Cách Làm Nhân Bánh Dẻo

Please scroll down for đoạn phim tutorial in English (English recipe in the caption below the video on my YouTube Channel).

Bạn đang xem: Cách làm nhân bánh dẻo

—————Cả tháng nay thử đủ loại bánh nướng, bước đầu cảm thấy bội thực thì thiệt may quá, bánh dẻo xuất hiện thêm như một vị cứu tinh cho cái cổ ban đầu cảm thấy ngấy vị bánh nướng của mình.

Làm bánh dẻo – còn nếu như không tính công sên nhân – thì cực sướng. Vày không yêu cầu nấu trước nước đường, không nên nướng, không đề nghị đợi quét trứng mấy lần… chỉ cần trộn bột với đóng khuôn là xong. Nhàn với dễ cho tới mức cảm xúc như ko thể đơn giản dễ dàng được hơn nữa.

Nhưng cũng đều có một số sự việc khi có tác dụng bánh dẻo nhưng nếu không có sự linh hoạt trong những lúc làm bánh, bạn có thể sẽ phạm phải như là bột bánh thừa nhão hoặc quá cứng, không đóng góp được khuôn, hoặc đóng chấm dứt thì mất hoa văn. Phần nhiều các vụ việc này đều có thể giải quyết bằng vấn đề trộn bột đúng cách. Để anh chị tiện hình dung thì mình đã quay trở lại video video clip làm bánh dẻo. Ko kể ra, trong nội dung bài viết cũng có một trong những lưu ý, các bạn xem kĩ nhé.

Nguyên liệu (làm được 3 bánh 150 gram cùng 2 bánh 50 gram)


A. Nước đường

250 gram con đường trắng250 gram nước nóng1/8 thìa cà phê (teaspoon) cream of tartar hoặc thay bởi nước chanh vàng, lượng tương đương

B. Nhân bánh đỗ xanh trà xanh

100 gram đậu xanh45 gram đường40 – 45 gram dầu dừa hoặc dầu ăn uống thông thường5 gram bột mì nhiều dụng2 gram bột trà xanh40 ml nước

C. Vỏ bánh dẻo

400 gram nước mặt đường từ phần (A)Khoảng 200 gram bột bánh dẻo1/2 thìa coffe (tsp) tinh dầu hoa bưởi

(*) Lưu ý:

– Bánh dẻo hy vọng để được bền thì cần ngọt (cả vỏ với nhân). Nước mặt đường của một vài công thức bánh dẻo truyền thống rất có thể dùng 0.5 – 0.6 kg nước cho 1 kg đường. Cách làm trên phía trên mình dựa vào ct bánh dẻo của Andee, được ra mắt từ cách đây khoảng 5 năm gì đấy rồi cùng được không ít chị em tin dùng. Tỉ lệ nước : đường theo cách làm này là 1: 1, bánh vẫn ngọt nhưng không thật ngọt đến mức không thể nạp năng lượng được. Bánh hoàn toàn có thể để ở nhiệt độ phòng (20 – 23 độ C) trong 5 – 7 ngày.

Nếu bạn có nhu cầu bánh ít ngọt rộng nữa, có thể giảm mặt đường trong phần A tuy nhiên bánh sẽ hỏng cấp tốc hơn. Hoặc chúng ta cũng có thể tham khảo cách làm bánh dẻo ít ngọt của bản thân ở đây: gồm độ ngọt hết sức vừa đề xuất và dùng lạnh tuy nhiên dẻo hơn so với bánh dẻo lạnh/ bánh dẻo domain authority tuyết của Singapore.

– Nhân bánh: Các chúng ta có thể dùng bất cứ loại nhân nào tùy thích. Giải pháp làm một trong những loại nhân không giống nhau mình tất cả tổng hợp ở cuối bài. Với bánh dẻo, nếu như muốn để lâu, yêu cầu làm nhân những đường và nhiều dầu ăn uống hơn một chút và quan trọng nhất là sên thật kĩ ở lửa nhỏ.

– Vỏ bánh:

+ Bột bánh dẻo tốt Cooked glutinous rice flour được làm bằng cách nổ gạo nếp thành phỏng rồi xay mịn, không tồn tại bột nạm thế. Từ bỏ rang gạo nếp sống tận nơi sẽ không ra được các loại bột tương tự. Trường hợp hấp gạo nếp lên, mùi vị bánh đã khác, tương tự Mochi của Nhật phiên bản hơn là bánh dẻo Việt Nam.

(ở Berlin mình cài được bột bánh dẻo trong chợ Đồng Xuân, ẩm thực trong Halle 3).


+ Dầu ăn không hẳn là nguyên liệu bắt buộc trong bánh dẻo truyền thống và không giúp cho vỏ bánh giảm dính hơn nhiều (vì lí bởi vì này cần mình bỏ qua dầu ăn).

Xem thêm: Đèn Kẹp Bàn Pixar Ở Hà Nội, Đèn Pixar Chính Hãng, Giá Cập Nhật 1 Giờ Trước

Cách làm

– Mời chúng ta xem giải pháp làm rõ ràng trong video video clip ở dưới đây. Nhớ bật chính sách HD (ở hình bánh xe cộ góc bên dưới bên đề xuất màn hình) để xem đoạn clip được rõ rệt hơn nhé :)

Nếu không xem được video clip tại blog, các chúng ta có thể xem trực tiếp trên kênh YouTube của Savoury Days ngơi nghỉ đây.


– cùng với bánh dẻo thì khâu quan trọng nhất mình nghĩ rằng trộn bột đúng cách, ví dụ là:

+ nên làm trộn bột tới lúc bột thành khối tuy vậy vẫn tương đối ướt và nhão: thường tới đoạn này sẽ sử dụng hết khoảng tầm 2/3 – ba phần tư số bột khô. Sau đó để bột nghỉ mang lại bột nở ra rồi mới liên tiếp thêm bột khô cùng nhồi tiếp.

+ ví như ngay từ trên đầu đã cho những bột, đủ để khối bột không dính tay thì khi bột nở thêm, khối bột sẽ trở yêu cầu quá dẻo và cứng. Kết quả là đóng góp bánh khó ăn uống nét, bánh dễ mất nét và để qua ngày dễ dẫn đến cứng (do quá nhiều bột).

+ Mỗi các loại bột bao gồm độ hút nước khác biệt nên lượng bột phải dùng trong công thức tất cả thể chuyển đổi từ 180 – 220 gram hoặc nhiều hay ít hơn, tùy loại. Vì chưng vậy nên lúc làm các bạn cần năng động điều chỉnh, theo dõi chứng trạng bột để dừng lại đúng lúc, kiêng kị theo phương pháp một phương pháp cứng nhắc.

Nếu trộn bột đúng cách dán thì bánh sẽ khá dễ đóng khuôn với dễ nét. Rộng nữa, càng nhằm qua ngày thì bánh càng ngon. Bánh sau thời điểm đóng dứt ăn thử cảm hứng sẽ giống như đường trộn với bột, rất ngọt. Tuy nhiên để sau 1 ngày, vỏ bánh gửi trong hơn, dẻo và có thể hơn, và nạp năng lượng cũng thấy không nhiều ngọt như ăn uống đường như trong thời gian ngày đầu.

Bánh vừa đóng hoàn thành

*

*
để sau 1 ngày ở nhiệt độ phòng

*

– tỉ lệ vỏ : nhân của bánh dẻo hay là 2 vỏ : 1 nhân. đề xuất làm bánh to thêm khuôn một chút, khi ấn khuôn sẽ đầy đặn với bánh đẹp, nét hơn. VD, đến khuôn 150 gram, mình dùng 60 gram nhân cùng 110 gram vỏ bánh.

Với bánh dẻo các bạn nên chọn những loại khuôn có họa tiết, kiểu thiết kế to và vết tương khắc sâu, vẫn đẹp hơn là những khuôn tất cả họa huyết nhỏ. Khuôn lò xo đóng góp bánh khó khăn hơn khuôn dạng nhựa tốt gỗ như trong video. Khuôn bánh dẻo nhưng mình cần sử dụng trong đoạn phim là khuôn 150 gram (mình download từ nước ta nhưng lâu rồi bắt buộc không lưu giữ địa chỉ, các chúng ta có thể Google “mua khuôn bánh trung thu Singapore” để tìm).

* các vấn đề thường gặp với bánh dẻo là:

Bột bánh sệ hoặc nhão không đóng góp được khuônBánh đóng ngừng bị mất nétBột bánh siêu dính ko thể thao tác đượcBánh bị cứng khi đặt qua ngày hoặc nhân bánh bị thiuBánh vượt ngọt

…hầu hết đều có thể giải quyết được bằng phương pháp trộn bột đúng với đủ.

– Về việc nhân bánh bị thiu thì do khâu sên nhân, nhân có nhiều nước, thiếu đường và dầu ăn chứ chưa phải do vỏ bánh.

– Về chất ngọt của bánh, mình nghĩ bao gồm một giải pháp là sử dụng những vị mặn, chua hoặc đắng. Ví dụ như các chúng ta có thể làm nhân bánh thập cẩm, trà xanh, hoặc vỏ trà xanh, chocolate…