Phần mềm giả lập ps2 trên pc

Như các bạn đã biết hiện nay trên thị trường đã rất phổ biến PS4 và thậm chí còn sắp ra PS5 tuy nhiên dòng máy PS2 cho Windows huyền thoại vẫn được cộng đồng Gamer sử dụng khá nhiều. Ngoài thị trường những chiếc máy PS2 có ra khá rẻ chỉ vài trăm ngàn thế nhưng chúng ta cũng có thể chơi PS2 miễn phí bằng việc giả lập trên PC.

Bạn đang xem: Phần mềm giả lập ps2 trên pc

Với cách này bạn vẫn có thể trải nghiệm PS2 mà không cần sở hữu cho mình một chiếc máy PS2 cho Windows thực thụ. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để giả lập PS2 trên PC cực dễ dàng, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây nhé.

Tải giả lập PS2 cho Windows

Tải PS2 cho Windows

Giả lập PS2 là gì?

PS2 cho Windows là trình giả lập để chơi game Playstation II trên máy tính với các hệ điều hành đã được hỗ trợ. bao gồm Microsoft Windows, Linux và Android.Với năng lực tạo một môi trường chơi game gần giống hệt như khi mà bạn dùng các thiết bị chuyên dụng.

Phần mềm này hoạt động ứng dụng cách thức chơi game bằng file ảnh dạng ISO với tốc độ ổn định. cùng lúc đó có thể hạn chế tối đa hiện trạng bị giật khi chơi.

Điều gì khiến cho PS2 trở nên đặc biệt?

Có một vài yếu tố liên kết với nhau để tạo thành một bộ hoàn cảnh hoàn hảo và biến PS2 trở thành một huyền thoại. Đầu tiên là thời gian; PS2 đạt được chính xác vào đúng thời điểm với các tính năng chuẩn xác mà mọi người mong muốn.

Đối với nhiều người, PS2 là đầu đĩa DVD đầu tiên của họ, khiến nó biến thành trung tâm thư giãn của nhiều gia đình.

*

Khả năng tương thích ngược cũng là một vấn đề lớn đối với PS2. Cả Xbox hay GameCube đều không có lợi ích từ thư viện trò chơi của bảng điều khiển trước đây, Tuy nhiên PS2 đã có thể xây dựng dựa trên thành công của PlayStation. Đối với một vài người, nhất là chủ sở hữu PlayStation, điều này khiến nó trở thành sự chọn lựa cụ thể.

Bộ điều khiển DualShock của PS2 cũng được coi là một trong những thiết kế bộ điều khiển tốt nhất từ ​​trước đến nay. Nó dễ dàng và nó chỉ cảm nhận thấy ngay trong tay.


Ngược lại, bộ điều khiển của GameCube hơi lạ, và bộ điều khiển ban đầu của Xbox rất khó cầm. Không có gì ngạc nhiên khi Sony không thay đổi nhiều thiết kế của họ cho PlayStation 3 hoặc PlayStation 4.

Sử dụng PCSX2 để chơi trò chơi PS2 trên PC Windows của bạn

Đây chính là cách chơi trò chơi trên PC Windows của bạn với PCSX2:

Tải về bản phát hành ổn định mới nhất của PCSX2 dành cho Windows từ trang download chính thức.

Lấy file BIOS từ bảng điều khiển PS2 của bạn nếu như bạn chưa làm như vậy.Nếu bạn chưa có tệp BIOS, PCSX2 cung cấp một công cụ và hướng dẫn về cách lấy file BIOS của bạn. Bạn cũng có thể download file BIOS từ internet, nhưng không có nguồn hợp pháp nào cho file BIOS PS2 ngoài PS2 mà bạn có.

Chạy PCSX2 trình thiết lập.

Chọn thiết lập bình thường để cài đặt trình giả lập trong thư mục tệp Chương trình của bạn, hoặc thiết lập di động để chọn thư mục cài đặt của bạn và nhấp vào Sau.

*

Chọn xem bạn mong muốn menu bắt đầu hay phím tắt trên màn hình, sau đấy nhấp vào Sau.

Xem thêm: Sắp Xuất Hiện 4 Hiện Tượng Thiên Văn Kỳ Thú Ở Việt Nam Tháng 8 Này

*

Chọn vị trí cài đặt của bạn nếu bạn đã chọn tùy chọn cài đặt di động và nhấp vào đặt.

*

Nhấp chuột Kết thúc.

*

Tải phần mềm giả lập PS2 cho Windows mới nhất

Đặt file BIOS PS2 của bạn vào PCSX2 1.6.0 / bios thư mục.Thư mục này sẽ nằm trong Program Files theo mặc định, hoặc ở vị trí tùy chỉnh mà bạn đã chọn trong bước sáu.

Chọn ngôn ngữ ước muốn của bạn hoặc để nguyên Mặc định hệ thống, sau đó nhấn vào Sau.

*

Nhấp chuột Sau.

*
Hầu hết mọi người có thể để yên toàn bộ các tùy chọn này. Nếu bạn gặp lỗi khi tiếp tục, hãy quay lại đây, nhấp vào trình đơn thả xuống trên cùng và chọn một tùy chọn khác. Bạn sẽ có từ hai đến bốn tùy chọn tùy thuộc theo CPU của mình. Hãy thử từng tùy chọn cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn thích hợp với CPU của mình.

Nhấp vào của bạn BIOS trong hộp phía trên, rồi bấm Kết thúc.

*
Nếu bạn không thấy BIOS của mình được lên danh sách, hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt nó vào thư mục con / bios của thiết lập PCSX2, sau đấy nhấp vào làm mới danh sách trên màn hình này.

Nhấp chuột CDVD > Bộ chọn ISO > Duyệt.
*
Bạn cũng có thể chơi trò chơi PS2 trực tiếp từ đĩa, tuy nhiên những hướng dẫn này giả sử bạn đã tách trò chơi của mình thành tệp ISO trên máy tính.

Tìm thư mục nơi bạn lưu giữ trò chơi của mình, chọn trò chơi bạn mong muốn chơi và nhấp vào Mở.

*

Nhấp chuột WELFARE > Khởi động ISO (đầy đủ) để khởi đầu trò chơi của bạn.

*

Trò chơi của bạn có thể khởi đầu.

*

Tạm kết

Trên đây là cách thiết lập giả lập PS2 cho Windows. Hiện tại, người chơi game bắt đầu dịch chuyển đến các cổng game trực tuyến với số lượng game lớn và đồ sộ, có thể mua và tải game trực tuyến như Steam, một trong những cổng game trực tuyến lớn nhất vào thời điểm hiện tại.