Sách Sức Mạnh Của Ngôn Từ

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta luôn cần đến ngôn từ như một sợi dây kết nối nhỏ người với nhau. Có rất nhiều người thành công bằng chính cách vận dụng ngôn từ, mà lại cũng có người thất bại lúc không biết sử dụng ngôn từ như thế nào. Nói dễ thì cũng ko phải, tuy thế nói khó cũng không đúng, vậy làm thế nào có thể vận dụng ngôn từ một cách linh hoạt và khôn khéo nhất. “Sức mạnh của ngôn từ” sẽ đến bạn một câu trả lời thỏa đáng mang đến câu hỏi này và sẽ cung cấp mang lại bạn rất nhiều từ ngữ kỳ diệu, những câu chữ tinh tế, những cách mở đầu thu hút đến không ngờ, các ngữ cảnh giao tiếp,…

*

Mua tại TikiMua tại FahasaMua trên Shopee

1. Giới thiệu về tác giả

Don Gabor là một tác giả và một trong những diễn giả nổi tiếng người Mỹ. Từ năm 1980, Don bắt đầu viết sách và cung cấp các chương trình truyền thông và tư vấn. Don Gabor từng giảng dạy hàng trăm khóa học bốn vấn và huấn luyện kĩ năng giao tiếp trước đám đông. Ông đã thành lập Conversation Arts truyền thông vào năm 1991, một doanh nghiệp tư vấn truyền thông có trụ sở tại Brooklyn, New York. Don chỉ đến những người sale từ mọi lĩnh vực cách tăng lợi nhuận của họ bằng cách bắt đầu các cuộc trò chuyện và kết nối có lợi trong các tình huống marketing và xã hội. Ông còn là thành viên của Hiệp hội Diễn giả Quốc gia trong 20 năm và là khách mời thường xuyên của giới truyền thông và cũng từng là phát ngôn viên của Frito-Lay, Sprint và Grand Marnier.

Bạn đang xem: Sách sức mạnh của ngôn từ

*

Chân dung người sáng tác Don Gabor

2. Giới thiệu về cuốn sách

“Sức mạnh của ngôn từ” được xuất bản lần đầu vào năm 2003 có tựa đề tiến Anh “Word That Win: What to Say lớn Get What You Want”. Cuốn sách được phân tách làm 3 phần với đôi mươi chương là những nội dung liên quan đến những chiến thuật, kỹ năng thực tế và mẹo về cách trau dồi phong cách nói chuyện của một người. Để từ đó họ có thể đạt được kết quả như ý trong một cuộc tranh luận, hay biết cách nói “không” một cách lịch sự, cũng như có thể củng cố các mối quan lại hệ của bản thân.

3. đánh giá sách “Sức mạnh của ngôn từ”

Ngôn từ là một trong những yếu tố cực kì quan lại trọng quyết định đến sự thành công của câu nói. Đúng từ, đúng chỗ, đúng người sẽ làm mọi thứ trở yêu cầu dễ dàng hơn. Ngôn từ xuất hiện ở khắp mọi lĩnh vực trong cuộc sống của con người. Việc lựa chọn từ ngữ trong câu có thể làm câu xuất xắc hơn, mạch lạc hơn, dễ nghe hơn. “Sức mạnh của ngôn từ” sẽ giúp bạn tìm ra mẫu ngôn từ dành cho bạn trong bất kì một cuộc diễn thuyết, đàm phán nào. Ta có thể tóm gọn trong bố phần chính là công việc, quan tiền hệ khách hàng – nhà cung cấp và giao tiếp xã hội. Mỗi phần đều có những công thức bí mật riêng đã đợi bạn khám phá.

*

Mua tại TikiMua tại FahasaMua trên Shopee

Cuốn sách đã bao gồm hầu hết những tình huống cụ thể trong cuộc sống, trong công việc, mối quan hệ với khách hàng, cấp trên, đồng nghiệp, bạn bè và người thân vào gia đình của chúng ta. Ngôn từ dù xuất hiện ở khắp vị trí nhưng rất ít người biết sử dụng chúng một cách hiệu quả. Từng chương vào “Sức mạnh của ngôn từ”, tác giả sẽ nêu ra vấn đề, những không đúng lầm mà mọi người xuất xắc mắc phải và yêu cầu tránh, cũng như chỉ ra các phương pháp cải thiện. Ví dụ như trăng tròn phương pháp để trở đề xuất lôi cuốn hơn, 10 cách lịch sự để nói “không”, 5 quy tắc để thắng một cuộc tranh luận, 9 mẹo để nhận được dịch vụ tốt hơn,…

*

Bìa sau của quyển sách sức mạnh ngôn từ

Sức hút của một diễn thuyết gia được thể hiện khi tất cả mọi từ ngữ xuất phát từ họ đều cô đọng và thú vị. Người nghe sẽ ko giành thời gian của họ để lắng nghe hơn một trăm mẫu ví dụ về luận điểm cơ mà lại không biết luận điểm đã muốn nhắc đến là gì. Và hơn thế nữa, họ cũng không muốn một bài nói suông không có dẫn chứng cụ thể. Cũng như câu nói mà Thomas Jeffeson đã từng nói: “Kĩ năng quan trọng nhất trong mọi kĩ năng là không bao giờ dùng nhì từ trong những lúc chỉ một từ là đủ”.

Vai trò của ngôn ngữ càng nổi bật rộng khi bạn biết cách sử dụng ngôn từ một cách tinh tế và cô đọng trong những tình huống liên quan đến công việc. Bạn có thể là một nhân viên cấp dưới hòa đồng vào công ty, cũng như có khả năng làm việc tốt tuy vậy cách bạn thể hiện với sếp và đồng nghiệp sẽ ảnh hưởng tích cực tốt tiêu cực đến ấn tượng của bạn đối với họ. Bạn đề nghị lựa chọn một cách linh hoạt để trình bày và giao tiếp với từng đặc điểm của sếp và đồng nghiệp khác nhau. Câu nói của bạn cần bao gồm nội dung và dẫn chứng cụ thể để có thể thu hút sự thân yêu của người nghe, hãy học cách để biết người mà bạn giao tiếp cần gì và cung cấp đến họ những điều họ cần. Nếu làm được điều đó thì bạn đã là người thành công trong giao tiếp.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Giải Độc Thuốc Diệt Cỏ Cho Cây Trồng Chè Thiệt Hại Nặng

*

Mua trên TikiMua tại FahasaMua trên Shopee

Qua cuốn sách, bạn cần nhớ năm yếu tố chính của một bài nói xuất sắc chính là nội dung nổi bật, ngôn từ chính xác và dễ hiểu, câu nói ngắn gọn, mạnh mẽ, nhận xét thẳng thắn, tránh dùng từ lấp khoảng trống như “ờ”, “ừm”, “à”,...Tuy nhiên, cuốn sách được viết dựa trên gớm nghiệm riêng rẽ của Don Gabor buộc phải một số yếu tốt sẽ với tính các nhân của tác giả rất nhiều. Đương nhiên sẽ có một số công thức có thể áp dụng được, một số khác thì lại khá khó hiểu và áp dụng đối với độc giả. Tuy vậy nếu bạn vẫn muốn ngôn từ của mình thêm sức mạnh thì vẫn có thể đọc và lựa chọn những phương pháp phù hợp với bản thân mà áp dụng vào giao tiếp của mình.

Bên cạnh đó, “Sức mạnh của ngôn từ” còn đề cập đến cách xử lý tình huống trong các cuộc tranh luận và đàm phán trong tuyển dụng. Hãy tập tự tin nói lên quan liêu điểm cá nhân và phản biện lại những quan điểm của họ bằng dẫn chứng từ phía bạn. Những câu đối đáp trong vấn đề đàm phán là một kỹ năng cần thiết mang lại rất nhiều người vào công việc ngày nay. Tác giả cũng không bao giờ quên nhắc đến vai trò của ngôn từ vào các mối quan liêu hệ khách hàng và những chuyên gia, thể hiện sự tỉ mỉ tuy thế không quá tiểu tiết, tập trung vào những vấn đề tương quan đến bản thân để khiến mang đến người nghe cung cấp cho bạn một dịch vụ tốt rộng là cách mà bạn cần tìm hiểu.

Cuốn sách còn đặc biệt đề cập đến việc gắn kết tình cảm bạn vè, người yêu, hôn nhân gia đình và gia đình. Đừng bao giờ bỏ lỡ những cơ hội để khiến tình cảm bạn trở nên gắn bó, luôn xuất hiện khi họ cần và trở thành một người bạn đúng nghĩa, không tính toán thiệt hơn và chấp nhận được con người thật của nhau. Trong mối quan lại hệ yêu thương đương giỏi kết hôn cũng tương tự như vậy, tác giả cũng chỉ dẫn những lời khuyên để có một mối quan tiền hệ tốt đẹp và hiểu nhau hơn, mỗi quan liêu hệ của nhị người sẽ được thắt chặt nếu bạn có được sự tinh tế trong giao tiếp với người khác giới. Nên chuẩn bị tinh thần cho những tình huống giao tiếp cụ thể. Biết tin tưởng và chia sẻ những cảm xúc suy nghĩ của bạn với người yêu hay người bạn đời của mình.

*

Mua tại TikiMua tại FahasaMua tại Shopee

Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy trong “Sức mạnh của ngôn từ” những lời khuyên, bí quyết giao tiếp hiệu quả và thật sự hữu ích vào công việc và cuộc sống của bạn. Hãy thoải mái mở bất kỳ chủ đề nào mà bạn cảm thấy thú vị và học cách nói chính xác những gì bạn cần nói vào đúng thời điểm thích hợp. Bạn sẽ cấp tốc chóng nhận ra được rằng thật dễ dàng để gặt hái được những lợi ích to lớn từ cuốn sách này chính là cách sử dụng đúng ngôn từ để đạt hiệu quả giao tiếp cao nhất.