Hàn Mặc Tử Đàm Vĩnh Hưng

Ai mua trăng, tôi bán trăng cho Trăng nằm im trên cành liễu đợi chờ Ai mua trăng, tôi bán trăng cho Chẳng bán tình duyên ước hẹn hò.

Bạn đang xem: Hàn mặc tử đàm vĩnh hưng

Đường lên dốc đá nửa đêm trăng tàn nhớ câu chuyện xưa Lầu ông Hoàng đó thuở nào chân Hàn Mặc Tử đã qua Ánh trăng treo nghiêng nghiêng, bờ cát dài thêm hoang vắng Tiếng chim kêu đau thương, như nức nở dưới trời sương Lá rơi rơi đâu đây sao cứ ngỡ bước chân người tìm về giữa đêm buồn Đường lên dốc đá nhớ xưa hai người đã một lần đến Tình yêu vừa chớm xót xa cho chàng cuộc sống phế nhân Tiếc thay cho thân trai, một nửa đời chưa qua hết Trách thay cho tơ duyên chưa thắm nồng đã vội tan Hồn ngất ngư điên cuồng cho trời đất cũng tang thương, mà khổ đau niềm riêng. Hà Mạc Tử xuôi về quê cũ, giấu thân nơi nhà hoang Mộng Cầm hỡi thôi đừng thương tiếc, tủi cho nhau mà thôi Tình đã lỡ xin một câu hứa, kiếp sau ta trọn đôi Còn gì nữa thân tàn xin để một mình mình đơn côi. Tìm vào cô đơn đất Quy Nhơn gầy đón chân chàng đến Người xưa nào biết, chốn xưa ngập đường pháo cưới kết hoa Chốn hoang liêu tiêu sơ Hàn âm thầm nghe trăng vỡ Xót thương thân bơ vơ, cho đến một buổi chiều kia Trời đất như quay cuồng khi hồn phách vút lên cao Mặc Tử nay còn đâu? Trăng vàng ngọc, trăng ân tình chưa phỉ Ta nhìn trăng, khôn xiết ngậm ngùi trăng.

Xem thêm: Nói Luôn Cách Câu Cá Sông Bằng Cần Máy, Kinh Nghiệm Câu Cá Sông Hiệu Quả


Ngậm thơ: Ai mua trăng tôi bán trăng choTrăng nằm im trên cành liễu đợi chờAi mua trăng tôi bán trăng choChẳng bán tình duyên ước hẹn hò.1. Đường lên dốc đá nửa đêm trăng tà nhớ câu chuyện xưa Lầu ông hoàng đó thuở nao chân Hàn Mặc Tử đã quaÁnh trăng treo nghiêng nghiêng bờ cát dài thêm hoang vắngTiếng chim kêu đau thương như nức nở dưới trời sươngLá rơi rơi đâu đây sao cứ ngỡ bước chân người tìm về nửa đêm buồn2. Đường lên dốc đá nhớ xưa hai người đã một lần đến Tình yêu vừa chớm xót xa cho chàng cuộc sống phế nhânTiếc thay cho thân trai một nửa đời chưa qua hếtTrách thay cho tơ duyên chưa thấm nồng đã vội tanHồn ngất ngây điên cuồng cho trời đất cũng tan thương mà khổ đau niềm riêngĐK: Hàn Mặc Tử xuôi về quê cũ dấu thân nơi nhà hoang Mộng Cầm hỡi thôi đừng thương tiếc tủi cho nhau mà thôi Tình đã lỡ xin một câu hứa kiếp sau ta trọn đôi Còn gì nữa thân tàn xin để một mình mình đơn côi 3. Tìm vào cô đơn đất Qui Nhơn gầy đón chân chàng đến Người xưa nào biết chốn xưa ngập đường pháo cưới kết hoaChốn hoang liêu tiêu sơ Hàn âm thầm nghe trăng vỡXót thương thân bơ vơ cho đến một buổi chiều kiaTrời đất như quay cuồng khi hồn phách vút lên cao Mặc Tử nay còn đâu* (Trăng vàng ngọc trăng trăng ân tình chưa phỉTa nhìn trăng khôn xiết ngậm ngùi trăng)