, Trần Thái Hòa, Lương Tùng Quang, Dương Triệu Vũ, Trịnh Lam, Huy Tâm, Tâm Đoan, Hương Thủy, Ngọc Liên, Ngọc Loan, Quỳnh Vi
8Một Mìnhsolo
989SuperstarVân Quỳnh
1090Cô Gái ViệtHùng LânMinh Tuyết, Ngọc Liên, Tú Quyên, Bảo Hân, Thanh Trúc, Như Loan, Hồ Lệ Thu, Quỳnh Vi, Loan Châu, Hương Thủy, Tâm Đoan
11Trả Lại AnhĐức Quỳnhsolo
1292Mắt ThuNgô Thụy MiênTrần Thái Hòa
Tuổi Xa NgườiTừ Công Phụng
1394Mùa Đông Của AnhTrần Thiện ThanhThế Sơn
1495Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để SốngHoài AnKhánh Ly, Khánh Hà, Bằng Kiều, Thế Sơn, Don Hồ, Trần Thái Hoà, Minh Tuyết, Quang Lê, Mai Thiên Vân, Hương Thủy, Hồ Lệ Thu, Trúc Lam, Trúc Linh, Tú Quyên, Dương Triệu Vũ, Quỳnh Vi, Ngọc Liên, Lương Tùng Quang, Lưu Việt Hùng, Nguyệt Anh
15Khi Xưa Ta Bé/Bang BangLời Việt: Phạm DuyMai Tiến Dũng
1696Cứ Ngủ SayNguyễn Hải Phong
1798Đôi Khi Em Muốn KhócLời Việt: Lê Xuân TrườngTú Quyên
1899Tình CaPhạm DuyNhư Quỳnh, Mai Thiên Vân, Ngọc Anh, Nguyệt Anh, Hương Thuỷ, Quỳnh Vi, Hồ Lệ Thu, Thế Sơn, Trần Thái Hòa, Quang Lê, Trịnh Lam
19Quê Hương MìnhHoài AnNguyệt Anh
20DivasSang NgangĐỗ Lễsolo
21Cát Bụi Tình XaTrịnh Công SơnKỳ Phương Uyên, Quỳnh Vi, Lam Anh, Tú Quyên, Nguyệt Anh
22100Dịu Dàng Đến Từng Phút GiâyLương Bằng QuangMai Tiến Dũng
Như Vẫn Còn ĐâyPhúc Trường
23101Ngày Tết Việt NamHoài AnTóc Tiên, Quỳnh Vi, Nguyệt Anh, Diễm Sương, Kỳ Phương Uyên
24Quê TôiMinh VyTú Quyên, Diễm Sương
25103Sầu Khúc Mùa ĐôngĐức Trísolo
26104Đừng Bỏ Em Một MìnhPhạm Duy, thơ: Minh Đức Hoài Trinh
27106Anh Đừng ĐiHoài AnMai Tiến Dũng
28Mùa Thu Trong MưaTrường SaNhư Quỳnh, Lam Anh, Quỳnh Vi, Diễm Sương, Thanh Hà, Hạ Vy, Mai Thiên Vân, Kỳ Phương Uyên, Minh Tuyết, Hương Thủy, Ngọc Anh, Tóc Tiên, Như Loan
Búp Bê Không Tình YêuLời Việt: Vũ Xuân Hùng
29107Vắng Bóng Người YêuLời Việt: Phạm DuyDiễm Sương
30109Em Lụa LàLưu Thiên HươngDương Triệu Vũ
31Xin Đừng Trách Đa ĐaVõ Đông ĐiềnKỳ Phương Uyên, Hạ Vy, Ánh Minh, Mai Thiên Vân, Minh Tuyết, Diễm Sương, Hương Thủy, Lam Anh, Như Quỳnh, Bảo Hân, Hồ Lệ Thu, Châu Ngọc, Như Loan, Tóc Tiên, Thu PhươngLiên khúc này còn được gọi là LK Áo Dài Ba Miền.
Mưa Trên Phố HuếMinh Kỳ, Tôn Nữ Thụy Khương
Em Đi Chùa HươngTrung Đức, thơ: Nguyễn Nhược Pháp
32Hát Mãi Bài Tình CaThái ThịnhTất cả các ca sĩ xuất hiện trong PBN 109 (trừ Bảo Hân và Trường Vũ)
33111Mộng SầuTrầm Tử ThiêngTrần Thái Hòa
34114MẹNguyễn Linh Diệu, Lời: Nguyễn Đình ToànHương Lan, Hoàng Nhung
35Tôi Là Người Việt NamDương Khắc Linh, Ánh MinhTrịnh Lam, Ánh Minh, Thiên Tôn
36115LK Nắng Thủy Tinh, Như Một Lời Chia Tay, Có Một Dòng Sông Đã Qua ĐờiTrịnh Công SơnTrần Thái Hòa
37Nét Đẹp Á ĐôngDương Khắc LinhThanh Hà, Như Quỳnh, Hạ Vy, Tâm Đoan, Minh Tuyết, Hương Thủy, Quỳnh Vi, Mai Thiên Vân, Lam Anh, Diễm Sương, Ánh Minh
38117Vì Sao Không ThểPhúc TrườngMai Tiến Dũng

Xuất hiện trong những chương trình đặc biệt khác

STTTên chương trình đặc biệt/sự kiệnTên phần trình diễnTác giảThể hiện với
1V-Star mùa 4Môi MưaVõ Hoài Phúc, thơ: Huỳnh Tuấn AnhMai Tiến Dũng

CD

TNCD577 - Our Story (thể hiện với Mai Tiến Dũng)

Thông tin bên lề

Hương Giang là một trong những ca sĩ hải ngoại tạm ngừng ca hát sau này trở thành bác sĩ như nam ca sĩ Lê Tâm (Trung tâm Asia).Hương Giang và Tóc Tiên, mặc dù hai người đều có học vấn và những hiểu biết nhất định về y khoa nhưng lại trái ngược nhau về nghề nghiệp sau này của họ: Hương Giang ban đầu là ca sĩ nhưng sau này lại quyết định học ngành y để trở thành bác sĩ, còn Tóc Tiên thì ban đầu theo học và tốt nghiệp ngành y nhưng sau đó lại quyết định trở thành ca sĩ.