Câu Hỏi Toán Học Vui

Cùng Mighty Math giới thiệu top các thắc mắc đố vui toán học xuất xắc nhất, mới nhất cho nhỏ bé để tập luyện trí tuệ, bốn duy súc tích và sự thông minh.

Bạn đang xem: Câu hỏi toán học vui


Dưới đây là tuyển tập các câu hỏi đố vui toán học trí thông minh giúp bé xíu có đông đảo phút giây thư giãn thoải mái cũng như cải thiện kiến thức của bé. Hãy thuộc Mighty Math giới thiệu cho bạn top 10 câu hỏi vui toán học với lời giải đầy đủ chính xác nhất cho trẻ ở giới hạn tuổi mầm đang phát triển nhé.

Hiện có không ít các thắc mắc toán học tập vui với hay để bé có thể tham khảo. Hoàn toàn có thể là các câu hỏi về hình ảnh, câu hỏi về trí tuệ đòi hỏi sự bốn duy súc tích cho trẻ.

*

Đố vui toán học

Câu hỏi đố mẹo hay số 1

Nếu có 5 còn mèo bé dại thì hoàn toàn có thể bắt được 5 nhỏ chuột trong 5 phút. Vậy hỏi cần bao nhiêu con mèo để bắt được 100 con chuột trong 100 phút?

Câu trả lời: 5 bé mèo

Vì 5 còn mèo sẽ liên tục bắt 5 con chuột vào 5 phút một lần với trong xuyên suốt 100 phút. Vì đó chỉ việc 5 nhỏ mèo là đủ. Bài toán này đã giúp bé bỏng rèn luyện được tứ duy, năng lực logic xuất sắc để rất có thể suy luận được đáp án của thắc mắc trí tuệ trên.

Câu hỏi toán học vui số 2

*

Câu hỏi toán học vui số 2

Nhìn hình và cho biết thêm đáp án về đám mây, bông tuyết, chú chó đất, dòng mũ với dấu hỏi chấm (? ) sở hữu giá trị bao nhiêu?

Câu trả lời: Đám mây sẽ là 7, bông tuyết là 20, lốt hỏi chấm là 33, chú chó khu đất và dòng mũ có giá trị bất kỳ sao đến tổng của chúng cộng lại bởi 13.

Câu đố mẹo toán học tập số 3

Sói và cừu cùng đi uống nước tại một khúc sông, bé sói muốn ăn thịt cừu đề xuất cố ý tìm kiếm cớ. Nó đi gần lại chiên và núm giọng nói:

“Ta sẽ đặt cho tất cả những người 50 câu hỏi, nếu chiên trả lời tất cả bằng 1 câu thì sẽ không biến thành ăn thịt”.

Cừu nghe vậy run ráng cập lên, đành đồng ý với ý của Sói. Sói nói tức thì một mạch 50 câu hỏi về rất nhiều vấn đề, nó đang mừng cuống sẽ ăn thịt cừu vị nghĩ rán sẽ không vấn đáp được.

Tuy nhiên, rán chỉ nói một câu là đã vấn đáp được hết cả 50 câu hỏi đó. Chúng ta thử đoán xem đó là câu nói đó là gì?

Câu vấn đáp chính là: Tôi không biết

Đây là câu trả lời vô thuộc thông minh đòi hỏi bé nhỏ phải suy luận súc tích vì Sói chỉ bảo chỉ việc nói 1 câu cơ mà trả lời tất cả đáp án của 50 câu hỏi khác nhau.

Xem thêm: Mua Đồ Giá Rẻ Tại Tphcm - Top 16 Shop Quần Áo Nam Tại Tphcm

Câu hỏi vui toán học số 4

Tìm số còn thiếu trong hình trong sau với 4 đáp án lựa chọn

*

Câu hỏi vui toán học số 4

A: 7

B: 9

C: 22

D: 15

Câu vấn đáp là A: 7

Vì bắt đầu từ các số ở mặt hàng trên thuộc và theo các đường thẳng trải qua trung tâm, trừ số trọng tâm từ số bên trên cùng để mang ra giá trị tương ứng ở hàng dưới

thì ta vẫn có:

8 - 2= 6

4 - 2= 2

=> 9 - 2= 7

Câu hỏi trí óc số 5

Sử dụng tứ duy logic và trí thông minh của doanh nghiệp để hoàn thành dấu ? có giá trị là bao nhiêu:

*

Câu hỏi trí tuệ số 5

A: 9

B: 6

C: 3

D: 1

Đáp ánC: 3

Vì áp dụng theo nguyên tắc trong nhóm có 3 số, số thấp rộng sẽ bởi trung bình cộng của 2 số sinh hoạt trên do đó ta sẽ sở hữu (4+2) / 2 = 3

Đố vui toán học số 6

Lin là học viên có vận tốc chạy chậm chạp thứ 50 ngơi nghỉ trường trong cuộc thi và cũng là người chạy nhanh thứ 50. Với trường hợp không có ai chạy cùng vận tốc với nhau, vậy tổng số có bao nhiêu học sinh ở trường gia nhập chạy.

Đáp án: ngôi trường Lin bao gồm 99 học viên tham gia giải chạy

Vì Lin là tín đồ chạy nhanh thứ 50, khớp ứng với dãy số tự 1-50. Để là người chạy đủng đỉnh thứ 50 tiếp thì cậu đề xuất là số 50 trong hàng số từ bỏ 50-99. Chính vì thế ta sẽ hiểu rằng tổng số học viên ở trường tham gia kỳ thi là 1-99 người.

Câu hỏi đố vui toán học tập số 7

Bố Huy trong năm này 45 tuổi còn Huy 15 tuổi. Suy ra tía Huy gấp 3 lần tuổi Huy. Vậy hỏi trường hợp ở cùng nhà, làm sao kiếm được trường hợp bạn nọ lại vội 720 lần tuổi tín đồ kia.

Câu trả lời: ông Huy 60 tuổi

Bố Huy cấp 3 lần tuổi Huy là tính theo năm tuổi. Tuy vậy thực tế ta không những có năm tuổi, mà còn tồn tại tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Chính vì như thế nếu ông 60 tuổi, cháu bắt đầu sinh ra được một tháng thì ông vẫn gấp 720 lần tuổi cháu vì chưng 60 năm = 720 tháng.

Câu hỏi số 8

Số tiếp sau trong vệt " ? " của hàng số dưới đấy là số mấy: 5, 16, 49, 104, ? .

Đáp án: là 181 bởi tính theo lũy thừa mũ

Câu hỏi số 9

*

Câu hỏi số 9

Khoanh tròn 4 số làm thế nào để cho tổng của chúng bằng 12

*

Đáp án câu hỏi số 9

Đáp án: Quay ngược lại hình vẽ trên cùng khoanh vào 4 số sau

Câu hỏi số 10

Một siêu thị buôn đồ tất cả 9 đồng xu tiền vàng giống hệt nhau, tuy nhiên có 1 đồng trong số đó là mang và khối lượng nhẹ hơn đồng chi phí thật. Làm chũm nào để tìm ra đồng xu tiền giả bên trên với tần số cân tối thiểu lần.

Câu trả lời: Cân 2 lần

Lần 1: Chia 9 đồng tiến thưởng thành 3 phần. Đặt phần 1 và phần 2 lên cân, bên nào nhẹ hơn thế thì chứ đồng xu tiền giả. Nếu phía hai bên cân đều nhau thì đồng tiền giải nằm tại vị trí cân sản phẩm công nghệ 3

Lần 2: Sau lúc cân xong xuôi xác định được phần chứa đồng tiền giả. Phần chi phí này sẽ sở hữu 3 đồng, 1 đồng là giả, 2 đồng là thật. Các bạn cân 2 trong 3 đồng xu tiền lên, đồng làm sao nhẹ hơn vậy thì sẽ là giả; còn 2 đồng tiền cân bằng nhau minh chứng đồng còn lại là tiền giả.

Hy vọng với những chia sẻ của Mighty Math về các thắc mắc toán học hay đến bé. Những bậc phụ huynh có thể tham khảo để cho nhỏ nhắn thực hành tăng cao kỹ năng tư duy sáng tạo, trí thông đến trẻ nhé.