NỘI QUY NHÂN VIÊN QUÁN CAFE

Quán coffe nào cũng có thể có những quy định thao tác riêng đến từng thành phần nhằm làm cho sự thống độc nhất trong các bước và mang về dịch vụ tốt nhất cho khách hàng hàng.

Vậy mẫu nội quy quán coffe chuẩn sẽ tất cả những mục nào? nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bao gồm thêm những gợi ý tham khảo về các mục vào nội quy nhân viên cấp dưới quán cafe.

Bạn đang xem: Nội quy nhân viên quán cafe

*


1/ Nội quy cửa hàng cafe

1.1/ Nội quy là gì?

*

Nội quy quán coffe là văn phiên bản quy định mang tính bắt buộc yên cầu tất cả các nhân viên trong quán coffe phải tuân thủ nhằm bảo vệ trật tự và kỷ vẻ ngoài khi có tác dụng việc. Nội quy này sẽ không được trái với lý lẽ của pháp luật và được gọi là nguyên tắc ứng xử bình thường và riêng nhằm điều chỉnh những mối quan hệ nam nữ của từng bộ phận làm việc hay khoanh vùng phục vụ.

Khi nhân viên cấp dưới vi phạm điều khoản quán cafe, công ty quán tất cả quyền địa thế căn cứ theo nội quy đang được chuyển ra để có biện pháp xử trí hay kỷ lý lẽ lao động.

1.2/ Nội quy quán cafe thường bao hàm nội dung gì?

*

Mẫu nội quy nhân viên quán cà phê chuẩn

Thông thường, một chủng loại nội quy quán cafe thường bao hàm những phương tiện sau:

+ khung giờ làm việc theo ca hay ngày+ Yêu ước về trang phục, tác phong làm việc+ những quy định về bảo mật thông tin hay đảm bảo tài sản chung+ những hành vi vi phạm kỷ nguyên lý lao hễ và biện pháp xử lý

Nếu quán tất cả trên 10 nhân viên thì những quy định đã nêu trong bảng nội quy cần được ban hành bằng văn phiên bản và nên được đăng ký tại cơ quan lao động cấp cho tỉnh / tp theo mức sử dụng tại điều 118 Bộ nguyên tắc Lao rượu cồn 2019.

1.3/ ích lợi khi desgin nội quy cửa hàng cafe

Việc thành lập một mẫu nội quy lao đụng không chỉ thỏa mãn nhu cầu yêu mong của cơ sở nhà nước mà còn là một công cụ đặc biệt giúp quản lý quán cà phê hiệu quả, cải tiến và phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng thương mại dịch vụ của quán.

*

Cụ thể, bảng nội quy quán cafe có tác dụng:

+ Đảm bảo kỷ phương pháp trong quán: Nội quy, chế độ là đại lý để chủ nhà hàng, quán cà phê thực thi quyền quản lý của mình. Nội quy yêu thương cầu toàn bộ các nhân viên trong cửa hàng phải thực hiện đúng quy tắc, bên cạnh đó giữ cho nhân viên cấp dưới không vi phi pháp luật và những quy định.+ Phát triển văn hóa nội bộ: mỗi bảng nội quy sẽ như phiên bản hướng dẫn và bộ tài liệu góp nhân viên gấp rút thích nghi và dứt tốt công việc của mình. Nội quy là công cụ thông minh giúp của quán định hướng phóng cách ứng xử văn hóa của toàn bộ nhân viên trong quán.+ Kết nối nhân viên: Nội quy còn có tính năng như hóa học kết dính, liên kết nhân viên thành một khối thống nhất, bền chặt. Nó giúp mọi fan hóa hợp với thống duy nhất về cách giải quyết và xử lý vấn đề cũng giống như đánh giá bán và chọn lọc hành động.+ Tuân mẹo nhỏ luật: Nội quy quán cafe được đưa ra dựa trên kích cỡ pháp luật. Dựa vào đó công ty quán tất cả thể quản lý tốt nhân viên, ngăn ngừa mọi hành vi vi phi pháp luật diễn ra trong quán.


*

Liên hệ đường dây nóng: 1900 3016 ngay để biết thêm chi tiết

2/ chủng loại nội quy chi tiết dành cho nhân viên cấp dưới quán cafe

Dưới đó là mẫu nội quy cụ thể dành mang đến nhân viên quán coffe mà dvdtuhoc.com đục kết được.

2.1/ thời gian làm việc

Quán cà phê luôn hoạt động kể cả đông đảo ngày lễ, tết. Nhân viên sẽ được thông tin lịch làm việc cụ thể từ bạn quản lý.

Nhân viên sẽ làm theo ca, mỗi ca 8 tiếng và được bố trí nghỉ chuyển phiên 1 ngày/tuần. Thực hiện tương đối đầy đủ công tác chấm công vào đầu buổi với cuối buổi làm. Khuyến khích nhân viên nên đi làm trước 15 phút để đủ thời gian thay đồng phục và chuyển giao ca.

*

Thời gian làm việc được biến đổi linh hoạt tùy trực thuộc vào đặc thù marketing của quán. Thông thường, khung giờ làm vấn đề của nhân viên cấp dưới được phân cụ thể như:

• Ca A: 6h30 - 14h30• Ca B: 14h30 - 22h30• Ca C: 8h - 17h (nghỉ trưa 1 tiếng)• Ca gãy: 10h - 14h hay 18h - 22h

Mỗi nhân viên sẽ tiến hành nghỉ ăn trưa 30 phút/ca. Giờ nạp năng lượng sẽ được quản lý quy định với phân luật pháp thể.

Trong ngôi trường hợp nhân viên nghỉ vì chưng những vì sao như bận vấn đề riêng, đau, ốm, ngủ phép,... Thì phải thông báo cho làm chủ hay trường ca trước 48 tiếng để làm chủ có thể điều phối nhân viên kịp thời. Vào trường hợp nhân viên cấp dưới nghỉ bất chợt xuất thì cần có lý do bao gồm đáng.


2.2/ Trang phục, hình thức, tác phong làm việc

Theo nội quy nhân viên bán hàng, nhân viên quán cà phê phải mặc đồng phục của cửa hàng khi vào ca thao tác làm việc đồng thời đề nghị có trách nhiệm giữ gìn đồng phục của mình. Không được khoác đồng phục của quán khi ngơi nghỉ ngoài hay đi ăn xung quanh trường phù hợp đi quá trình của quán.

Nhân viên phải bảo vệ tác phong chỉnh tề, ăn diện gọn gàng, thật sạch sẽ trước khi vào ca làm cho việc.

*

Nhân viên không được để móng tay thừa dài, không để sở hữu mùi khung hình thay xịt nước hoa vượt nồng. Nhân viên cấp dưới nữ đề xuất trang điểm nhẹ, tóc búi gọn gàng gàng; nhân viên cấp dưới nam nên cắt tóc ngắn , không tủ tai hay chạm cổ áo.

Tác phong làm việc nghiêm túc, luôn luôn tươi cười, niềm nở, thân mật và gần gũi và tận tâm âu yếm khách hàng. Không cười cợt cợt, đùa giỡn, thao tác riêng, ăn uống uống, hút thuốc,... Trong giờ làm cho việc.

*

2.3/ vẻ ngoài về vệ sinh an toàn lao động

Nhân viên cần tiến hành vệ sinh tương đối đầy đủ các quanh vùng theo cách thức như: khu vực trưng bày sản phẩm, quầy pha chế, quanh vùng bếp, khu phục vụ khách hàng, nhà vệ sinh,...; Luôn đảm bảo an toàn quan coffe trong chứng trạng sạch sẽ, loáng mát, không có mùi.

*

Tổng vệ sinh, dọn dẹp, sắp xếp lại quán thời hạn mỗi tháng một lượt (thường là cuối tháng) theo sự cắt cử của quản lí lý.

Đảm bảo các trang thiết bị, phương pháp và đồ gia dụng dụng trong quán luôn luôn sạch sẽ, nguyên vẹn với trong tình trạng tốt để giao hàng khách hàng.

Xem thêm: Lò Xông Trầm Hương Dùng Điện, Lò Xông Trầm Dùng Điện Có Đèn Lx

Nhân viên đề xuất được training thời hạn và tuân hành nghiêm vệ sinh an toàn thực phẩm.


2.4/ nguyên lý về bảo vệ tài sản chung

Tất cả nhân viên cấp dưới của quán cafe phải có nhiệm vụ và ý thức bảo vệ tài sản, trang thiết bị, thứ dụng và hiện tượng của quán. Không được từ ý dỡ gỡ tốt di chuyển bất kỳ thiết bị, vật bốn nào khi chưa có sự đồng ý của tín đồ quản lý.

*

Trong trường hợp đi lại tài sản, sản phẩm giá ra khỏi quán theo yêu mong của người thống trị thì yêu cầu có bảo đảm an toàn hay làm chủ giám sát.

Nhân viên để vật tứ (vật dụng cá nhân) trên nơi cơ chế và cần chịu sự kiểm tra, giám sát của bộ phận bình an (bảo vệ).


2.5/ đông đảo điều không được làm

*

• Nhân viên đi làm việc không đúng giờ, đi trễ về mau chóng (trừ trường hợp nhân viên đã xin phép trước và được sự đồng ý của quản lý).

• Nhân viên làm việc riêng vào giờ làm cho việc. Một vài việc không được làm như: nhà hàng siêu thị trước mặt khách hàng, ngủ trưa trên ghế của khách, sử dụng điện thoại để nghịch game, điện thoại tư vấn điện,...

• Chưa kết thúc tốt các quá trình được giao như lau chùi và vệ sinh các khoanh vùng theo quy định, ship hàng tốt khách hàng,...

• tất cả thái độ chưa phù hợp tác, không lịch sự với khách hàng hàng, đồng nghiệp, cấp cho trên,...

• Không giữ gìn lau chùi chung, khạc nhổ, để rác ko đúng địa điểm quy định,...

• giao hội tám chuyện, tranh cãi, hò hét, chạy nhảy,... Gây ảnh hưởng đến khách hàng hàng.

• trường đoản cú ý rời vứt vị trí giỏi bỏ việc nửa chừng khi chưa tồn tại sự gật đầu đồng ý của quản lí lý.

• Nghỉ việc mà không thông báo trước với quản lí lý.

• không in xuất xắc gửi hóa đơn lại đến khách hàng.

• không được tự ý sử dụng nguyên liệu của quán mà chưa order.

....

*

2.6/ Giữ bí mật kinh doanh

*

Tất cả các thông tin nội cỗ của cửa hàng như menu, giá bán, doanh thu, tình hình sale của quán, phương pháp pha chế,... Phần lớn là gia sản của quán. Nhân viên không được quyền huyết lộ các thông tin bảo mật thông tin của quán nhằm mục đích trục lợi cá nhân. Ví như có bất kỳ hành vi phạm luật nào đều có khả năng sẽ bị xử lý nghiêm ngặt.

2.7/ Kỷ luật, chế tài

*

Nếu nhân viên cấp dưới vi phạm rất nhiều nội quy sống trên thì người làm chủ có quyền cách xử lý theo pháp luật của quán cà phê như:

+ vi phạm lần 1: kể nhở+ vi phạm lần 2: phân phát cảnh cáo ( trừ …. đồng/lần)+ vi phạm luật lần 3: vạc (trừ ....% lương)+ vi phạm luật lần 4: Buộc thôi bài toán không hưởng lương.